/ / 10 ứng dụng sức khỏe tuyệt vời để tải xuống cho iOS và Android

10 ứng dụng sức khỏe tuyệt vời để tải xuống cho iOS và Android

doctor using phone

Nếu bạn bận rộn, điều đó không có nghĩa là bạn ngừng ưu tiên cho sức khỏe và hạnh phúc của mình. Điều cần thiết là ăn những bữa ăn lành mạnh, ngủ đủ giấc và thỉnh thoảng kiểm tra sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng mình bắt đầu xây dựng những thói quen này, nhưng lại đi chệch hướng do thiếu kỷ luật và động lực thấp.


Trong khi bước đầu tiên là khắc phục và xây dựng tư duy đúng đắn, thì bước thứ hai là luôn trang bị và củng cố những thói quen lành mạnh. Không gì có thể giúp bạn củng cố các mục tiêu lành mạnh tốt hơn điện thoại di động của bạn với các ứng dụng phù hợp. Với các ứng dụng sức khỏe như máy đếm calo đến máy theo dõi giấc ngủ, bạn có thể đảm bảo rằng mình có thể lập kế hoạch và thực hiện lối sống lành mạnh của mình.


1. MyFitnessPal

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn và xây dựng thói quen tập luyện nhất quán, thì đây chính là ứng dụng dành cho bạn. MyFitnessPal phổ biến chủ yếu nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ về các loại thực phẩm khác nhau. Bạn chỉ cần nhập những gì bạn đã ăn cho mỗi bữa ăn và ứng dụng sẽ cho bạn biết về lượng calo, macro và thông tin dinh dưỡng khác.

MyFitnessPal rất phù hợp để đặt mục tiêu: bạn có thể tạo các kế hoạch tùy chỉnh cho các mục tiêu cá nhân như giảm cân và tăng cân. Sau đó, nó cũng có thể theo dõi hoạt động thể chất của bạn như tập luyện và số bước hàng ngày. Nó thậm chí còn có các kế hoạch tập luyện và ăn kiêng để giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục của mình.

Tải xuống: MyFitnessPal cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. Ăn nhiều thế này

Eat This Many áp dụng cách tiếp cận cá nhân hóa để có cuộc sống lành mạnh bằng cách tạo các kế hoạch bữa ăn tùy chỉnh cho cả tuần. Bạn có thể đặt các hạn chế về chế độ ăn uống, món ăn ưa thích và mục tiêu lượng calo để nhận các đề xuất bữa ăn được cá nhân hóa. Ứng dụng đơn giản hóa việc mua sắm hàng tạp hóa bằng cách tự động tạo danh sách hàng tạp hóa dựa trên các kế hoạch bữa ăn đã chọn.

Đây cũng là một ứng dụng tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn và quản lý các bữa ăn của bạn trong suốt cả tuần. Bạn nhận được một bảng phân tích toàn diện về từng bữa ăn với thông tin dinh dưỡng. Biểu đồ hình tròn trên bảng điều khiển hiển thị trực quan số lượng calo và chất dinh dưỡng được tiêu thụ trong ngày.

Tải xuống: Ăn Nhiều Thế Này Cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

3. Mất nó!

Lose It rất giống với MyFitnessPal và cả hai ứng dụng đều cho phép bạn theo dõi lượng calo, bài tập thể chất và số bước hàng ngày của bạn. Lose It cũng có một cơ sở dữ liệu thực phẩm tương tự mà bạn có thể sử dụng để theo dõi các bữa ăn hàng ngày của mình. Bạn có thể ghi lại từng bữa ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng và nhận thông tin dinh dưỡng về nó trong suốt quá trình.

Các tính năng theo dõi và thiết lập mục tiêu là nơi các ứng dụng bắt đầu khác biệt. Lose It tập trung nhiều hơn vào các mục tiêu được cá nhân hóa và hiểu biết sâu sắc về cách đạt được chúng. Nó thường nhắc nhở bạn duy trì động lực và cung cấp hướng dẫn khi bạn nghĩ đến việc từ bỏ. Bảng điều khiển cung cấp cho bạn tổng quan chi tiết về tiến trình của bạn và giúp bạn duy trì động lực.

Tải xuống: Mất nó! cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. Kết thúc

Endel là ứng dụng cung cấp âm thanh có hồn giúp bạn thư giãn, dễ ngủ và cải thiện sự tập trung. Lịch trình giấc ngủ bị gián đoạn có thể gây mệt mỏi suốt cả ngày, điều này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn. Endel cung cấp các cảnh âm thanh cho nhiều tình huống và mỗi âm thanh đều khác biệt rất nhiều so với các âm thanh khác.

Bạn có thể đặt hẹn giờ để tùy chỉnh phiên theo nhu cầu của mình. Endel cũng tích hợp với Apple Health, cho phép bạn theo dõi nhịp tim của mình trong các phiên. Nó sử dụng AI để điều chỉnh âm thanh theo nhịp sinh học, vị trí, thời tiết và nhịp tim của bạn.

Tải xuống: Endel cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

5. Câu lạc bộ chạy bộ Nike

Với ứng dụng Nike Run Club, bạn có thể trở thành một vận động viên chạy bộ có đầu óc. Điều làm nên sự khác biệt của ứng dụng này là bộ sưu tập phong phú các bài chạy có hướng dẫn hoạt động giống như một huấn luyện viên chạy bộ cá nhân. Ứng dụng này cung cấp nhiều kế hoạch tập luyện khác nhau, bao gồm cả những kế hoạch hướng tới việc đạt được cự ly marathon.

Ứng dụng này thực hiện rất tốt việc theo dõi khoảng cách, thời gian và tốc độ chạy của bạn. Nike Run Club cũng cho phép bạn kết nối với những người chạy bộ và bạn bè khác thông qua bảng xếp hạng xã hội và nó cũng hoạt động hoàn hảo với Apple Watch.

Tải xuống: Nike Run Club cho iOS | Android (Miễn phí)

6. Môi trường sống

Habitica là một ứng dụng quản lý công việc và theo dõi thói quen sử dụng cách tiếp cận trò chơi để xây dựng kỷ luật. Bạn có thể thiết lập những thói quen mà bạn muốn xây dựng và trò chơi coi chúng là những thử thách hàng ngày. Mỗi khi bạn hoàn thành những thử thách hàng ngày đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng trong trò chơi để giúp bạn tăng cấp cho nhân vật của mình.

Nó cũng phạt bạn khi bạn lộn xộn. Nếu bạn bỏ lỡ một thử thách hoặc không hoàn thành một nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ bị trừ một số điểm. Bạn sử dụng những điểm này để nhận nhiệm vụ mới, thú cưng và trang bị tốt hơn. Và, nếu bạn mời bạn bè của mình, bạn thậm chí có thể biến nó thành một loại trò chơi nhập vai trực tuyến.

Tải xuống: Habitica cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

7. Người bạn đường

Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường và muốn duy trì mức đường huyết khỏe mạnh, thì ứng dụng này là thứ bắt buộc phải có. Nó dễ dàng cho phép bạn ghi lại mức đường huyết hàng ngày, thời gian đo, huyết áp và thậm chí cả hoạt động thể chất. Ứng dụng sẽ tính đến tất cả những điều đó và cung cấp cho bạn một bản tóm tắt hữu ích hàng ngày.

Nó cũng đồng bộ với các thiết bị theo dõi glucose của Dexcom để theo dõi chính xác. Một phần thông tin chi tiết riêng biệt trong ứng dụng cung cấp các biểu đồ và đồ thị thông tin để trực quan hóa các xu hướng và mô hình sức khỏe của bạn, có thể hữu ích trong việc theo dõi tiến trình của bạn.

Tải xuống: Glucose Buddy cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

8. Hẹn giờ thông tin chi tiết

Nếu bạn muốn bắt đầu thiền chánh niệm, hãy sử dụng Insight Timer. Các tính năng cốt lõi của ứng dụng này bao gồm các chương trình về giấc ngủ, các lớp học yoga và các bài tập thở. Nó cũng có các khóa thiền cụ thể để giúp bạn đối phó với căng thẳng và lo lắng.

Insight Timer cung cấp nhiều loại nhạc để thiền, chẳng hạn như âm thanh tự nhiên và tụng kinh. Với ứng dụng này, bạn có thể học cách thiền bằng liệu pháp âm thanh và kết nối với cộng đồng hỗ trợ gồm những người có cùng sở thích. Đó là một ứng dụng đa năng có thể giúp bạn duy trì sự tập trung, giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài hoặc tạo thói quen thiền đơn giản.

Tải xuống: Hẹn giờ thông tin chi tiết cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

9. Buồn ngủ

Sleepzy là một trong những ứng dụng tốt nhất để theo dõi và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Nó sử dụng các cảm biến của điện thoại để theo dõi bạn ngủ ngon như thế nào và đánh thức bạn trong giai đoạn ngủ chập chờn. Điều này giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn vào buổi sáng và cảm thấy sảng khoái.

Bạn có thể đặt cửa sổ đánh thức của riêng mình, chọn từ nhiều âm báo thức khác nhau và nhận thông tin chi tiết về các yếu tố như thiếu ngủ và chất lượng giấc ngủ. Nó cũng có tính năng âm nhạc êm dịu mà bạn có thể chơi để chợp mắt mỗi đêm, đồng thời cung cấp các mẹo và thông tin chi tiết hữu ích về cách cải thiện giấc ngủ của bạn.

Tải xuống: Buồn ngủ cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

10. Trợ giúp tốt hơn

Nếu bạn muốn được trị liệu trong sự thoải mái tại nhà của mình, thì BetterHelp là lựa chọn an toàn nhất. Nó kết nối bạn với một nhà trị liệu mà bạn có thể nói chuyện qua cuộc gọi video hoặc tin nhắn. Nền tảng này có các nhà trị liệu được chứng nhận từ khắp nơi trên thế giới.

Khi đăng ký ứng dụng, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về hoàn cảnh của mình và các mục tiêu mà bạn hy vọng đạt được thông qua trị liệu. Thông tin này giúp ứng dụng kết hợp bạn với nhà trị liệu phù hợp, người có thể giúp bạn giải quyết các mối quan tâm cụ thể của mình. Các phiên thường rất sâu sắc và đó là một giải pháp thay thế siêu tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho liệu pháp trực tiếp.

Tải xuống: Trợ giúp tốt hơn cho iOS | Android (Miễn phí)

Nắm bắt một lối sống lành mạnh hơn với các ứng dụng

Thật dễ dàng để nói về việc duy trì một lối sống lành mạnh, nhưng thực hiện nó thì không. Tuy nhiên, điều đó có thể thực hiện được miễn là bạn tận tâm và sử dụng các công cụ phù hợp. Chúng tôi đã nêu bật những ứng dụng sức khỏe tốt nhất trong hướng dẫn này. Mặc dù chúng không hứa hẹn kỷ luật (mà bạn sẽ phải tự rèn luyện từ bên trong), nhưng chúng hứa hẹn sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *