/ / Sửa màn hình điện thoại tốn bao nhiêu tiền?

Sửa màn hình điện thoại tốn bao nhiêu tiền?

phu-kien

Thay màn hình điện thoại giá bao nhiêu? Và lựa chọn tốt nhất để sửa chữa nó là gì? Trả lời những câu hỏi này có vẻ như dễ dàng, nhưng với rất nhiều mẫu điện thoại và một số lựa chọn sửa chữa, nó có thể trở nên phức tạp một chút.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã điều tra giá cả và đơn giản hóa thông tin để giúp bạn tìm ra chính xác chi phí sửa chữa điện thoại của mình.

Tại sao giá lại thay đổi?

Chi phí sửa chữa màn hình điện thoại có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như thương hiệu, kiểu máy và mức độ hư hỏng. Bài viết này sẽ tập trung vào sự khác biệt về giá giữa các dịch vụ sửa chữa, nhưng bạn nên lưu ý những yếu tố khác này nếu bạn tự hỏi tại sao một chiếc iPhone 5s lại có chi phí sửa chữa thấp hơn một chiếc iPhone 13 chẳng hạn.

Để biết thêm thông tin về màn hình điện thoại, bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao màn hình điện thoại lại đắt như vậy để thay thế ngay từ đầu.

Nhà sản xuất sửa chữa

Nếu bạn muốn biết thay màn hình điện thoại giá bao nhiêu, hãy bắt đầu bằng cách hỏi nhà sản xuất điện thoại của bạn. Đối với cả điện thoại Samsung và Apple, bạn có tùy chọn sửa điện thoại của mình thông qua các dịch vụ sửa chữa chính thức của họ. Các lợi ích của dịch vụ này bao gồm các bộ phận ban đầu, kiểm tra để đảm bảo nó được khôi phục về tiêu chuẩn xuất xưởng và đôi khi thậm chí là bảo hành sửa chữa.

Việc làm vỡ màn hình điện thoại khá dễ dàng, đó có lẽ là lý do tại sao cả Apple và Samsung đều có sẵn bảng giá đầy đủ trên trang web của họ.

Việc sửa chữa màn hình iPhone của Apple có thể có giá từ 129 USD đến 329 USD, với iPhone 5 là rẻ nhất và iPhone 13 đến với mức sửa chữa đắt nhất.


Một tay cầm điện thoại Galaxy Fold mở hờ trên nền màu vàng tươi

Trong khi đó, một chi phí sửa chữa màn hình Android cho điện thoại Samsung dao động từ $ 79 đến $ 599 tùy thuộc vào kiểu điện thoại. Samsung sẽ sửa chữa điện thoại từ xa trở lại như Galaxy A01 với mức giá thấp nhất, nhưng để sửa chữa màn hình bên trong Galaxy Fold, bạn sẽ phải trả giá sửa chữa đắt nhất.

Dịch vụ của bên thứ ba

Đến trực tiếp nhà sản xuất để sửa chữa màn hình bị hỏng của bạn có nghĩa là bạn nhận được các bộ phận điện thoại chính hãng được chứng nhận và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền.

Mặc dù giá cả sẽ khác nhau ở mỗi nơi, nhưng việc sử dụng một máy tính sửa chữa như Swappa có thể cung cấp cho bạn một số ước tính về sân bóng. Ví dụ, một chiếc iPhone Xs có thể có giá khoảng 188 USD, so với chi phí sửa chữa của Apple là 279 USD.

Mặt khác, việc sửa chữa bên thứ ba cho Galaxy S8 sẽ có giá 223 đô la trong khi giá của Samsung là 219 đô la, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn để đi với nhà sản xuất.


Ảnh chụp màn hình hiển thị máy tính giá sửa chữa màn hình iPhone XS của bạn

Một lưu ý khác cần lưu ý là, không giống như nhà sản xuất điện thoại ban đầu, các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba có thể chỉ thay thế mặt kính phía trước nếu tất cả những gì bị hỏng, giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá trong quá trình này (những mức giá này có thể không được niêm yết ). Nếu bạn nghi ngờ rằng chỉ có mặt kính bị hư hỏng, hãy nhớ hỏi nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương xem bạn có thể yêu cầu thay thế chỉ màn hình hay không.

Để tìm một cửa hàng sửa chữa điện thoại của bên thứ ba, hãy thử trung tâm mua sắm ở địa phương của bạn hoặc nếu không, hãy tìm kiếm trên Google Maps để tìm dịch vụ sửa chữa điện thoại gần bạn. Một lựa chọn khác là hỏi một cửa hàng điện tử xem họ có thể giới thiệu một dịch vụ sửa chữa tốt hay không hoặc thử một máy tính sửa chữa trực tuyến như Swappa sẽ hiển thị cho bạn bản đồ các doanh nghiệp sửa chữa địa phương.

Tự sửa chữa màn hình điện thoại

Nếu thực sự tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc việc tự sửa màn hình điện thoại. Ưu điểm là chi phí vật liệu và công cụ có thể rẻ hơn đáng kể so với việc sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng nhược điểm rõ ràng là: bạn có thể không phải là một người chuyên nghiệp.

Bạn có thể mua các bộ dụng cụ sửa chữa điện thoại hoàn chỉnh từ những nơi như iFixit, bao gồm tất cả các công cụ bạn cần. Mặc dù không có bộ dụng cụ sửa chữa cho mọi kiểu điện thoại, nhưng giá dao động từ khoảng 75 USD cho một chiếc iPhone SE đến 125 USD cho một bộ sửa chữa iPhone 11.


Ảnh chụp cận cảnh một chiếc điện thoại samsung bị hở điện tử đang được sửa chữa

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có ý nghĩa khi tự sửa chữa. Nếu bạn chưa bao giờ tự sửa chữa thì việc trả thêm tiền để nhờ người xử lý chuyên nghiệp có thể dễ dàng hơn.

Mặt khác, khi bạn có thể chỉ trả 90 đô la thay vì 279 đô la để thay thế iPhone XS của mình bằng cách tự làm điều đó, thì bạn có thể muốn thử. Và trong một số trường hợp như Galaxy S6, Samsung không liệt kê nó là mẫu có thể sửa chữa thông qua dịch vụ của mình.

Nếu bạn muốn biết việc sửa chữa Tự làm có phù hợp với bạn hay không, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết cách thay thế màn hình điện thoại bị hỏng.

Giá sửa màn hình điện thoại của bạn

Bây giờ chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết chung về sửa màn hình điện thoại giá bao nhiêu. Bạn có thể đến thẳng cơ sở sửa chữa của nhà sản xuất, thử tìm kiếm các dịch vụ của bên thứ ba đáng tin cậy hoặc thử thực hiện công việc sửa chữa Tự làm.

Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và hạn chế riêng, tùy thuộc vào việc tiền bạc, chất lượng hay thậm chí là trải nghiệm học tập DIY có phải là mối quan tâm chính của bạn hay không. Nhưng nhìn chung, có thể có một tuyến đường phù hợp với bạn nhất.


Các thành phần-của-an-iphone-1
7 lầm tưởng về sửa chữa điện thoại thông minh

Cho nó vào gạo và hạt chia và đi ngược lại quanh phòng ba lần để làm khô điện thoại của bạn. Điều đó hoạt động, phải không?

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.