/ / 10 cách hàng đầu để khắc phục WhatsApp không tải xuống phương tiện trên iOS và Android

10 cách hàng đầu để khắc phục WhatsApp không tải xuống phương tiện trên iOS và Android

phu-kien

WhatsApp là một trong những ứng dụng IM (Nhắn tin tức thì) phổ biến nhất. Vào tháng 2 năm 2020, công ty thuộc sở hữu của Facebook đã công bố 2 tỷ người dùng, tăng từ 1,5 tỷ vào năm 2018. WhatsApp nhanh chóng bổ sung các tính năng cho ứng dụng và đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người để kết nối với bạn bè, gia đình và thậm chí thực hiện công việc kinh doanh thông qua WhatsApp trạng thái và các nhóm. Trong khi nhiều người tiếp tục chia sẻ nội dung đa phương tiện trên WhatsApp, có thể sẽ gặp rắc rối nếu WhatsApp đột nhiên gặp lỗi khi tải xuống phương tiện trên iOS và Android.Whatsapp không tải xuống

Nhiều người dùng WhatsApp dựa vào các tệp phương tiện như hình ảnh, video và âm thanh để hoàn thành công việc. Nhưng khi các tệp phương tiện không hoạt động như mong đợi, nó chỉ làm hỏng trải nghiệm và buộc bạn phải áp dụng một lộ trình cũ, chẳng hạn như email.

Có nhiều yếu tố đằng sau lỗi tải xuống không mong muốn trên iPhone và Android. Thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới để khắc phục sự cố.

1. Cập nhật WhatsApp

WhatsApp thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Android. Lỗi tải xuống phương tiện có thể xảy ra do bản dựng WhatsApp lỗi hoặc cũ hơn trên điện thoại của bạn. Điều hướng đến App Store hoặc Google Play Store và cập nhật ứng dụng WhatsApp lên phiên bản mới nhất.

Những người sử dụng WhatsApp beta trên Android và iOS nên cập nhật các bản dựng WhatsApp tương ứng lên phiên bản mới nhất, mang một số bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

2. Rời khỏi Chương trình Beta của WhatsApp

Nếu lỗi phương tiện tải xuống là một vấn đề phổ biến trên các bản dựng WhatsApp beta, bạn nên thoát khỏi chương trình và bắt đầu sử dụng App Store hoặc phiên bản ổn định của Play Store.

Trên iPhone, mở Ứng dụng TestFlight> WhatsApp> và chọn Rời khỏi chương trình beta từ menu sau.Dừng thử nghiệm

Trên Android, mở Cửa hàng Play và tìm kiếm WhatsApp. Sau khi tìm thấy nó, bạn sẽ thấy tùy chọn rời khỏi chương trình beta.Rời khỏi chương trình beta

3. Bật dữ liệu di động cho WhatsApp (iPhone)

iOS cho phép bạn hạn chế sử dụng dữ liệu di động cho một số ứng dụng nhất định từ menu cài đặt. Nếu tùy chọn được bật cho ứng dụng WhatsApp, bạn có thể không tải xuống được phương tiện trên iPhone.Bật dữ liệu di động

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và cuộn xuống WhatsApp, đồng thời bật dữ liệu di động cho ứng dụng.

4. Cấp quyền lưu trữ cho WhatsApp

WhatsApp yêu cầu quyền lưu trữ liên quan để lưu các tệp phương tiện vào thư viện thiết bị. Mở ứng dụng Cài đặt thiết bị, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy WhatsApp và mở nó. Điều đó sẽ mở ra cửa sổ ‘Cho phép WhatsApp truy cập’. Đảm bảo rằng tùy chọn cho quyền truy cập Ảnh đã được bật.

Trên Android, có hai cách để mở trình quản lý quyền. Bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt của thiết bị và đi tới Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng> và Điều hướng đến WhatsApp.Quyền bộ nhớ Android


Cấp quyền lưu trữ

Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng WhatsApp và chọn tùy chọn thông tin từ menu ngữ cảnh xuất hiện. Điều đó sẽ trực tiếp đưa bạn đến menu thông tin ứng dụng. Tại đó, chọn menu Quyền và bật quyền cho bộ nhớ thiết bị.

5. Sử dụng kết nối mạng mạnh

Các tệp phương tiện như video yêu cầu kết nối mạng ổn định và mạnh mẽ để quá trình tải xuống diễn ra suôn sẻ.

Đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với mạng mạnh hơn và điện thoại của bạn hiển thị đủ vạch cho cường độ mạng di động. Bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ băng tần Wi-Fi 5GHz hay không nếu bạn sở hữu bộ định tuyến băng tần kép. Và nếu có, hãy kết nối điện thoại với băng tần 5GHz của mạng Wi-Fi của bạn.

6. Bật Làm mới ứng dụng nền

Để tải xuống các tệp phương tiện trong nền, bạn nên cho phép WhatsApp hoạt động trong nền đúng cách. Đối với người dùng iPhone, bạn có thể chuyển đến Cài đặt> WhatsApp> và bật tùy chọn Làm mới ứng dụng nền.Làm mới ứng dụng nền

Người dùng Android có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng WhatsApp để mở thông tin ứng dụng. Chuyển đến Dữ liệu di động & Wi-Fi và bật tùy chọn Dữ liệu nền.

7. Khóa WhatsApp khỏi Menu đa nhiệm (Android)

Một số giao diện của bên thứ ba như Realme UI, MIUI, FunTouch OS và Color OS giới hạn việc sử dụng ứng dụng của nền để tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ giết ứng dụng WhatsApp trong nền và làm hỏng quá trình tải xuống phương tiện cho bạn.Khóa whatsapp

Như một giải pháp thay thế, các giao diện Android này cung cấp khả năng khóa ứng dụng trong nền để giữ cho ứng dụng hoạt động trơn tru. Mở menu đa nhiệm và nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng. Chọn khóa và nó sẽ khóa ứng dụng trong nền. Khi bạn đóng tất cả các ứng dụng ở chế độ nền, hệ thống sẽ không tắt / đóng ứng dụng.

8. Bật Lưu vào Thư viện ảnh (iPhone)

WhatsApp cung cấp một thủ thuật tiện lợi là không lưu tất cả phương tiện đã tải xuống vào thư viện thiết bị. Nếu bạn đã bật tùy chọn này, bạn sẽ không thấy các tệp phương tiện đã tải xuống từ WhatsApp trên điện thoại.

Mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone và đi tới Cài đặt> Trò chuyện> bật tùy chọn Lưu vào Thư viện ảnh.

9. Đặt lại Cài đặt Mạng (iPhone)

Đôi khi, người dùng ghi đè cài đặt mạng do nhầm lẫn, dẫn đến lỗi tải xuống phương tiện WhatsApp không thành công. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone.Đặt lại cài đặt mạng

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và điều hướng đến Chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt mạng.

10. Kiểm tra xem máy chủ WhatsApp có bị lỗi không

Lỗi tải xuống phương tiện WhatsApp có thể do sự cố phía máy chủ từ WhatsApp. Bạn có thể truy cập công cụ dò tìm sự cố và đảm bảo rằng các máy chủ WhatsApp đang chạy tốt từ phía chúng.

Rốt cuộc, các tệp này được lưu trên máy chủ WhatsApp, để bắt đầu. Trong những trường hợp như vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi Facebook (công ty mẹ của WhatsApp) khắc phục sự cố.

Cũng trên smartreviewaz

Bắt đầu tải xuống tệp phương tiện trên WhatsApp

Những bức ảnh ‘Chào buổi sáng’ không liên quan có thể tránh được trên WhatsApp. Nhưng đôi khi bạn cần tải xuống và lưu các tập tin media trên thiết bị. Nếu bạn gặp sự cố khi lưu tệp phương tiện, hãy tiếp tục và áp dụng các thủ thuật ở trên để khắc phục sự cố.

Tiếp theo:

Bạn có đang gặp phải sự cố sao lưu WhatsApp trên iPhone hoặc Android không? Nhấp vào liên kết bài viết tiếp theo để xem 11 cách hàng đầu để sửa lỗi WhatsApp Backup trên iPhone và Android.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.