/ / Toàn bộ bức tường đèn LED hào nhoáng

Toàn bộ bức tường đèn LED hào nhoáng

Không hài lòng với ánh sáng dải pixel hoặc các dòng đèn LED trừu tượng trang trí trên tường của bạn? Thay vào đó, hãy thử màn hình pixel LED có kích thước bằng cả bức tường, với hệ thống chiếu sáng thông minh Govee Curtain mới, hiện có sẵn với giá $130.
Đây có phải là cấp độ tiếp theo trong hệ thống chiếu sáng thông minh hay một sự bổ sung gây tò mò cho dòng sản phẩm Govee? Hãy cùng tìm hiểu.

Đèn rèm Govee

Đèn rèm Govee có thể gây ấn tượng trong tình huống phù hợp, nhưng với độ phân giải pixel lớn như vậy, cần rất nhiều trí tưởng tượng để nhận ra hoạt ảnh.

Thương hiệu
Govee

Yêu cầu trung tâm
KHÔNG

âm nhạc phản ứng
Có – micrô trên thiết bị và một số chế độ có thể tùy chỉnh

Khả năng nhiều màu
Có (RGB, 16 triệu màu)

Kiểu
rèm pixel LED

kết nối
Wifi, Bluetooth

Giá
$130

Chiều dài
1,5m (4,92ft)

Ngoài trời
xếp hạng IP65

ưu

  • sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời
  • Màu sắc tươi sáng, rực rỡ
  • Có thể được gắn ở bất cứ đâu với nhiều phụ kiện đi kèm
Nhược điểm

  • Độ phân giải thấp và cường độ LED cao dẫn đến hình ảnh động đáng thất vọng
  • Tạo cảnh DIY khó hiểu
  • Đắt so với các đối thủ cạnh tranh tương tự


Có cái gì trong hộp vậy?

Ngoài bản thân “bức màn”, là một loạt dây nhựa PVC trong suốt treo với các hạt đèn LED cứ sau hai inch, bạn còn nhận được nguồn điện với nút nguồn có dây, cũng như nhiều loại phụ kiện treo.

Chúng bao gồm một bộ móc nhỏ để treo vào rãnh rèm thực tế, móc treo tường 3M để bạn chỉ cần dán rèm lên bất cứ đâu và một bộ điểm treo mà bạn có thể đóng đinh vào tường. Điều đó bao gồm mọi tình huống có thể xảy ra, vì vậy đây là một cách tiếp cận linh hoạt có nghĩa là bạn có thể đặt những thứ này ở bất cứ nơi nào bạn thích.

govee rèm cửa - móc treo

Tôi đã chọn cài đặt các móc, điều đó có nghĩa là tôi có thể treo thanh treo rèm và di chuyển chúng dễ dàng để sử dụng tại các sự kiện. Khi thực sự treo Đèn rèm, nó khó chịu như bạn mong đợi về đèn dây nhựa PVC dính, và bạn nên dành một nửa thời gian để gỡ rối chúng.

Bảo hiểm và độ phân giải

Màn cửa Govee có không ít hơn 520 pixel có thể điều khiển riêng lẻ. Mặc dù điều này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng nó chuyển thành chiều rộng chỉ 20 x chiều cao 26 pixel, do đó, đây không chính xác là thứ mà người ta gọi là độ phân giải cao. Hoặc thậm chí độ phân giải thấp cho vấn đề đó.

Tuy nhiên, trong bối cảnh phù hợp, nó có thể trông rất tuyệt.

Mặc dù chúng được gọi là đèn rèm, nhưng bạn có thể muốn có một cặp đèn nếu bạn muốn che toàn bộ cửa sổ. Ra khỏi hộp, chúng có kích thước rộng khoảng 4,92 feet x 6,56 feet (hoặc rộng 1,5m x 2m). Cũng cần lưu ý rằng rèm cửa được xếp hạng IP65 để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng hộp điều khiển và ổ cắm điện vẫn phải ở bên trong.

rèm govee - xem gần

Nếu bạn nhận được một cặp Đèn rèm, Govee có cài đặt “nối thiết bị” để kết hợp một số hoạt ảnh và cung cấp cho bạn khung vẽ DIY lớn hơn. Tôi đã không thể kiểm tra điều này vì chúng tôi chỉ được gửi một bộ để xem xét, nhưng từ những gì tôi có thể thu thập được từ các video ra mắt chính thức, các chế độ phản hồi âm nhạc vẫn hoạt ảnh độc lập và không rõ liệu hoạt ảnh cảnh có thực sự được vẽ trên một khung vẽ lớn hơn hoặc chỉ định thời gian lại một mẫu duy nhất để lặp lại vào thời điểm thích hợp (do đó tạo ảo giác về một màn hình được kết nối).

Vì mỗi pixel trên Đèn rèm là một điểm sáng nhỏ được đặt cách xa nhau mà không có bất kỳ sự khuếch tán nào khác, nên chúng sẽ trông đẹp hơn nhiều khi đặt trên bức tường trắng mà từ đó chúng có thể phản chiếu. Để chứng minh điều này, tôi đặt chúng cạnh nhau với hiệu ứng tương tự được hiển thị trên bức tường trắng và chỉ khung cửa sổ vào ban đêm. Sự khác biệt về chất lượng hiệu ứng là rõ ràng.

rèm govee - cạnh bức tường trắng và cửa sổ

Bạn cũng có thể cân nhắc đặt một số loại tờ giấy trắng mỏng trước mặt chúng để hoạt động như một bộ khuếch tán. Tôi đã thử điều này với rèm tắm, nhưng nó hơi quá gần.

rèm govee - rèm nhà tắm

Ứng dụng Govee Home

Giống như hầu hết các sản phẩm của Govee, Đèn rèm tương thích với Alexa và Google home—nhưng bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào đầy đủ các tính năng bằng cách sử dụng ứng dụng Govee Home (tốt nhất là qua Bluetooth).

Việc thiết lập và thêm đèn vào hệ thống của bạn cực kỳ đơn giản vì nó được tự động nhận dạng qua Bluetooth. Bạn chỉ cần cho ứng dụng biết bạn đã cắm phích cắm ở phía nào để hoạt ảnh có thể hiển thị chính xác.

Ứng dụng này cung cấp một loạt các cảnh động tích hợp sẵn, nhiều cảnh trong số đó có hoạt ảnh thú vị. Chúng bao gồm các sự kiện hàng năm như Giáng sinh hoặc Halloween, cũng như các mẫu ngẫu nhiên như Rắn, Pacman hoặc… Gấu trúc.

rèm govee - đó có phải là ông già Noel không
Đó có phải là ông già Noel không?

Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng, khía cạnh này cảm thấy hơi khó hiểu đối với tôi. Chỉ với 20 pixel hoặc hơn để hoạt động trên mỗi trục và mỗi pixel cách xa nhau, các hoạt ảnh được tạo ra một cách dễ hiểu. Bạn sẽ cần phải lùi lại vài bước—và sau đó nheo mắt thật kỹ—để nhận ra chúng thậm chí được cho là như thế nào.

Nếu hoạt hình tích hợp không theo ý thích của bạn hoặc bạn muốn một số văn bản cuộn hoặc cờ quốc gia của mình, thì bạn có thể chuyển đến tab DIY và tìm ra thứ gì đó hoàn toàn tùy chỉnh bằng cách tô điểm ảnh và sau đó thêm chuyển động cơ bản .

Gần đây, họ cũng đã thêm một tính năng cho phép bạn tải ảnh gif lên ứng dụng, về lý thuyết mang đến cơ hội tuyệt vời để tạo màn hình hoạt hình tùy chỉnh của riêng bạn bằng công cụ phần mềm bạn chọn. Nhưng khi tôi thử điều này với một hoạt ảnh lửa đơn giản (từ người dùng Vecteezy Angyee VDO), nó không hoạt động tốt lắm. Mặc dù tôi đã định dạng GIF ở độ phân giải chính xác, nhưng ứng dụng Govee Home vẫn cố thay đổi kích thước của nó, làm mờ mọi thứ và thực hiện một số loại trung bình màu.

rèm govee - hoạt hình ngọn lửa

Kết quả có chút giống với hình dạng hoặc màu sắc của hoạt hình gốc. Như vậy, bạn không nên mong đợi kết quả tường hoạt hình LED chuyên nghiệp từ điều này.

Ngoài tải lên GIF, các công cụ để thiết kế cảnh của riêng bạn khá phức tạp và không thân thiện với người mới bắt đầu, vì vậy vẫn có chỗ để cải thiện ở đó.

Chế độ phản hồi âm nhạc

Theo ý kiến ​​​​của tôi, nơi rèm cửa thực sự tỏa sáng là với các chế độ phản ứng âm nhạc có thể tùy chỉnh. Hãy xem bài đánh giá video được nhúng ở đầu bài đánh giá này nếu bạn chưa xem.

Không có nhiều cảnh và khi bạn đã thu hẹp cảnh đó thành mục yêu thích của mình, có lẽ chỉ có hai hoặc ba cảnh bạn thích—và bạn sẽ cần sử dụng tùy chọn micrô trên thiết bị, bởi vì phạm vi khi sử dụng micrô của điện thoại thậm chí còn bị hạn chế hơn. Nhưng những hình ảnh động đó có thể được tùy chỉnh thêm về bảng màu và một số thậm chí còn cung cấp các thông số có thể điều chỉnh khác như hướng. Đây là khía cạnh yêu thích của tôi về sản phẩm.

Giải pháp thay thế rèm LED

Nếu bạn đang tìm kiếm “đèn rèm led” trên Amazon, bạn sẽ tìm thấy ba loại lựa chọn thay thế.

Đầu tiên là đèn cổ tích ngẫu nhiên cơ bản không cung cấp tùy chọn điều khiển. Chúng có thể được tìm thấy với giá từ 20 đô la trở xuống. Họ không “thông minh” và bạn sẽ thất vọng.

Loại thứ hai cung cấp một số mức độ kiểm soát và khả năng phản ứng với âm nhạc, thường là với toàn bộ hàng đèn LED thay đổi cùng một lúc thay vì các pixel riêng lẻ. Những chi phí này lên tới $ 30-50.

Loại thứ ba, có giá từ 60 đô la đến 120 đô la, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Govee. Chúng thường cung cấp 400 pixel điều khiển riêng lẻ (ít hơn một chút so với Govee) và các tính năng ứng dụng bề ngoài giống nhau về hình ảnh động và chế độ phản ứng với âm nhạc. Rèm Ho-Ho-Glow RGB ($70) thậm chí còn cho phép bạn kết nối tối đa ba bộ với nhau để có một khung vẽ tùy chỉnh rộng, với văn bản cuộn trên toàn bộ chiều dài. Chúng có thể được mua tốt hơn cho trường hợp sử dụng của bạn. Mặc dù vậy, tôi không mong đợi mức độ hỗ trợ và cập nhật ứng dụng tương tự mà Govee cung cấp.

Bạn sẽ làm gì với đèn rèm?

Đèn rèm Govee rất ấn tượng về mặt kỹ thuật và rất thú vị. Tôi thích ngồi đó và nhìn chằm chằm khi nó rung động theo điệu nhạc. Nhưng chúng có thú vị với giá 130 đô la không và tôi có khuyên bạn nên tích hợp chúng vào phòng chơi game đầy ánh sáng trên Govee của bạn không? Chắc là không.

Vấn đề chính của tôi với Đèn rèm Govee là chúng không cảm thấy phù hợp với hệ sinh thái Govee. Về mặt kỹ thuật, vâng, chúng hoạt động trên cùng một ứng dụng, chia sẻ cùng một giao diện và có nhiều cài đặt trước được đặt tên giống nhau. Nhưng bởi vì nó là một sản phẩm độc đáo, nó dường như không phù hợp.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Đèn rèm có thể được liên kết với đồng bộ video Govee DreamView của bạn (mỗi Màn cung cấp sáu phân đoạn dọc để đồng bộ hóa), nhưng bạn sẽ không mơ ước đặt thứ gì đó gây mất tập trung như thế này phía sau màn hình hoặc trên tường của rạp chiếu phim tại nhà. Các thiết bị Govee khác thường là các chuỗi, đường kẻ hoặc hình dạng xác định có thể bổ sung gọn gàng cho phần cứng của bạn—nhưng đây là toàn bộ bức màn đòi hỏi sự chú ý liên tục của người xem trong phạm vi.

Cuối cùng, đó là một trung tâm lớn, sặc sỡ, giống như một tác phẩm nghệ thuật lớn hơn là thứ gì đó để nâng cao màn hình của bạn hoặc thêm không gian cho căn phòng. Đó là một sản phẩm sáng tạo nhưng đặc biệt trong dòng sản phẩm Govee và tôi không hoàn toàn chắc chắn nó dành cho ai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *