/ / Tại sao mọi người chi tiêu ít hơn cho trò chơi điện tử vào năm 2022

Tại sao mọi người chi tiêu ít hơn cho trò chơi điện tử vào năm 2022

phu-kien

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử từ lâu đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ về lợi nhuận mà nó tạo ra. Điều đó có thể không sớm thay đổi, nhưng chi tiêu của người tiêu dùng cho trò chơi điện tử đã giảm và có thể tiếp tục giảm.

Thông qua dữ liệu, người ta thấy rằng mọi người đang chi tiêu ít tiền hơn cho trò chơi điện tử vào năm 2022, điều này có thể là do nhiều nguyên nhân.


Chi tiêu cho các sản phẩm trò chơi điện tử đã giảm trong Quý II năm 2022

Như đã báo cáo trong một thông cáo báo chí vào tháng 8 năm 2022 của NPD Group, chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ trong quý thứ hai (quý 2 năm 2022) đã giảm 13% so với quý 2 năm 2021.

Tổng chi tiêu của người tiêu dùng vẫn ở mức 12,35 tỷ đô la, vì vậy mặc dù giảm so với năm trước nhưng rõ ràng là vẫn có lợi nhuận đáng kể trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Thông cáo báo chí của NPD Group cũng lưu ý rằng nội dung di động có mức giảm mạnh nhất, trong khi nội dung đăng ký không dành cho thiết bị di động là danh mục duy nhất được quan sát thấy tăng trưởng so với quý 2 năm 2021. Nếu bạn thấy mình chỉ chi tiền cho nội dung đăng ký cho trò chơi điện tử, Báo cáo của NPD Group cho thấy bạn đang chiếm đa số.


Tại sao mọi người chi tiêu ít hơn cho trò chơi điện tử trong quý 2 năm 2022?

Có nhiều yếu tố khiến mọi người chi tiêu ít hơn cho trò chơi điện tử vào năm 2022 so với năm 2021, nhưng không phải tất cả đều rõ ràng về việc liệu việc giảm chi tiêu này có trở thành xu hướng hay không.

1. Lạm phát toàn cầu và những thay đổi trong chi tiêu

Không có gì bí mật khi có một thời kỳ lạm phát toàn cầu đang xảy ra. Như NPD Group đã báo cáo, việc tăng giá thực phẩm và xăng dầu có khả năng làm cho việc chi tiêu cho trò chơi điện tử trở nên ít hợp lý hơn. Ngoài ra còn có sự gia tăng chi phí năng lượng và sự không chắc chắn tài chính nói chung ở cấp độ toàn cầu và từng cá nhân cần xem xét.

NPD Group cũng lưu ý rằng các sự kiện trực tiếp và chi tiêu du lịch đang tăng trở lại như thế nào sau đại dịch COVID-19, điều này giải thích tại sao khách hàng có thể không có nhiều tiền để chi tiêu cho trò chơi điện tử như trước đây. Nếu bạn đang trong giai đoạn không chắc chắn về tài chính nhưng muốn tiếp tục tận hưởng sở thích trò chơi điện tử của mình, việc sử dụng các trang web giảm giá trò chơi hàng đầu để mua trò chơi điện tử với giá rẻ có thể hữu ích.

2. Vấn đề cung cấp với phần cứng

PlayStation 5 đã gặp vấn đề về nguồn cung do thiếu chip, như đã báo cáo trong một bài đăng trên Sky News. Card đồ họa và bộ vi xử lý cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip, dẫn đến việc ít người có thể mua PS5 hoặc nâng cấp PC của họ hơn.

Những vấn đề về nguồn cung này có thể góp phần làm giảm doanh số trò chơi điện tử, vì có ít người có thể mua bảng điều khiển mới và các trò chơi mới đi kèm với chúng. Nhiều game thủ có khả năng sẽ đợi cho đến khi họ có thế hệ bảng điều khiển mới nhất trước khi chơi các trò chơi mới nhất để có được hiệu suất tốt nhất.

Bạn có thể mong đợi các vấn đề về nguồn cung sẽ lắng dịu khi thời gian trôi qua, nhưng nó có khả năng ảnh hưởng đến doanh số bán trò chơi vào năm 2022. Như NPD Group đã báo cáo, phần cứng PlayStation 5 chiếm doanh số cao nhất trong quý 2 năm 2022. Điều này cho thấy nhu cầu chi tiêu cho trò chơi điện tử vẫn còn cao, nhưng có khả năng mọi người chỉ chờ đợi cho đến khi các vấn đề về nguồn cung lắng xuống.


3. Sự gia tăng của các dịch vụ đăng ký

Như NPD Group đã báo cáo, nội dung đăng ký là lĩnh vực duy nhất của doanh số trò chơi điện tử tăng trong quý 2 năm 2022. Điều đó cũng như những phát triển trong ngành để đẩy trò chơi trên đám mây trở thành xu hướng chủ đạo đã cho thấy rằng mô hình trò chơi đang tiến dần tới các dịch vụ phát trực tuyến thay vì mua trò chơi hoàn toàn.

Bạn có thể biết về các dịch vụ Xbox Game Pass và PlayStation Plus ngay cả khi bạn chưa sử dụng chúng. Các dịch vụ này đang tiếp tục phát triển phổ biến, với các công ty khác cũng tham gia và phát hành nhiều dịch vụ trò chơi trên đám mây hơn.

Xbox Game Pass, PlayStation Plus và các dịch vụ đăng ký khác cung cấp nhiều khả năng chi trả hơn cho nhiều game thủ, tùy thuộc vào tình huống của bạn. Vì nội dung đăng ký là danh mục duy nhất giúp doanh số trò chơi điện tử tăng lên, nên có thể chi tiêu của người tiêu dùng đang chuyển từ quyền sở hữu hoàn toàn sang đăng ký thay vì giảm trên thực tế.

4. Ngày càng phổ biến các trò chơi dịch vụ trực tiếp miễn phí để chơi

Các trò chơi dịch vụ trực tiếp miễn phí chơi đã xuất hiện được một thời gian, bạn có thể đã chơi một trong số chúng. Fortnite, Call of Duty: Warzone, Grand Theft Auto Online, và nhiều trò chơi khác đều là những trò chơi rất phổ biến đã đứng trước thử thách của thời gian trong bối cảnh trò chơi.

Cả ba trò chơi đó đều được liệt kê trong danh sách những trò chơi bán chạy nhất và được chơi nhiều nhất trong quý 2 năm 2022 bởi NPD Group, thể hiện sự thống trị liên tục của những trò chơi này trên thị trường trò chơi.

Khi nhiều trò chơi với mô hình này tiếp tục phát hành, có thể doanh số trò chơi điện tử đang giảm xuống do ngày càng nhiều người chơi chọn gắn bó với các tựa game miễn phí.

Chi tiêu cho trò chơi điện tử sẽ tiếp tục giảm trong suốt năm 2022 và xa hơn nữa?

Mặc dù thực tế là chi tiêu cho trò chơi điện tử đã giảm phần lớn vào năm 2022 so với năm trước, nhưng vẫn còn phải xem liệu điều này có trở thành xu hướng hay chỉ diễn ra một lần khi thế giới chuyển đổi khỏi đại dịch và sự không chắc chắn tài chính thành một bình thường mới.

Sống trong một thế giới siêu tư bản, bạn có thể nhận thức được nhu cầu giảm chi tiêu cho các trò chơi điện tử nếu có thể. May mắn thay, có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi chơi game.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.