/ / Ultramarine Linux là một bản phân phối Linux dựa trên Fedora dành cho những người bỏ Windows

Ultramarine Linux là một bản phân phối Linux dựa trên Fedora dành cho những người bỏ Windows

Ultramarine Linux 38 là một bản phân phối Linux dựa trên Fedora cung cấp nhiều tính năng và phần mềm lý tưởng cho những người mới sử dụng Linux.
Các nhà phát triển tiếp thị Ultramarine Linux 38 như một máy trạm cá nhân được thiết kế riêng cho những người bỏ Windows. Nếu bạn dự định chuyển sang Linux và muốn có trải nghiệm tương tự như Windows để tránh bị sốc văn hóa, thì đây có thể là bản phân phối dành cho bạn.Ultramarine Linux là gì?

Các nhà phát triển của Ultramarine Linux đã lên kế hoạch cho HĐH này như một hệ điều hành kế thừa Korora Linux, với ý định làm cho Fedora tốt hơn phiên bản hiện tại của nó. Các bằng sáng chế của Hoa Kỳ hạn chế trực tiếp tải xuống và sử dụng các ứng dụng cụ thể trên Fedora.

Ultramarine là một bản phân phối có trụ sở tại Thái Lan, có nghĩa là người dùng có thể hưởng lợi từ các tính năng của Fedora và thử nghiệm bằng cách thêm các ứng dụng mới vào HĐH.

Mặc dù các gói giới hạn có sẵn cho Ultramarine Linux, nhưng các nhà phát triển hy vọng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều gói khác vào kho phần mềm hiện có. Tóm lại, Ultramarine không chỉ là một bản phân phối Linux dựa trên Fedora bình thường.

Đây là những gì các nhà phát triển nói về Ultramarine Linux 38 OS:

Chúng tôi mong muốn làm giảm trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp trải nghiệm lần đầu thân thiện hơn và làm cho hệ thống “chỉ hoạt động” cho người dùng mới và người dùng nâng cao.

Tại sao bạn nên sử dụng Ultramarine Linx?

Với phần giới thiệu đã xong, một số chi tiết cụ thể của Ultramarine Linux khiến nó đáng để bạn cân nhắc là gì?

1. Phiên bản máy tính để bàn

Máy tính để bàn Ultramarine Budgie với các biểu tượng

Mô tả về bản phân phối Linux vẫn chưa đầy đủ nếu không đề cập đến môi trường máy tính để bàn mặc định của nó, vì đây là một phần quan trọng tạo nên sự độc đáo của máy tính để bàn. Ultramarine Linux có bốn hương vị máy tính để bàn: Budgie, KDE Plasma, GNOME và Pantheon.

Mỗi hương vị máy tính để bàn đưa các tính năng gốc của nó lên hàng đầu. Trong khi một số tùy chọn máy tính để bàn vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển, những tùy chọn khác, chẳng hạn như GNOME, cung cấp nhiều ứng dụng và phần mềm trưởng thành hơn.

2. Nhân Linux

Một chiếc du thuyền giống như thiết kế với các bài đọc của hệ thống

Hệ điều hành Linux dựa trên Fedora này hoạt động trên nhân Linux 6.3 và sử dụng bộ lập lịch CPU của System76 để tự động ưu tiên các quy trình cho người dùng cuối. Lịch trình ưu tiên cải thiện khả năng phản hồi của máy tính để bàn đối với các lệnh và làm cho nó hiệu quả hơn khi sử dụng thường xuyên.

Tính năng lên lịch có sẵn theo mặc định trong cả bốn phiên bản dành cho máy tính để bàn. Danh sách các tính năng của GNOME 44 là vô địch, làm cho môi trường máy tính để bàn mới nhất được xếp hạng cao trong danh sách các môi trường máy tính để bàn ưa thích trong cộng đồng Linux.

Trong hệ sinh thái máy tính để bàn của Ultramarine, GNOME có thể tự động phát hiện các ứng dụng đang mở trong Ultramarine Linux. Tính năng này hiện không khả dụng trong ba môi trường khác.

Để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng, bạn cũng sẽ nhận thấy các mốc thời gian khởi động và tắt máy nhanh hơn trong tất cả các môi trường máy tính để bàn có sẵn.

3. Hình nền

Bộ sưu tập hình nền trên máy tính để bàn Budgie

Hình nền thêm điểm nhấn cho nền của hệ điều hành yêu thích của bạn, khiến nó trở thành khu vực trọng tâm của nhiều bản phân phối Linux. Các nhà phát triển của Ultramarine không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua này, vì bộ sưu tập hình nền của họ sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn và nâng nó lên một tầm cao mới.

Bạn luôn có thể sử dụng các ứng dụng Linux khác nhau để tải xuống và quản lý hình nền của mình nhằm làm cho màn hình của bạn trở nên sống động hơn.

4. Trình quản lý gói

Kho phần mềm với danh sách các nguồn trong Ultramarine Linux

Flatpak là trình quản lý gói sẵn dùng mặc định, cho phép bạn tải xuống và cài đặt một số phần mềm mới nhất trên hệ điều hành mới của mình. Flatpak mang đến cho người dùng Linux nhiều lý do để tải xuống phần mềm qua định dạng này.

Tuy nhiên, các nhà phát triển của Ultramarine đã mặc định đưa vào một số phiên bản phần mềm cập nhật nhất. Để cài đặt ứng dụng bằng Flatpak, bạn phải cài đặt qua Phần mềm GNOME, AppCenter hoặc gói phẳng yêu cầu.

5. Hỗ trợ ngôn ngữ

Ngoài các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Ultramarine Linux 38 cung cấp hỗ trợ nâng cao cho các ngôn ngữ tiếng Thái và tiếng Khmer để phục vụ khán giả địa phương.

6. Nâng cấp trực tiếp từ Fedora

Bạn có thể di chuyển trực tiếp sang Ultramarine Linux từ bản phân phối Fedora của mình bằng các lệnh sau:

Sử dụng quên đi để tải xuống tập lệnh trên Fedora OS của bạn.

 wget https://ultramarine-linux.org/migrate.sh 

Thêm quyền thực thi với chmod chức năng:

 chmod u+x migrate.sh 

Cuối cùng, chạy tập lệnh bằng lệnh sau:

 sudo ./migrate.sh 

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để di chuyển sang Ultramarine Linux.

Danh sách các lệnh trong cửa sổ đầu cuối của Fedora

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ảnh ISO trên máy ảo để tải xuống và dùng thử HĐH trước khi khởi động trực tiếp hệ thống của mình. Các hình ảnh ISO có sẵn trên trang web Ultramarine để tải xuống.

Tải xuống: Ultramarine Linux

Fedora cung cấp các vòng quay thay thế cho người dùng Linux thông thường

Hãy đối mặt với nó; Fedora là thách thức hơn nó có vẻ. Nhưng Fedora đóng vai trò là cơ sở tuyệt vời để các bản phân phối khác xây dựng.

Nếu bạn thích thử thách và sẵn sàng sử dụng một số máy tính để bàn đa dạng nhất trên máy Fedora của mình, thì đã đến lúc bạn phải nhúng tay vào một số phiên bản máy tính để bàn có sẵn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *