/ / 4 cách để khiến con bạn quan tâm đến việc tự chăm sóc bản thân

4 cách để khiến con bạn quan tâm đến việc tự chăm sóc bản thân

Tự chăm sóc bản thân là một thực hành quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thói quen chăm sóc bản thân. Nếu muốn dạy con mình cách tự chăm sóc bản thân khi chúng còn nhỏ, bạn có thể làm như vậy bằng một số công cụ kỹ thuật số hữu ích.


Cho dù bạn muốn chúng trở nên lưu tâm hơn hay phát triển những thói quen hàng ngày lành mạnh hơn, thì vẫn có nhiều cách để giúp con bạn tự chăm sóc bản thân. Đây là một số cách hiệu quả để bắt đầu khuyến khích con bạn tự chăm sóc bản thân.


1. Giới thiệu về Thiền và Chánh niệm

Giúp con bạn thực hành chánh niệm cho phép chúng phát triển các kỹ năng như trí tuệ cảm xúc, nâng cao khả năng tập trung và tự nhận thức. Ngay cả khi còn nhỏ, trẻ em trải qua những khoảnh khắc căng thẳng và lo lắng. Với thiền định và chánh niệm, con bạn có thể học cách thư giãn tâm trí để giải phóng mọi căng thẳng hoặc áp lực.

Trẻ em đứng bằng một chân trong tư thế tập yoga

Thiền cũng cải thiện mức độ tập trung và tập trung ở trẻ em. Vì vậy, họ có thể hưởng lợi từ việc cải thiện năng suất trong các hoạt động ở trường, cũng như các hoạt động ở nhà và ngoại khóa của họ. Các nền tảng trực tuyến như YouTube giúp giới thiệu những khái niệm như vậy với gia đình bạn dễ dàng hơn.

Ví dụ: kênh YouTube Cosmic Kids Yoga cung cấp nội dung thư giãn và chánh niệm cho trẻ em. Kênh này phục vụ như một cách tuyệt vời để tìm các tư thế yoga cho người mới bắt đầu và có thể được sử dụng để giới thiệu cho con bạn làm quen với yoga. Bạn sẽ tìm thấy các bài tập thở dễ dàng, video chánh niệm, cuộc phiêu lưu yoga, v.v.

2. Sử dụng câu khẳng định cho trẻ em

Gia đình xem video trên máy tính xách tay

Sử dụng lời khẳng định là một phương pháp tự chăm sóc hiệu quả cho trẻ. Bạn có thể sử dụng những lời khẳng định để thúc đẩy lòng yêu bản thân và tự nói chuyện tích cực ở trẻ. Điều này dạy họ cách khuyến khích bản thân và phát triển thói quen chăm sóc sức khỏe tinh thần.

BrightenUp! Kênh YouTube dành cho trẻ em cung cấp nội dung thiền và chánh niệm miễn phí cho trẻ em. Kênh này bao gồm nhiều video với nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm thiền tự xoa dịu bản thân, thiền chánh niệm tĩnh tâm, lòng biết ơn và lời khẳng định tích cực, v.v.

3. Giúp con bạn duy trì thói quen lành mạnh

Tìm cách quản lý thói quen của con bạn có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể của chúng. Có một thói quen lành mạnh có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc tự chăm sóc bản thân. Khi con bạn có một cấu trúc tuyệt vời và sự cân bằng giữa các nhiệm vụ giữa trường học, bạn bè, sở thích và cuộc sống gia đình, chúng sẽ tận hưởng cuộc sống trong một môi trường không căng thẳng.

Quản lý thời gian đóng một vai trò lớn trong việc duy trì một thói quen lành mạnh. Tạo lịch trình và sử dụng các ứng dụng quản lý thời gian có thể giúp con bạn trở nên kỷ luật và thiết lập các thói quen lành mạnh. Các ứng dụng như Toggl Track có thể được sử dụng để theo dõi thời gian khi bạn phân bổ nhiệm vụ.

Tải xuống: Toggl Theo dõi cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

4. Ưu tiên giấc ngủ

công nghệ ngủ tốt nhất cho trẻ em
Tín dụng hình ảnh: LeManna/Shutterstock

Ngủ đủ giấc là một phần quan trọng để đảm bảo bạn có thói quen tự chăm sóc bản thân lành mạnh. Khi con bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, chúng có thể phục hồi tâm trí và cơ thể, điều này sẽ nâng cao sức khỏe của chúng. Ưu tiên một mô hình ngủ lành mạnh giúp tăng cường sự tập trung và năng suất, đồng thời có thể giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng chung của trẻ.

Nếu muốn con mình có thói quen ngủ lành mạnh và nhất quán, bạn có thể sử dụng các ứng dụng giờ đi ngủ. Nếu con bạn còn nhỏ, các ứng dụng kể chuyện trước khi đi ngủ có thể giúp chúng bình tĩnh và chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn muốn chứa trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, bạn có thể khuyến khích sử dụng các ứng dụng tiếng ồn trắng cho giấc ngủ.

Tải xuống: Bedtime Stories for Kids cho Android (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Giúp con bạn thiết lập thói quen tự chăm sóc bản thân

Điều quan trọng là thúc đẩy việc tự chăm sóc bản thân ở con bạn, vì nó giúp chúng trở thành những con người có chức năng, ưu tiên sức khỏe của chúng. Bạn có thể khuyến khích tự chăm sóc bản thân bằng cách sử dụng các mẹo được đề cập ở trên. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để khuyến khích sự chú tâm ở con mình, thì cũng có rất nhiều cách khác để sử dụng công nghệ cho việc đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *