/ / Người bạn tốt nhất mới của máy tính xách tay của bạn (và quà tặng!)

Người bạn tốt nhất mới của máy tính xách tay của bạn (và quà tặng!)

Màn hình OLED di động Innocn 13A1F không chỉ tiện dụng vì nó không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Phần đính kèm chân đế giúp dễ dàng tìm được góc xem phù hợp, cho phép bạn tận dụng tối đa màn hình 13,3 inch 1080p. Nó không hoàn hảo, nhưng đó là một cách tuyệt vời để làm được nhiều việc hơn với máy tính xách tay của bạn.

Các tính năng chính

 • Màn hình OLED 13,3 inch
 • 2 cổng USB-C
 • 1x cổng HDMI nhỏ
 • thời gian phản hồi 1ms
thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: hồn nhiên
 • Nghị quyết: 1920 x 1080
 • Tốc độ làm tươi: 60Hz
 • Kích thước màn hình: 13,3in
 • Cổng: 1x HDMI mini, 2x USB-C
 • Công nghệ hiển thị: OLED
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9
 • Độ sáng màn hình: 400 nit
 • Âm thanh: Âm thanh nổi
 • HDR: Có (chỉ HDMI)
ưu

 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Chân đế giúp tìm góc phù hợp dễ dàng
 • Hình ảnh tuyệt vời
 • Kết nối cáp đơn trong nhiều trường hợp
 • Trọng lượng nhẹ và dễ mang theo
 • Thiết kế trang nhã
Nhược điểm

 • Điều khiển trên bo mạch rất khó sử dụng
 • Dễ dàng thu hút dấu vân tay
 • Chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 60Hz

Mua sản phẩm này

Nếu bạn từng ước mình có một màn hình thứ hai khi làm việc trên máy tính xách tay của mình, thì 13A1F của Innocn có vẻ như là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Đó là một màn hình di động 13,3 inch với kiểu dáng của một chiếc máy tính bảng. Nếu bạn có không gian để mang iPad, bạn có không gian cho một màn hình phụ.


Liệu Innocn 13A1F có thực hiện được lời hứa? Đối với hầu hết các phần, có. Và nếu bạn đợi đến ngày 17 tháng 4, chúng tôi có thể cho bạn biết nó sẽ được giảm giá với mức giá tuyệt vời là 150 đô la (giảm 120 đô la so với giá bán lẻ thông thường là 270 đô la!). Ưu đãi sẽ chỉ có hiệu lực cho đến ngày 23 tháng 4, vì vậy bạn cần phải nhanh chóng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem Innocn 13A1F hoạt động như thế nào và khi kết thúc bài đánh giá này, chúng tôi có một trong những màn hình di động nhỏ tiện dụng này để tặng.


Có cái gì trong hộp vậy?

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở hộp là màn hình, được bọc cẩn thận trong nhựa bảo vệ. Bên dưới cái này, bạn sẽ tìm thấy sách hướng dẫn và ba hộp đựng các phụ kiện còn lại mà bạn sẽ cần để sử dụng màn hình.

Nội dung hộp Innocn 13A1F

Hộp đầu tiên giữ chân đế từ tính, chịu trách nhiệm giữ cho màn hình thẳng đứng. Chúng ta sẽ xem xét điều đó nhiều hơn sau. Các hộp khác chứa một cặp cáp USB-C—một cáp cấp nguồn (nếu cần), một cáp tín hiệu video và cục sạc nguồn USB.

Cấu hình chắc chắn, vẻ ngoài sang trọng

Innocn 13A1F có kiểu dáng đặc biệt gợi nhớ đến các sản phẩm của Apple nhờ kết cấu kim loại và các cạnh tròn phẳng. Khi màn hình bị tắt và bạn không thể nhìn thấy các viền, nó trông giống như một chiếc iPad 13 inch và thậm chí lớp hoàn thiện cũng gần giống với Màu xám không gian của Apple.

Bật màn hình lên và nhanh chóng nhận ra đó không phải là iPad. Điều này chủ yếu là do các viền lớn hơn về tổng thể, nhưng đặc biệt là viền dày hơn được trang trí bằng logo Innocn ở cạnh dưới của màn hình.

Innocn 13A1F tắt nguồn

Như đã đề cập ở trên, màn hình được làm từ kim loại, cho cảm giác chắc chắn. Trọng lượng tương đối thấp chỉ hơn một pound, nhưng không có cảm giác nó sẽ dễ dàng bị uốn cong. Liệu các cạnh có dễ bị hư hại như các cạnh kim loại trên một số sản phẩm của Apple hay không, vẫn còn phải xem.

Chân chống Innocn 13A1F

Cuối cùng là chân đế. Cái này gắn qua một nam châm vào mặt sau của màn hình. Một khu vực hình tròn được đánh dấu ở mặt sau của màn hình và bạn không thể đặt nó ở bất kỳ nơi nào khác. Đây không phải là một vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng nó đáng được đề cập.

Kết nối: Đơn giản và Sắp xếp hợp lý

Tất cả các cổng được đặt ở phía bên trái của màn hình, giả sử bạn đang đối mặt với màn hình. Bạn nhận được hai cổng USB-C và một cổng HDMI mini.

Nếu đang kết nối màn hình qua USB-C, bạn thường chỉ cần một dây cáp. Đây là loại cáp dày hơn trong số hai loại cáp đi kèm với hộp, có thể dễ dàng mang cả nguồn và video qua một cáp. Đối với một số thiết bị, bạn vẫn sẽ cần thêm năng lượng từ cục gạch nguồn, cổng thứ hai dành cho.

Cổng Innocn 13A1F

Mặc dù USB-C là cách kết nối đơn giản nhất nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn. Cáp đi kèm có một đầu cắm HDMI tiêu chuẩn để cắm vào máy tính hoặc các thiết bị khác của bạn, trong khi HDMI mini ở đầu kia cắm vào màn hình.

Khi được kết nối qua HDMI, bạn sẽ luôn cần cổng USB-C để cấp nguồn cho màn hình. Cho dù được kết nối qua USB-C hay HDMI, đôi khi màn hình sẽ mất kết nối với PC được kết nối sau khi ngủ trong vài giờ. Rút phích cắm và cắm lại đã khắc phục sự cố.

Bắt đầu với Innocn 13A1F

Việc thiết lập Innocn 13A1F dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết các màn hình truyền thống. Phần khó nhất có lẽ là gắn chân đế và hướng màn hình đến góc thoải mái nhất.

Định hướng Innocn 13A1F

Khi màn hình đã được đặt thẳng đứng, tất cả những gì bạn cần làm là cắm đúng loại cáp như đã đề cập ở trên. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần cắm cáp vào và màn hình sẽ tự động bật nguồn và chuyển sang đầu vào chính xác.

Innocn 13A1F cắm vào MacBook

Tất cả những gì còn lại sau đó là thiết lập cách bạn muốn sử dụng màn hình. Nếu đó là màn hình duy nhất bạn đang sử dụng thì điều này thật dễ dàng, nhưng nếu bạn đang sử dụng nó làm màn hình thứ hai, bạn phải chọn phản chiếu hay mở rộng màn hình chính của mình.

Sử dụng các điều khiển trên bo mạch

Một phần lý do khiến Innocn 13A1F trông rất giống một chiếc máy tính bảng là các nút điều khiển tích hợp, được bố trí rất giống với vị trí của chúng trên máy tính bảng. Có hai nút: nút nguồn và nút chỉnh âm lượng.

Nút nguồn thực sự là một nút đa chức năng. Bạn có thể nhấn nó để bật hoặc đánh thức màn hình khỏi chế độ ngủ; giữ nó sẽ tắt màn hình.

Các nút Innocn 13A1F

Nhấn vào nút đa chức năng sẽ kéo menu OSD lên, nơi bạn có thể thay đổi các cài đặt màu khác nhau của màn hình và các tùy chọn khác. Bạn điều hướng bằng nút chỉnh âm lượng và chọn bằng nút đa chức năng.

Nếu bạn đã từng gặp một màn hình mà việc điều chỉnh các cài đặt trên màn hình là niềm vui tuyệt đối, thì hãy coi mình là người may mắn. Điều đó nói rằng, Innocn 13A1F dễ điều chỉnh hơn hầu hết, đơn giản vì bạn có thể thoải mái cầm và giữ nó trong khi điều chỉnh cài đặt.

Tuy nhiên, một ứng dụng dành cho PC hoặc thậm chí chỉ điện thoại của bạn cho phép bạn điều chỉnh cài đặt mà không cần sử dụng các điều khiển tích hợp sẽ rất tuyệt. Tất nhiên, điều này sẽ làm tăng thêm sự phức tạp, điều này sẽ làm tăng thêm giá cả.

Hiệu suất hiển thị: Đầy màu sắc, nhưng nó có đủ sáng không?

13A1F sử dụng tấm nền OLED 13,3 inch với độ phân giải 1920 × 1080. Nếu bạn đã quen với các màn hình hiện đại lớn hơn, độ phân giải đó có vẻ hơi thấp, nhưng ở kích thước màn hình này, bạn có thể sẽ không nhận thấy độ phân giải cao hơn .

Innocn 13A1F với Asus ROG Zephyrus

Màn hình này có tốc độ làm mới 60Hz và thời gian phản hồi 1ms. Innocn liệt kê độ tương phản là 100.000:1. Nhờ tấm nền OLED, màu sắc sống động và chính xác hơn những gì bạn có thể mong đợi ở một màn hình di động trong tầm giá này.

Văn bản trông sắc nét, bất kể hệ điều hành hoặc thiết bị được sử dụng trong quá trình thử nghiệm. Nếu bạn gặp vấn đề về thị giác cần mở rộng màn hình của hệ điều hành, thì 13A1F có thể hơi chật chội, nhưng ở độ phân giải gốc, nó cho cảm giác giống hệt như sử dụng máy tính xách tay 13 inch.

Điều thú vị là Innocn 13A1F hỗ trợ dải động cao (HDR). Thật không may, nó chỉ hỗ trợ điều này khi bạn kết nối qua HDMI, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng phương pháp kết nối với màn hình ít thuận tiện hơn. Điều này tốt nếu bạn đã kết nối nó vĩnh viễn, nhưng có thể gây khó chịu nếu bạn luôn di chuyển.

Innocn 13A1F với MacBook

13A1F có lớp vỏ bóng và phản chiếu khá tốt. Mặc dù Innocn tuyên bố độ sáng 400 nits, nhưng lớp hoàn thiện bóng vẫn có thể gây khó nhìn khi có phản xạ. Nếu bạn định sử dụng màn hình bên ngoài, điều này có thể trở thành một vấn đề lớn.

Innocn 13A1F là màn hình chơi game

Với kích thước của nó, Innocn 13A1F được định vị độc đáo như một màn hình chơi game di động mà bạn có thể cắm Nintendo Switch hoặc một thiết bị như Raspberry Pi vào. Như đã đề cập ở trên, màu sắc trông tuyệt vời và không giống như tấm nền VA hay IPS, tấm nền OLED ở đây không bị nhòe khi chuyển động nhanh. Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa màn hình OLED, LED và LCD.

Thời gian phản hồi thấp phù hợp với trò chơi và mặc dù chúng tôi không được trang bị để đo độ trễ đầu vào một cách chính xác, trò chơi vẫn phản hồi nhanh. Cắm Nintendo Switch hoạt động tuyệt vời và các trò chơi trông sống động hơn so với sử dụng màn hình tích hợp ở chế độ cầm tay.

Tất nhiên, có một số hạn chế. Chẳng hạn, tốc độ làm mới 60Hz có thể là một vấn đề. Khi sử dụng Nintendo Switch, tốc độ làm mới này là ổn, nhưng nếu bạn định sử dụng tốc độ này để chơi game trên PC và bạn đã quen với màn hình chơi game 144Hz, thì tốc độ này có thể kém mượt mà hơn.

Có một vấn đề khác khi sử dụng Innocn 13A1F làm màn hình chơi game, nhưng nó không liên quan gì đến màn hình.

Loa Có Tốt Không?

Bạn có thể đã suy luận từ việc đề cập đến các nút chỉnh âm lượng ở trên, nhưng vâng, 13A1F có loa tích hợp. Về mặt lý thuyết, điều này rất hữu ích nếu bạn đang muốn sử dụng màn hình để chơi trò chơi hoặc sử dụng để truyền phát các chương trình TV từ máy tính hoặc hộp phát trực tuyến.

Trong thực tế, loa không có âm thanh hay và chúng không đặc biệt to. Vấn đề này phần lớn là không thể tránh khỏi. Đặt loa bên trong khung nhỏ như vậy có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có được chúng đủ lớn để có âm thanh tốt và vỏ kim loại cũng không giúp được gì.

Innocn 13A1F độ mỏng

Cho dù bạn kết nối qua USB-C hay HDMI, màn hình có xu hướng đảm nhận nhiệm vụ âm thanh. Điều này tốt nếu bạn đang sử dụng hộp phát trực tuyến hoặc bảng điều khiển trò chơi, nhưng việc sử dụng loa của máy tính xách tay của bạn sẽ khó khăn hơn, điều này gần như chắc chắn sẽ cho âm thanh tốt hơn những thứ này.

Tuy nhiên, loa vẫn có thể sử dụng được, ngay cả khi chúng không phải là tốt nhất. Thà có chúng và không cần đến chúng, còn hơn là ước gì bạn có chúng.

Có nên mua Innocn 13A1F?

Trường hợp sử dụng tốt nhất cho Innocn 13A1F là màn hình thứ hai trong khi làm việc trên máy tính xách tay của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cấp nguồn và truyền video qua một cáp USB-C duy nhất, cáp này vừa dễ mang theo vừa dễ sử dụng hơn.

Kích thước 13,3 inch có thể quá nhỏ đối với một số người và loa không phù hợp để chơi game. Điều đó nói rằng, thiết kế và việc sử dụng chân đế là tuyệt vời. Nếu bạn có máy tính xách tay 13 inch và cần thêm không gian hiển thị, thì đây là câu trả lời cho vấn đề của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *