/ / 11 Bản sửa lỗi nếu Windows 10 không thể phát hiện mạng Wi-Fi

11 Bản sửa lỗi nếu Windows 10 không thể phát hiện mạng Wi-Fi

Khi Windows 10 gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mạng Wi-Fi của bạn, nó có thể là do vô số vấn đề khác nhau. Có thể đã xảy ra sự cố với máy tính của bạn hoặc với mạng Wi-Fi của bạn hoặc máy tính của bạn có thể phát hiện các mạng Wi-Fi khác nhưng sẽ không phát hiện ra mạng gia đình hoặc cơ quan mà bạn muốn kết nối.


Không có vấn đề gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình khắc phục sự cố để bạn có thể trực tuyến trở lại nhanh nhất có thể.


1. Tắt Chế độ trên máy bay

Nếu máy tính xách tay Windows 10 của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi nhưng điện thoại của bạn thì có thể, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là máy tính của bạn có bị kẹt ở Chế độ trên máy bay hay không. Bạn có thể đã vô tình bật nó lên từ Trung tâm hanh động hoặc nhấn một phím hoặc nút bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay.

Để khắc phục điều này, hãy mở Trung tâm hanh động và tắt Chế độ máy bay. Sau đó, đợi vài giây và kiểm tra xem máy tính của bạn có phát hiện ra mạng Wi-Fi hay không. Nếu ô Chế độ trên máy bay bị thiếu, bạn nên kiểm tra Cài đặt Windows. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấp chuột Bắt đầusau đó đi đến Cài đặt> Mạng & Internet. Nếu bạn không biết cách truy cập Cài đặtnó nhỏ biểu tượng răng cưa ở bên trái của menu Bắt đầu.
 2. Từ ngăn bên trái, hãy chọn Chế độ máy bay.
 3. Tắt công tắc cho Chế độ máy bay.
 4. Kiểm tra Các thiết bị không dây và chắc rằng Wifi Được bật.

2. Chạy Trình gỡ rối kết nối Internet

May mắn thay, Windows có một công cụ bạn có thể sử dụng để giải quyết các trục trặc internet của mình. Làm theo các bước sau để chạy trình gỡ rối Windows 10:

 1. Mở Bắt đầu menu, sau đó đi đến Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố.
 2. Nhấp chuột Trình gỡ rối bổ sung.
 3. Lựa chọn Kết nối Internet> Chạy trình khắc phục sự cố.
 4. Làm theo các hướng dẫn được hiển thị.

Nếu điều này không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử chạy Bộ điều hợp mạng trình gỡ rối. Làm theo hai bước đầu tiên ở trên để truy cập danh sách trình khắc phục sự cố. Sau đó, cuộn xuống Bộ điều hợp mạng và chọn Chạy trình gỡ rối.

3. Quên Mạng Wi-Fi

Điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng đôi khi Windows sẽ phát hiện ra mạng nếu bạn làm cho nó quên cài đặt của mạng. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi, nếu không bạn sẽ không thể kết nối lại với nó lần nữa!

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấn Win + I để mở Cài đặt thực đơn.
 2. Đi đến Mạng & Internet> Wi-Fi> Quản lý các mạng đã biết.
 3. Chọn mạng Wi-Fi bạn muốn sử dụng và nhấp vào Quên đi.

4. Kiểm tra thuộc tính bộ điều hợp mạng Wi-Fi

Nếu bạn đã thử nhiều cách để kết nối với Wi-Fi trên thiết bị Windows mà không gặp may, bạn nên xem xét các thuộc tính của bộ điều hợp mạng của mình. Khi máy tính xách tay của bạn có pin yếu và sử dụng chế độ Tiết kiệm pin, Windows 10 sẽ tắt một số tính năng nhất định để tiết kiệm năng lượng.

Nếu bạn không thể phát hiện mạng Wi-Fi trên máy tính xách tay của mình khi pin sắp hết, bạn cần kiểm tra các thuộc tính của bộ điều hợp để xem nó có được phép chạy trong chế độ Trình tiết kiệm pin hay không.

 1. Nhấp chuột Bắt đầu> Trình quản lý thiết bị.
 2. Mở rộng Bộ điều hợp mạng danh sách.
 3. Nhấp chuột phải vào Bộ điều hợp mạng Wi-Fi> Thuộc tính.
 4. Mở Quản lý năng lượng tab và bỏ chọn Cho phép máy tính tắt thiết bị này để lưu sức mạnh.
 5. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi mới.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn.

5. Tắt và kích hoạt thẻ giao diện mạng của bạn

Thẻ Giao diện Mạng (hoặc NIC) chịu trách nhiệm cho cả truyền thông không dây và có dây. Nếu sự cố mạng của bạn do NIC gây ra, bạn nên tắt và kích hoạt nó.

 1. Mở Bảng điều khiển.
 2. Đi đến Mạng và Internet> Kết nối mạng.
 3. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp không dây và chọn Vô hiệu hóa.
 4. Nhấp chuột phải vào nó một lần nữa, nhưng lần này chọn Cho phép.

6. Bật giao thức cấu hình máy chủ động

Trong Windows 10, Giao thức Cấu hình Máy chủ Động (hoặc DHCP) là một quy trình được sử dụng để tùy chỉnh và gán địa chỉ IP cho một thiết bị không dây phù hợp, bao gồm cả máy tính của bạn. Nếu quá trình bị tắt, bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi trên PC của mình. Do đó, hãy làm theo các bước sau để bật DHCP trên máy tính của bạn:

 1. bên trong Bắt đầu thanh tìm kiếm menu, tìm kiếm kết nối mạng và chọn Trận đấu hay nhất.
 2. Nhấp chuột phải vào mạng Wi-Fi của bạn.
 3. Lựa chọn Chẩn đoán.
 4. Chờ cho đến khi Windows kết thúc quá trình. Thao tác này sẽ kích hoạt DHCP và khắc phục sự cố mạng của bạn.

7. Đặt Chiều rộng kênh thành Tự động

Nếu có nhiều bộ định tuyến sử dụng cùng độ rộng kênh, nó sẽ cản trở sóng mạng. Bạn có thể thử thay đổi độ rộng kênh và xem giải pháp nhanh này có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Mở Quản lý thiết bị
 2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng Wi-Fi và chọn Đặc tính.
 3. Chọn Nâng cao chuyển hướng.
 4. Bộ Giá trị đến Tự động.
 5. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi mới.

Nếu Tự động tùy chọn bị thiếu, bạn có thể thử các tùy chọn khác và xem tùy chọn nào phù hợp với bạn. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại các cài đặt mặc định để bạn có thể hoàn nguyên về chúng nếu có sự cố.

8. Xóa cấu hình không dây

Cấu hình không dây bị hỏng hoặc bị lỗi có thể gây ra sự cố mạng hiện tại cho bạn. Cách dễ nhất để khắc phục là xóa cấu hình không dây của bạn bằng Dấu nhắc lệnh. Chạy Dấu nhắc lệnh với tư cách là quản trị viên và loại netsh wlan delete profile name = NetworkName. Sau đó nhấn đi vào.

Sau khi Windows 10 xóa cấu hình không dây của bạn, nó sẽ tạo một cấu hình mới và bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi miễn là bạn ở trong phạm vi phủ sóng.

9. Bật WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig chịu trách nhiệm định cấu hình, phát hiện, kết nối và ngắt kết nối khỏi mạng khu vực không dây. Nếu nó ngừng hoạt động bình thường, bạn sẽ gặp phải tất cả các loại sự cố mạng. Đây là cách bạn bật WLAN AutoConfig:

 1. bên trong Bắt đầu thanh tìm kiếm menu, tìm kiếm dịch vụ và chọn Trận đấu hay nhất.
 2. bên trong Dịch vụ cửa sổ, nhấp chuột phải WLAN AutoConfig và chọn Đặc tính.
 3. Nếu Dịch vụ tình trạng là Đã dừng lạinhấp chuột Bắt đầu.
 4. Bộ Khởi động gõ vào Tự động.
 5. Nhấp chuột Áp dụng> OK để lưu các thay đổi mới.

Windows 10 cần nhiều dịch vụ để mạng Wi-Fi hoạt động bình thường. Dưới đây là danh sách các dịch vụ bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng chúng đang chạy:

 • Nhận thức về vị trí mạng
 • Dịch vụ danh sách mạng
 • Dịch vụ cổng lớp ứng dụng
 • Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC)
 • Kết nối mạng
 • Trình quản lý kết nối truy cập từ xa
 • Trình quản lý kết nối tự động truy cập từ xa

10. Thay đổi tên mạng và mật khẩu của bạn

Giải pháp phổ biến để khắc phục sự cố mạng Wi-Fi là thay đổi tên và mật khẩu của mạng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, bạn cần có cáp Ethernet để kết nối với modem của mình.

Cách bạn có thể thay đổi tên và mật khẩu tùy thuộc vào nhà sản xuất bộ định tuyến, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến hoặc tìm thông tin trực tuyến để biết thông tin chính xác.

11. Thay đổi Số người dùng DHCP

Một giải pháp khác liên quan đến bộ định tuyến Wi-Fi của bạn là tăng số lượng người dùng DHCP. Nói chung, giới hạn là khoảng 50 người dùng DHCP. Nếu bạn vượt quá nó, nó có thể dẫn đến một sự cố Wi-Fi khác.

Nếu bạn quyết định đặt số lượng người dùng DHCP mới, bạn sẽ phải kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết hướng dẫn chi tiết.

Không còn mạng Wi-Fi không thể phát hiện được nữa

Mặc dù đây là một sự cố khó chịu nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Như chúng ta đã thảo luận, bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra cài đặt trên máy tính của mình. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể chuyển sang định cấu hình cài đặt trên bộ định tuyến Wi-Fi của mình.

Bây giờ bạn đã có máy tính phát hiện lại mạng Wi-Fi, hãy dành thời gian và sử dụng một số thủ thuật để tăng tốc độ Wi-Fi của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *