/ / Sự mệt mỏi của nhượng quyền thương mại ảnh hưởng đến dịch vụ phát trực tuyến như thế nào

Sự mệt mỏi của nhượng quyền thương mại ảnh hưởng đến dịch vụ phát trực tuyến như thế nào

Việc mở một dịch vụ phát trực tuyến và không gặp một tiêu đề quen thuộc trở nên khá khó tin. Nếu một bộ phim trở nên ăn khách, thì gần như người ta kỳ vọng sẽ tạo ra các phần tiếp theo, phần tiền truyện, phần khởi động lại và phần ăn theo—bất cứ thứ gì để mở rộng vũ trụ của nó.


Tại sao phải có một bộ phim thành công khi bạn có thể sử dụng thành công đó để tạo ra nhiều thành công hơn nữa? Nhượng quyền thương hiệu đã trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Nhưng đó là một điều tốt?


Nhượng quyền thương mại mệt mỏi là gì?

Đôi khi bạn muốn xem một bộ phim duy nhất, và khi bạn xem xong nó, để biết rằng đó là nó; bạn đã hoàn thành với thế giới đó. Tuy nhiên, đó đã trở thành một trải nghiệm hiếm hoi trong vài thập kỷ qua.

Một số tựa phim ra mắt với phần tiếp theo được lên kế hoạch trước, vì vậy bạn biết rằng câu chuyện sẽ không kết thúc chỉ bằng một cú búng tay. Một số khác trở thành hit đến nỗi mặc dù ban đầu được lên kế hoạch dưới dạng các tính năng độc lập, nhưng cuối cùng chúng lại được nhượng quyền — một số ví dụ.

Nhiều người đồng ý rằng bộ ba Câu chuyện đồ chơi là hoàn hảo, nhưng điều đó không ngăn cản bộ phim thứ tư và thứ năm ra mắt để thúc đẩy danh mục vốn đã phong phú của Disney+. Netflix’s Knives Out được cho là một sản phẩm độc lập, nhưng mọi người thích nó đến nỗi dịch vụ phát trực tuyến đã phát hành một sản phẩm khác. Và sau đó bạn có nhượng quyền thương mại siêu anh hùng.

Nhượng quyền thương mại mệt mỏi chỉ có vậy; người xem phim cảm thấy thất vọng vì một tiêu đề đi kèm với nhiều tiêu đề khác. Bạn không thể chỉ xem một bộ phim; có những thứ khác để tiêu thụ trước, sau hoặc bên cạnh để bạn có thể theo kịp câu chuyện.

Tất cả trở nên quá nhiều, và bạn bị choáng ngợp. Bạn không cần mỗi bộ phim để có một vũ trụ điện ảnh mở rộng, nhưng có vẻ như bạn đang nhận được một bộ phim cho mỗi tựa phim.

Bạn có thể có quá nhiều điều tốt

trang chủ disney plus

Mặc dù thật tuyệt khi đắm mình trong một thế giới, nhìn thấy những quan điểm khác nhau và trải nghiệm những câu chuyện và mốc thời gian khác nhau, nhưng nó cũng có thể trở nên quá sức. Ví dụ, hãy xem Disney+ và những thành công lớn nhất của nó.

Chiến tranh giữa các vì sao bắt đầu như một câu chuyện có vẻ mới lạ và mới mẻ. Và bởi vì nó thu hút được rất nhiều người, nó đã phát triển. Và nó chỉ đơn giản là không bao giờ ngừng phát triển. Các bộ phim và chương trình mới dường như ra mắt hàng năm.

Ngày nay, bạn có một thế giới phim và chương trình mở rộng ở hai con số. Và, nếu bạn muốn biết tất cả, bạn phải xem qua tất cả chúng vì mỗi cái đưa ra một khía cạnh khác nhau của câu chuyện mà bạn đang theo dõi có liên quan đến những cái khác.

đơn đặt hàng đồng hồ đeo tay disney wonder

Disney+ không dừng lại với vũ trụ Star Wars. Đây cũng là ngôi nhà của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nơi cũng có rất nhiều bộ phim và chương trình bao gồm nó, và tất nhiên, mọi thứ đều được kết nối với nhau. Vì vậy, bạn có cảm giác như mình không thể xem một bộ phim mới phát hành trừ khi bạn đã theo kịp mọi thứ trước đó. Và đó là rất nhiều.

Disney+ cung cấp các tab riêng biệt trên nền tảng của nó cho Chiến tranh giữa các vì sao và Marvel, bao gồm tất cả các tựa phim bạn có thể xem trong cùng một vũ trụ. Và thật khó khăn khi duyệt qua nó. Chỉ cần xem qua màn hình phần Marvel là choáng ngợp. Bạn có thể xem các bộ phim theo thứ tự dòng thời gian hoặc thứ tự chúng xuất hiện và thậm chí việc đưa ra quyết định đó có vẻ mệt mỏi.

Cuối cùng, tất cả các nhượng quyền thương mại mở rộng này khiến bạn quá khó để chọn nội dung sẽ xem và cuối cùng bạn sẽ từ bỏ và phát nội dung nào đó mà bạn đã xem hoặc chuyển sang một dịch vụ phát trực tuyến khác.

Disney+ không phải là công ty duy nhất làm điều này, nhưng đây là công ty thành công nhất trong lĩnh vực này.

Sự mệt mỏi của nhượng quyền thương mại khiến mọi thứ trông giống nhau

Các thương hiệu nổi tiếng khác đã chết bao gồm Jurassic Park, James Bond, Halloween, Terminator, Fast and Furious, v.v. Màn ảnh rộng có rất nhiều phim chuỗi chiếm lĩnh, nhưng tại sao phim nhỏ lại theo sau?

Không phải để coi bất kỳ bộ phim nào từ những thương hiệu này là đặc biệt tệ hoặc không cần thiết; vấn đề là, tại sao các dịch vụ phát trực tuyến lại tập trung vào việc mở rộng nhượng quyền thương mại ngay từ đầu?

Tại sao phần tiếp theo, phần mở rộng và nội dung bổ sung lại được ưu tiên khi nội dung gốc dường như bị tụt hậu quá xa?

Vâng, nhượng quyền thương mại có xu hướng sinh lợi nhưng đó có phải là tất cả những gì dịch vụ phát trực tuyến nên tập trung vào không? Nếu chúng ta có đủ thứ đó trên màn hình lớn, thì ít nhất các nền tảng phát trực tuyến có thể xoay trục không?

Có vẻ như câu trả lời là không, vì các dịch vụ phát trực tuyến đã cố gắng hết sức để bắt đầu các chuỗi phim mới.

HBO đạt giải vàng với George RR Martin khi thực hiện Game of Thrones. Do chương trình có quy mô lớn như thế nào, HBO đã bắt đầu phát sóng House of the Dragon và đã tiết lộ rằng tại một thời điểm, nó có năm chương trình phụ khác từ cùng một vũ trụ đang được thực hiện. Netflix’s The Witcher đã trở thành một hit và dịch vụ phát trực tuyến đã cố gắng mở rộng vũ trụ với The Witcher: Blood Origin.

Những nền tảng này đang cố gắng mở rộng các chương trình ăn khách của họ khiến có vẻ như mọi dịch vụ phát trực tuyến đều giống nhau với những khác biệt nhỏ — Disney dành cho chiến tranh ngoài không gian, HBO dành cho chiến tranh giả tưởng, v.v.

Tất cả các bộ phim và chương trình khác mà các dịch vụ này có trong danh mục của chúng đều có xu hướng trùng lặp, vì vậy bạn nên chọn dịch vụ phát trực tuyến dựa trên nội dung gốc hay nhất. Và nếu nó không phải là bản gốc, tại sao lại phải đăng ký?

Nhượng quyền thương mại mệt mỏi dẫn đến nhiều lần hủy bỏ

Sau đó, ở khía cạnh khó chịu hơn, khi các dịch vụ phát trực tuyến phát hành nội dung gốc, cuối cùng họ vẫn hủy nội dung đó vì có lẽ nội dung đó không đạt được những con số như lượt truy cập lớn của họ.

Netflix có lỗi nhất trong việc này vì có một trò đùa đang diễn ra trên mạng xã hội rằng bạn nên đợi ít nhất ba mùa của một chương trình mới ra mắt trước khi bắt đầu vì nó có thể bị hủy ngay khi bạn tham gia.

HBO dường như có số điểm cao nhất khi nói đến nội dung gốc hay so với nhượng quyền các tựa phim hiện có. Nền tảng phát trực tuyến đã cung cấp Kế vị, Bông sen trắng và Người cuối cùng của chúng ta đồng thời đầu tư vào việc mở rộng vũ trụ Game of Thrones. Nhưng dịch vụ phát trực tuyến Max của HBO chắc chắn không hoàn hảo.

Có nhiều hơn một cách để thưởng thức truyền trực tuyến

Các nền tảng phát trực tuyến cạnh tranh để giành được người đăng ký và cố gắng hết sức để trở nên nổi bật bằng cách mở rộng danh mục vốn đã rộng lớn của họ. Họ dựa vào các chương trình nổi tiếng của mình, phát triển các vũ trụ hiện có và bổ sung nội dung gốc cho thư viện của họ.

Nhưng đăng ký tất cả các dịch vụ có sẵn, hoặc thậm chí chỉ một vài dịch vụ, có thể tăng giá khá cao. Có những lựa chọn để xem xét, mặc dù. Nếu bạn vẫn muốn tận hưởng sự tiện lợi của các dịch vụ phát trực tuyến mà không phải trả quá nhiều tiền, bạn có thể xem một số trang web phát trực tuyến miễn phí hiện có.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *