/ / 12 ứng dụng KDE cực kỳ hữu ích đáng để thử

12 ứng dụng KDE cực kỳ hữu ích đáng để thử

KDE Plasma là một trong những môi trường máy tính để bàn có nhiều tính năng và tùy biến nhất dành cho Linux. Nhưng máy tính để bàn sẽ ít được sử dụng nếu không có nhiều ứng dụng hỗ trợ. May mắn thay, cộng đồng KDE đã phát triển hàng trăm ứng dụng nhỏ tiện lợi mà bạn có thể cài đặt miễn phí trên màn hình KDE của mình.


Dưới đây là một số ứng dụng KDE hữu ích nhất sẽ là phần bổ sung tuyệt vời cho kho phần mềm của bạn. Danh sách này bao gồm một chương trình vẽ nhẹ, trình chỉnh sửa video toàn diện và mọi thứ ở giữa, vì vậy hãy yên tâm, luôn có thứ gì đó cho mọi người ở đây.

Bạn có thể sử dụng KDE Discover để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số này.


1. Kết nối KDE

Các tính năng trong KDE Connect trên SteamOS

Bạn phải sống dưới một tảng đá nếu bạn là người dùng KDE và chưa nghe nói về KDE Connect. Nó cho phép bạn ghép nối điện thoại thông minh của mình với PC Linux và sử dụng kết nối đó để chia sẻ tệp, quản lý thông báo, sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm chuột, v.v. Kiểm tra danh sách những điều bạn có thể làm với KDE Connect trên Linux.

Tải xuống: Kết nối KDE

2. Bình thường

một hình ảnh được mở bằng okular

Được gắn thẻ là “Trình xem tài liệu chung”, Okular khẳng định các tuyên bố của mình bằng cách cung cấp trình xem tài liệu đa nền tảng, nhẹ cho Windows, Linux và macOS. Hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu như PDF, EPUB, DjVu, MD, JPEG, PNG, GIF, TIFF và WebP được tích hợp sẵn, vì vậy hãy yên tâm rằng Okular có thể mở bất kỳ định dạng tài liệu nào bạn gặp.

Thoạt nhìn, Okular có vẻ giống như bất kỳ trình xem tài liệu hoặc PDF nào khác, với ngăn nội dung ở bên trái và trình đọc ở bên phải. Có các tùy chọn để chú thích tài liệu của bạn bằng cách sử dụng các dòng, hình dạng và dấu và đọc to văn bản cho người dùng khiếm thị. Nhưng điều đặc biệt về Okular là nó cho phép bạn điền vào các biểu mẫu PDF và xác minh chữ ký điện tử miễn phí.

Tải xuống: bình thường

3. KTorrent

tải torrent bằng ktorrent

Nếu bạn thích sử dụng torrent để tải xuống hình ảnh ISO của Linux và các tệp khác, KTorrent sẽ là một bổ sung có giá trị cho danh sách phần mềm của bạn. Ngoài các tính năng cơ bản như xếp hàng torrent, tải xuống, tạm dừng/tiếp tục, v.v., KTorrent còn cho phép bạn nhập các torrent đã tải xuống một phần, quản lý các đồng nghiệp được kết nối, tải xuống các tệp cụ thể và kết nối với proxy.

Bạn có thể xem trước phương tiện, ưu tiên tệp và thậm chí mở rộng các chức năng của KTorrent bằng cách cài đặt plugin.

Tải xuống: KTorrent

4. Nhận

tải tập tin với kget

KGet là trình quản lý tải xuống được phát triển bởi cộng đồng KDE. Nó tương tự như Internet Download Manager trên Windows và Advanced Download Manager cho Android. Nó cho phép bạn tải xuống các tệp từ các máy chủ HTTP và FTP và tích hợp tốt với Konqueror, trình duyệt web của cộng đồng KDE.

Ngoài việc tạm dừng, tiếp tục và khởi động lại quá trình tải xuống, KGet cho phép bạn ưu tiên các mục nhập để bạn có thể chọn nội dung tải xuống trước. Nó cũng hỗ trợ tải xuống hàng loạt bằng cách sử dụng Nhập liên kết cái nút. Ngoài ra còn có các tùy chọn để định cấu hình KGet và thêm plugin để mở rộng chức năng của nó.

Tải xuống: KGet

5. Sơn màu

một phong cảnh cơ bản được vẽ bằng kolourpaint

Là một người mới sử dụng Linux, chắc chắn bạn bỏ lỡ các chương trình Windows được cài đặt sẵn như MS Paint, cho dù đó là để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh nhanh hay vẽ nguệch ngoạc phong cảnh tươi mới trong đầu bạn. KolourPaint ở đây để lấp đầy khoảng trống đó. Nó nhẹ, miễn phí và đi kèm với tất cả các công cụ cần thiết để thay thế MS Paint: bảng màu có thể tùy chỉnh, công cụ chọn, đường kẻ, tẩy và tô màu cũng như thước kẻ.

So với MS Paint, giao diện khá cơ bản, ít diễn ra hơn ở phía trước. Điều này làm cho KolourPaint trở thành một quá trình chuyển đổi dễ dàng đối với những đứa trẻ đã quen với MS Paint trên Windows.

Tải xuống: Màu SắcSơn

6. Máy quét

làm sạch hệ thống của bạn với máy quét

Nếu bạn cần một ứng dụng dọn dẹp hệ thống đơn giản và dễ sử dụng, thì không đâu khác ngoài Sweeper. Nó đi kèm với một danh sách kiểm tra các tệp và dữ liệu tạm thời mà bạn có thể xóa khỏi hệ thống của mình một cách an toàn. Để sử dụng Sweeper, chỉ cần đánh dấu vào các hộp bên cạnh những gì bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Dọn dẹp.

Sweeper thực hiện chính xác những gì nó phải làm. Không hơn không kém!

Tải xuống: người quét dọn

7. Kamoso

ứng dụng webcam kde kamoso

mặc định plasma-meta nhóm gói không đi kèm với nhiều phần mềm: đó chỉ là môi trường máy tính để bàn và không có gì khác. Tuy nhiên, nếu bạn cần một ứng dụng webcam, Kamoso sẽ giúp bạn.

Cũng như các ứng dụng máy ảnh khác, bạn có các tùy chọn để chụp ảnh và quay video, với một tùy chọn riêng để chụp liên tiếp. Điều khiến Kamoso nổi bật là bộ sưu tập các hiệu ứng mặc định mà bạn có thể áp dụng cho nguồn cấp dữ liệu webcam trong thời gian thực. Bạn cũng có thể định cấu hình các thư mục mặc định để lưu trữ ảnh chụp của mình và chọn phản chiếu đầu ra của máy ảnh nếu muốn.

Tải xuống: Kamoso

8. KMail

Chào mừng lần chạy đầu tiên của Kmail

Muốn có một giải pháp thay thế Linux phù hợp cho Microsoft Outlook? Hãy xem KMail, một ứng dụng email miễn phí dành cho Linux với giao diện quen thuộc. KMail hỗ trợ các giao thức như IMAP, SMTP và POP3, đồng thời có các tính năng lọc thư rác và kiểm tra ngữ pháp tích hợp sẵn.

KMail tích hợp liền mạch với Gmail, Outlook và các nhà cung cấp email phổ biến khác. Nó an toàn và tích hợp tốt với các ứng dụng KDE khác như Kontact, KOrganizer và KAddressBook.

Tải xuống: KMail

9. Yakuake

thiết bị đầu cuối thả xuống yakuake

Điều gì tốt hơn một thiết bị đầu cuối? Một thiết bị đầu cuối thả xuống cuộn xuống từ trên cùng bất cứ khi nào bạn cần. Yakuake có mọi thứ bạn muốn trong một thiết bị đầu cuối, nhưng còn tốt hơn thế.

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện, định cấu hình hành vi thả xuống, chạy mọi lệnh và tập lệnh Linux có thể tưởng tượng được và làm như vậy bằng cách sử dụng nhiều tab. Yakuake nhắc bạn về phím tắt cho hành vi cuộn xuống ở lần khởi chạy đầu tiên.

Tải xuống: yakuake

10. KDevelop

giao diện soạn thảo kdevelop

KDevelop là một IDE Python, C/C++, PHP và QML/JavaScript đa nền tảng dành cho các nhà phát triển. Thoạt nhìn, giao diện trông tương đối giống với các IDE Linux khác, nhưng khả năng mở rộng và khả năng tùy chỉnh của KDevelop là vô song. Bạn có thể thêm plugin để nâng cao hành vi mặc định, định cấu hình giao diện trình chỉnh sửa và xử lý đồng thời nhiều dự án.

Khi tạo một dự án, KDevelop cho phép bạn chọn hệ thống kiểm soát phiên bản mà bạn muốn sử dụng. Ngoài các tính năng IDE thông thường như hoàn thành mã và đánh dấu cú pháp, KDevelop còn cung cấp khả năng tích hợp tài liệu và hỗ trợ container hóa.

Tải xuống: KDevelop

11. Kdenlive

chỉnh sửa video với kdenlive

Muốn có trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí sử dụng và chạy trên tất cả các bản phân phối Linux? Hãy xem Kdenlive, một phần mềm chỉnh sửa video giúp Adobe Premiere Pro kiếm tiền.

Nếu bạn đã chỉnh sửa video bằng Premiere Pro hoặc DaVinci Resolve, bạn có thể nhanh chóng làm quen với Kdenlive vì giao diện tương tự.

Chỉnh sửa video nhiều bản nhạc, hiệu ứng và chuyển tiếp âm thanh và video cũng như giao diện có thể định cấu hình, tất cả đều làm cho Kdenlive trở thành công cụ chỉnh sửa video hoàn hảo cho dự án tiếp theo của bạn.

Tải xuống: Kdenlive

12. KSao lưu

tạo bản sao lưu bằng kbackup

Là một người mới sử dụng Linux, các lỗi và sự cố khởi động là không thể tránh khỏi. May mắn thay, với một tiện ích sao lưu như KBackup, việc sao lưu các tệp trên bản cài đặt Linux của bạn trở nên dễ dàng.

Chỉ cần chọn các thư mục bạn muốn sao lưu từ thanh bên trái và chọn đích đích từ bên phải. Sau đó nhấn vào Bắt đầu sao lưu tiến hành với.

KBackup sẽ tạo một kho lưu trữ TAR chứa tất cả nội dung bạn đã chọn. Sau đó, bạn có thể chuyển kho lưu trữ đến một vị trí an toàn và lưu trữ để sử dụng sau. Thậm chí tốt hơn, chỉ cần cắm trước ổ lưu trữ bên ngoài và chọn nó làm đích đích.

Tải xuống: KBackup

Các ứng dụng KDE giúp quá trình chuyển đổi sang Linux dễ dàng hơn rất nhiều

Cộng đồng KDE đã phát triển một ứng dụng cho mọi người và mọi thứ có thể. Muốn có một công cụ để thiết kế đồ họa kỹ thuật số? Bạn đã có Krita. Cần một máy tính vẽ đồ thị cho bài tập Toán tiếp theo của bạn? Cài đặt KĐại số!

Cũng có những lựa chọn thay thế dựa trên KDE cho các chương trình Windows. Bạn có trình quản lý khay nhớ tạm Klipper, công cụ chụp màn hình Spectacle và Kate, một giải pháp thay thế Notepad++ tuyệt vời. Có quyền truy cập vào một danh mục phần mềm miễn phí khổng lồ như vậy giúp việc chuyển đổi sang Linux dễ dàng hơn rất nhiều đối với người mới bắt đầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *