/ / 2024 Hyundai Ioniq 5 N Thách Thức Xe Điện Nhanh Nhất Thế Giới

2024 Hyundai Ioniq 5 N Thách Thức Xe Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Kỉ lục nóng bỏng của Hyundai tiếp tục khi hãng này trình làng chiếc Ioniq 5 N sắp ra mắt tại Goodwood Festival of Speed ​​ở Anh. Mặc dù là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng nó được thiết kế dành cho những người đam mê đua xe. Được trang bị đầy đủ các cải tiến về hiệu suất của Hyundai N, Ioniq 5 N nghe như một tiếng nổ.


Hãy cùng xem điều gì khiến Hyundai Ioniq 5 N 2024 trở nên đặc biệt và so sánh nó với những chiếc xe điện nhanh nhất thế giới.


Sức mạnh và hiệu suất

Điều đáng chú ý nhất về Ioniq 5 N là nó chứa bao nhiêu năng lượng. Theo Hyundai, Ioniq 5 N có động cơ điện kép (một ở phía trước và một ở phía sau) và một gói pin 84 kWh. Ioniq 5 N là một trong số nhiều xe điện có động cơ kép trên thị trường và nó cũng là một trong những loại mạnh mẽ nhất. Nó có thể tạo ra công suất đáng kinh ngạc 602 mã lực và mô-men xoắn 545 pound-feet.

Điều đó đủ để đẩy Ioniq 5 N từ 0 lên 60 dặm / giờ trong khoảng 3,4 giây. Thật thú vị, mặc dù Ioniq 5 N mạnh hơn trên lý thuyết, nhưng Kia EV6 GT liên quan đến cơ khí lại tăng tốc nhanh hơn tới 60 dặm / giờ, đạt được tốc độ chạy nước rút trong 3,2 giây. Điều này có thể liên quan đến trọng lượng, nhưng Hyundai vẫn chưa xác nhận trọng lượng giới hạn của Ioniq 5 N.

Đối với bối cảnh, một số EV nhanh nhất từ ​​​​0 đến 60 bao gồm siêu xe điện Rimac Nevera phá kỷ lục, có thể hoàn thành vòng chạy trong 1,85 giây. McMurtry Spéirling giữ kỷ lục về thời gian tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ nhanh nhất trong 1,4 giây. Ioniq 5 N không hoàn toàn đạt đến mức đó, nhưng nó cung cấp hiệu suất tương tự như một chiếc Porsche Taycan 4S hoặc phiên bản Touring của chiếc sedan điện hiệu suất Lucid Air.

Theo dõi tập trung

Ioniq 5 N được mài giũa theo dõi bao gồm một số sửa đổi giúp nó khác biệt với Ioniq 5 tiêu chuẩn. Bạn có tùy chọn kích hoạt một tính năng gọi là Điều hòa trước pin N, mà Hyundai cho biết sẽ tối ưu hóa các tế bào pin ở nhiệt độ tiết kiệm năng lượng nhất cho các chế độ Kéo và Theo dõi của Ioniq 5 N. Ngoài ra còn có nút N Grin Boost cho phép tối đa hóa công suất tức thời, tạm thời tăng công suất lên 641 mã lực.

Để cải thiện tính khí động học và khả năng xử lý, Hyundai đã hạ thấp Ioniq 5 N 0,79 inch và mở rộng nó gần 2 inch để phù hợp với lốp rộng hơn và hệ thống treo được làm lại. Hyundai Ioniq 5 N cũng có bánh xe nhôm rèn 21 inch với lốp đường đua Pirelli P-Zero đặc biệt để tăng cường khả năng xử lý.

Ioniq 5 N bao gồm một tính năng có tên là Phân phối mô-men xoắn N, cung cấp khả năng phân phối mô-men xoắn phía trước và phía sau có thể thay đổi hoàn toàn với 11 cấp độ điều chỉnh. EV hiệu suất cũng có vi sai hạn chế trượt điện tử phía sau mà Hyundai cho biết sẽ tối ưu hóa hiệu suất và khả năng kiểm soát khi vào cua.

Các tính năng khác thường và độc đáo

Nút vô lăng Hyundai Ioniq 5 N
Tín dụng hình ảnh: Huyndai

Tạo ra một chiếc xe điện mà những người đam mê ô tô truyền thống sẽ hào hứng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, sự quan tâm mà Hyundai dành cho việc ưu tiên trải nghiệm của người lái với chiếc EV này được thể hiện rõ ràng trong thiết kế của Ioniq 5 N.

Để cải thiện phản hồi và mức độ tương tác của người lái, Hyundai đã đưa vào hai tính năng độc đáo trên Ioniq 5 N: N e-shift và N Active Sound+. Cái trước mô phỏng hộp số ly hợp kép tám tốc độ của ô tô động cơ đốt trong (ICE) bằng cách điều khiển đầu ra mô-men xoắn của động cơ mô phỏng tiếng lách cách khi chuyển số, trong khi cái sau bổ sung ba âm thanh ống xả và động cơ giống như ICE khác nhau cho Ioniq 5 N để tạo ra sự phấn khích cho một phương tiện yên tĩnh khác.

Những nét thiết kế của Hyundai N

Từ quan điểm trực quan, thật khó để tin rằng Ioniq 5 N là một EV. Kích thước lớn hơn của Ioniq 5 N đi kèm với bộ body kit ngoại thất hầm hố bao gồm cánh gió sau dạng cánh, cản va thấp và hầm hố hơn, cùng bộ khuếch tán nổi bật ở phía sau.

Ở bên trong, những người đam mê sẽ chú ý đến những chiếc ghế được gia cố và nâng đỡ mạnh mẽ với huy hiệu dành riêng cho N được thiết kế để giữ cho người lái và hành khách ngồi yên trong ghế của họ. Ioniq 5 N cũng có vô-lăng ba chấu đặc biệt, có các nút điều khiển hoạt động của xe và phương tiện.

Ioniq 5 N nâng cao tiêu chuẩn cho xe điện hiệu suất chính

Không nghi ngờ gì nữa, EV rất mạnh mẽ, nhưng những người đam mê truyền thống yêu thích vẻ hào nhoáng và hoàn cảnh của các phương tiện ICE truyền thống. Việc Hyundai phát triển một chiếc xe điện tập trung vào đường đua có thể khiến mọi người quên rằng họ đang lái một chiếc xe điện là điều đáng chú ý và nhà sản xuất ô tô này đã nỗ lực hết sức để khiến Ioniq 5 N có vẻ ngoài và cảm giác thú vị.

Hyundai chưa công bố số liệu về giá cho Ioniq 5 N mới, nhưng nếu bạn đang muốn mang một chiếc về nhà, có lẽ bạn nên cân nhắc đặt trước một chiếc càng sớm càng tốt. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, khi đó nó sẽ chiếm vị trí xứng đáng trong danh sách những chiếc xe điện tốt nhất dành cho những người đam mê lái xe.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *