/ / Thiết bị đọc sách điện tử có đáng không? Ưu và nhược điểm

Thiết bị đọc sách điện tử có đáng không? Ưu và nhược điểm

Người đọc có xu hướng xung đột về nhiều thứ, bao gồm cả những gì thậm chí cấu thành nên việc đọc, nhưng tất cả đều có xu hướng đồng ý rằng không có gì tốt hơn việc cầm trên tay một cuốn sách giấy. Tuy nhiên, ngày nay, có rất nhiều cách để tiêu thụ một cuốn sách. Và trong số phổ biến nhất là thông qua thiết bị đọc sách điện tử.


Bạn có thể tìm thấy các lựa chọn rẻ tiền và khá đắt tiền, nhưng nó có đáng để đầu tư không? Hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của việc mua một thiết bị như vậy và tìm câu trả lời.


Có đáng để mua một thiết bị đọc sách điện tử không?

mở kindle bằng văn bản

Thật khó để đạt được sự đồng thuận về cách tốt nhất để đọc một cuốn sách—bằng cách đọc nó trên thiết bị đọc sách điện tử của bạn, nhận một bản sao thực tế hoặc nghe sách nói. Các cuộc thảo luận trở nên sôi nổi và một số thậm chí còn cho rằng sách nói không được tính là đọc. Bỏ qua tất cả các tranh luận không cần thiết, hãy tập trung vào thiết bị đọc sách điện tử và liệu bạn có nên mua một thiết bị hay không.

Nhận một thiết bị đọc sách điện tử: Ưu điểm

Sách điện tử có thể mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho bạn với tư cách là người đọc. Chúng thường rẻ hơn nhiều so với các bản sao vật lý và một số thậm chí còn miễn phí. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy nhiều tiểu thuyết cổ điển miễn phí trên thiết bị Kindle của mình. Và, nếu bạn không phải là người hâm mộ những tác phẩm được coi là kinh điển, thì có một danh mục rộng lớn, dường như vô tận để khám phá.

ai đó đang đọc trên kobo

Sau đó, khi bạn có được một cuốn sách mà bạn quan tâm, nó sẽ dễ đọc hơn nhiều. Hầu hết các thiết bị đọc sách điện tử có xu hướng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với sách thông thường, giúp chúng dễ dàng mang theo và cất giữ hơn vì chúng không chiếm nhiều dung lượng.

Ngoài ra, đọc chúng trong bóng tối sẽ dễ dàng hơn vì màn hình của chúng sáng lên, không giống như một cuốn sách thông thường. Chà, đọc trong bóng tối mà không có nguồn sáng thích hợp là không nên, nhưng bạn có thể làm được.

Ngoài ra, giả sử bạn bắt đầu viết sách điện tử nhưng nhanh chóng nhận ra nó không dành cho mình; DNF (chưa hoàn thành) nó dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần ngừng đọc và tiếp tục. Không giống như một cuốn sách giấy mà bạn vẫn phải cất ở đâu đó và có khả năng nhìn thấy thường xuyên và cảm thấy xấu hổ vì không thể xử lý nó.

Và, nói về sách giấy, đọc trên thiết bị đọc sách điện tử khiến bạn vốn có ý thức về môi trường hơn—không có cây nào chết vì sách của bạn.

Nhận một thiết bị đọc sách điện tử: Nhược điểm

người phụ nữ mua hàng trực tuyến

Như đã đề cập, thiết bị đọc sách điện tử đi kèm với mức giá thường rất cao. Chắc chắn, bạn có thể tìm thấy những thứ rẻ tiền, nhưng sự đồng thuận trực tuyến là chúng có xu hướng không tồn tại lâu. Vì vậy, đầu tư vào một cái đắt tiền hơn với những đánh giá tuyệt vời là tốt hơn. Do đó, việc quyết định mua thiết bị đọc sách điện tử nào có thể mất nhiều thời gian cho đến khi bạn thu thập đủ số tiền cần thiết để mua thiết bị đó.

Và điều đó có nghĩa là nếu bạn làm mất nó, bạn sẽ mất một số tiền đáng kể. Vì vậy, bạn thực sự phải biết mình để nó ở đâu để không bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Không giống như với một cuốn sách gần như không phải là một tổn thất nghiêm trọng nếu điều tương tự xảy ra. Rốt cuộc, nếu bạn sở hữu một ấn bản đầu tiên có chữ ký đắt tiền, bạn sẽ không thể mang nó theo bên mình ngay từ đầu.

Ngoài ra, thiết bị đọc sách điện tử cần chăm sóc nhiều hơn. Bạn cần lưu ý đến việc sạc pin của chúng và đảm bảo chúng được cấp nguồn để bạn không bị chết thiết bị vào thời điểm không thích hợp. Ngoài ra, mặc dù có vô số trang web tải xuống sách điện tử miễn phí hiện có mà bạn có thể khám phá, nhưng bạn không thể tải xuống sách điện tử dù muốn hay không. Bạn phải để ý xem thiết bị của mình tương thích với những tệp nào, điều này có thể hạn chế.

bạn bè đọc cùng nhau

Một điểm hạn chế khác cần cân nhắc là bạn không thể cho mượn chúng dễ dàng như khi cho mượn sách giấy. Có nhiều cách để chia sẻ sách Kindle, nhưng không có cách nào đơn giản bằng việc chỉ phát chúng mà không giới hạn thời gian để hoàn thành chúng.

Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn bỏ lỡ mùi sách mới.

Vì vậy, bạn có nên mua một thiết bị đọc sách điện tử không?

Vâng, như với hầu hết mọi thứ, câu trả lời là chủ quan. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiết kiệm tiền, chắc chắn bạn nên thử một chiếc để xem nó có phù hợp với mình không. Và, nếu không thích, bạn có thể tặng hoặc bán lại—chắc chắn có thị trường dành cho chúng.

Nhưng nếu chi phí quá lớn đối với bạn, đừng tuyệt vọng; bạn không bỏ lỡ nhiều. Rốt cuộc, thiết bị đọc sách điện tử nhận được những cuốn sách giống như bạn có thể nghe hoặc đọc trên bản sao thực. Nó có thể mang lại sự tiện lợi hơn ở một số khía cạnh, nhưng bạn không phải hy sinh các khoản mua hàng cần thiết trong tháng để mua Kindle chẳng hạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *