/ / Một con thú trưng bày từ nhà sản xuất lần đầu

Một con thú trưng bày từ nhà sản xuất lần đầu

Redmagic được biết đến với những chiếc điện thoại thông minh chơi game tuyệt vời, với Redmagic 8 Pro sẽ dẫn đầu vào năm 2023. Nhưng công ty không chỉ tập trung vào mảng trò chơi trên Android—mà còn về trò chơi nói chung. Vì vậy, sau 5 năm sản xuất điện thoại chơi game Android, Redmagic đang mạo hiểm với các thiết bị ngoại vi chơi game.


Vào năm 2023, Redmagic đã phát hành ba sản phẩm mới không phải là điện thoại chơi game—bàn phím cơ, chuột chơi game và màn hình chơi game. Chúng tôi đã giới thiệu bàn phím và chuột của Redmagic và chúng tôi có thể thành thật nói rằng chúng là những sản phẩm tuyệt vời đáng giá.

Nhưng Redmagic có tạo ra một màn hình tuyệt vời trong lần thử đầu tiên không?

Màn hình chơi game Redmagic 4K (GM001J)

Lựa chọn của người biên tập

Màn hình chơi game 4K Redmagic (GM001J) là màn hình chơi game 4K tốc độ làm mới cao 27 inch cao cấp. Mặc dù đây là màn hình chơi game đầu tiên của Redmagic, nhưng đây là một sản phẩm mạnh mẽ đánh bại các thương hiệu khác về giá cả và tính năng.

Thương hiệu
ma thuật đỏ

Nghị quyết
3840 x 2160

Tốc độ làm tươi
160Hz

Kích thước màn hình
27 inch

cổng
2x HDMI 2.1, 1x DisplayPort 1.4, 1x USB-C, 1x giắc cắm 3,5 mm, 1x đầu cắm thùng DC

Công nghệ hiển thị
IPS LED nhỏ

Tỷ lệ khung hình
16:9

Độ sáng màn hình
1300 nit (cực đại), 650 nit (điển hình)

Kích thước màn hình
613x500x237mm

trọng lượng hiển thị
7,1kg

Tùy chọn gắn kết
Giá đỡ, giá treo VESA

Nghiêng
Đúng

HDR
HDR1000

ưu

 • HDR 1000 được VESA chứng nhận
 • Tốc độ làm mới 160Hz cực nhanh
 • Sử dụng 2.000 đèn LED nhỏ để tăng cường độ tương phản
Nhược điểm

 • Không chơi tốt với thiết lập nhiều màn hình

Thông số kỹ thuật màn hình chơi game Redmagic

Thiết lập màn hình chơi game Redmagic 4K với hai máy tính xách tay

Màn hình chơi game Redmagic là màn hình IPS 4K UHD 27 inch. Độ phân giải gốc tối đa của nó là 3840 x 2160 px, với tốc độ làm mới 160Hz và thời gian phản hồi 1ms. Màn hình cũng được chứng nhận VESA DisplayHDR 1000, đảm bảo độ sáng tối đa và màu sắc chính xác. Và để hỗ trợ dải động, Màn hình chơi game Redmagic sử dụng công nghệ MiniLED, với hơn 2000 đèn LED mini, cho phép màn hình đạt tỷ lệ tương phản động 1.000.000:1.

Màn hình được hiệu chỉnh màu từ nhà máy và bao gồm một báo cáo trong hộp. Nó bao phủ 99% gam màu Adobe RGB, DCI-P3 và SRGB, với Delta-E lần lượt là 0,71, 0,75 và 0,55. Và vì sử dụng công nghệ IPS nên nó có góc nhìn rộng 178 độ.

Ngoài chứng nhận DisplayHDR 1000, nó còn tương thích với AMD Freesync Premium và TUV Rheinland Certified for Low Blue Light.

Có cái gì trong hộp vậy?

Hộp màn hình chơi game Redmagic 4K

Đi kèm với một chiếc hộp màu bạc tương đối lớn, cùng với màn hình 27 inch, bạn có một giá đỡ và cụm đế, bộ đổi nguồn 240 watt, cáp DisplayPort 1.4, cáp HDMI 2.1, cáp USB-C, cổng USB cáp và bốn đinh tán lục giác để gắn VESA.

Như bạn có thể thấy, Redmagic cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để kết nối thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng cáp HDMI 2.1 cho hầu hết các thiết bị, nhưng điều đó sẽ giới hạn bạn ở 4K @ 120. Nếu bạn muốn tối đa hóa 160Hz của màn hình, hãy sử dụng cáp DisplayPort hoặc USB-C đi kèm và cắm vào cổng tương thích trên thiết bị của bạn .

Ngoài những thứ đó, bạn sẽ nhận được Báo cáo hiệu chỉnh màu gốc mà chúng tôi đã đề cập trước đó và Hướng dẫn sử dụng.

Thiết kế và Kích thước

Mặt trước của màn hình chơi game Redmagic 4K

Đối diện với khung hình 27 inch của Màn hình chơi game Redmagic, bạn sẽ thấy nó có các viền mỏng ở cạnh trên và cả hai bên. Cằm của nó cũng dày chưa đến một inch, mang lại vẻ ngoài gọn gàng. Tuy nhiên, dưới cằm là một chỉ báo nguồn khá rộng. Có vẻ như màn hình đang ẩn một số cảm biến hoặc bộ thu, nhưng màn hình không đi kèm với điều khiển từ xa. Nó cũng ẩn các dây cáp phía sau, cải thiện tính thẩm mỹ của màn hình.

Dòng chữ Redmagic cũng được in nổi trên cằm màu xám đen, mang lại vẻ tinh tế và sạch sẽ. Mặt trên của màn hình không có gì ngoại trừ lỗ thoát khí lớn và cảm biến ánh sáng. Và khi xem từ dưới lên, bạn sẽ thấy các cổng và tùy chọn kết nối khác nhau.

Mặt sau của Màn hình chơi game Redmagic là nơi tổ chức bữa tiệc. Thiết kế đèn LED nhiều màu hình tam giác bao quanh mặt sau của thiết bị nơi gắn giá đỡ. Và nếu bạn nhìn vào góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy ba nút—HDR, nguồn tín hiệu và các chức năng chơi trò chơi—cùng với một nút điều khiển năm chiều có thể tùy chỉnh.

Nếu bạn có không gian hạn chế hoặc định sử dụng giá đỡ màn hình, đây là các kích thước vật lý của Màn hình chơi game Redmagic có chân đế—24,14 x 19,69 x 9,33 inch. Nếu bạn tháo chân đế, chiều cao của nó sẽ tăng từ 24,14 inch lên 14,17 inch. Bản thân màn hình nặng 9,92 pound và tăng lên 15,66 pound nếu bạn tính cả chân đế.

Tùy chọn chân đế và gắn kết

Chân đế màn hình chơi game Redmagic 4K

Màn hình có chân đế rộng với kênh truyền hình cáp và một số điều chỉnh. Bạn có thể thay đổi chiều cao của đế và nó cũng có chức năng nghiêng và xoay. Hơn hết, bạn có thể xoay nó 90 độ theo cả hai hướng.

Đế kim loại dày tự vít vào giá đỡ kênh cáp. Bản thân giá đỡ có nắp có thể tháo rời để lộ kênh quản lý cáp của nó. Và nếu bạn trơn tay, bạn có thể dễ dàng tháo nắp giá đỡ bằng cách sử dụng chốt chốt gần đỉnh của nó.

Tuy nhiên, kênh cáp khá hẹp nếu bạn định sử dụng tất cả các cổng của Màn hình chơi game Redmagic. Cấu hình hiện tại của tôi sử dụng các loại cáp sau—cáp nguồn, cáp HDMI 2.1 tùy chỉnh, cáp USB hub, cáp USB-C, cáp bàn phím và cáp chuột.

Tại thời điểm này, tôi đang siết chặt mọi thứ trong kênh quản lý cáp. Nếu tôi muốn gắn cáp HDMI hoặc DisplayPort khác, tôi phải luồn nó ra ngoài giá đỡ. Bạn cũng nên lưu ý rằng vì kênh cáp vừa khít nên bạn phải thêm một chút độ chùng nếu muốn xoay màn hình.

Phía sau màn hình chơi game Redmagic 4K

Một vấn đề khác mà tôi gặp phải khi lắp ráp màn hình là nó cần một lực đáng kể để chốt giá đỡ vào màn hình. Chốt ở phía sau màn hình sẽ phát ra tiếng tách khi nó khóa—không, trong bất kỳ trường hợp nào, sử dụng màn hình mà không có xác nhận này.

Tôi đã phải cố gắng nhiều lần để khóa màn hình vào giá đỡ và tôi chỉ có thể làm cho nó hoạt động khi đặt màn hình phẳng trên mặt của nó và sử dụng đòn bẩy để gắn giá đỡ một cách an toàn. Điều tôi nên làm (và điều bạn nên làm) là lắp giá đỡ và chân đế vào màn hình trước khi tháo nó ra khỏi bao bì.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn màn hình vào giá đỡ màn hình hoặc giá treo tường, hãy sử dụng bốn vít định vị lục giác để đảm bảo màn hình vừa với cánh tay của bạn. Giống như giá đỡ, bạn nên gắn vít treo tường và giá đỡ trong khi màn hình vẫn nằm trên bao bì xốp để đảm bảo khớp chắc chắn và tránh làm hỏng bề mặt của màn hình trong quá trình lắp đặt.

Nếu bạn coi trọng tính thẩm mỹ của màn hình, chúng tôi khuyên bạn không nên gắn nó trên một giá đỡ vì nó sẽ che một phần đèn LED phía sau. Ngoài ra, chân đế đi kèm cho phép bạn tự do di chuyển và đủ cao để bạn không cần giá đỡ màn hình hoặc giá đỡ để tạo sự thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự cần không gian bàn làm việc, giá đỡ và chân đế đi kèm sẽ đủ cho nhu cầu của bạn.

Cổng kết nối

Cổng màn hình chơi game Redmagic 4K

Màn hình chơi game Redmagic 4K đi kèm với rất nhiều tùy chọn kết nối. Ngoài phích cắm thùng nguồn và hai cổng HDMI 2.1, bạn còn có một cổng DisplayPort 1.4 và cổng USB-C 90W đầy đủ chức năng để sạc thiết bị của bạn trong khi kết nối. Nó cũng bao gồm giắc cắm tai nghe 3,5 mm, hai cổng USB-A 3.0 và cổng USB-B để kết nối chúng với máy tính của bạn.

Tốt nhất là sử dụng cáp HDMI 2.1 đi kèm để sử dụng màn hình ở độ phân giải đầy đủ. Sử dụng cáp HDMI 2.0 thấp hơn có thể dẫn đến lỗi máy tính từ chối hiển thị trên màn hình. Hoặc, nếu bạn cần sử dụng cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng đó là HDMI 2.1.

Một điều nữa—đừng đấu dây cáp của bạn vào kênh quản lý cáp trước khi cắm chúng vào màn hình. Các cổng nằm sâu bên trong màn hình và cực kỳ khó truy cập từ bên dưới. Vì vậy, tùy chọn tốt nhất là xoay màn hình 90 độ để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nơi cắm cáp.

Nếu bạn đã thiết lập màn hình và không thể điều chỉnh màn hình, hãy cẩn thận trượt đầu xuống bên dưới màn hình để xác nhận bằng mắt xem bạn có đang cắm cáp vào đúng cổng hay không. Và nếu bạn không có đủ không gian để đặt đầu dưới màn hình, thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo là sử dụng máy ảnh để xem bạn đang đi đâu.

OSD và các tính năng khác

Vì Màn hình chơi game Redmagic 4K là màn hình cao cấp nên bạn sẽ nhận được nhiều tính năng với nó. Các nút cố định cho phép bạn kích hoạt HDR, chọn nguồn và truy cập một số tính năng dành riêng cho trò chơi:

 • Mô hình theo ngữ cảnh: cho phép bạn thay đổi giữa Chế độ Phim, Chế độ FPS, Chế độ MOBA và Chế độ chăm sóc mắt.
 • Tốc độ làm tươi: bật giám sát tốc độ làm mới.
 • Trò chơi Crosshair: đặt một hình chữ thập ở giữa màn hình của bạn.
 • Thời gian trò chơi: đặt đồng hồ hẹn giờ 15, 30, 45 hoặc 60 phút ở góc màn hình của bạn.

Ba nút này rất dễ tiếp cận từ bên phải màn hình nếu bạn đang đối mặt với màn hình. Nhưng nếu nó dựa vào tường (hoặc màn hình khác), bạn sẽ phải duỗi tay từ dưới màn hình để chạm tới chúng.

Các nút điều khiển của Màn hình chơi game Redmagic 4K

Nút điều khiển năm chiều có thể tùy chỉnh cũng đóng vai trò là nút nguồn chính của Màn hình chơi game Redmagic 4K khi bạn nhấn xuống. Để khởi chạy menu OSD, bạn phải điều hướng sang phải khi đối diện với màn hình.

Từ đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn menu:

 • Cài đặt màu: cho phép bạn đặt Nhiệt độ màu, Sắc độ và Độ bão hòa của màn hình.
 • Độ sáng / Độ tương phản: cho phép bạn thay đổi Độ sáng, Độ tương phản, DCR và Độ sáng động của màn hình.
 • Cài đặt hình ảnh: tùy chọn này cho phép bạn thay đổi những điều sau—Mô hình theo ngữ cảnh (hoặc Chế độ hình ảnh), Tỷ lệ khung hình, Gamma, Độ sắc nét, Ánh sáng xanh lam yếu, cài đặt HDR, Cân bằng bóng, Làm mờ cục bộ, Điều khiển quầng sáng và Cảm biến ánh sáng.
 • Cài đặt trò chơi: cho phép bạn kích hoạt các tính năng dành riêng cho trò chơi, chẳng hạn như Freesync Premium, Thời gian phản hồi, Giám sát tốc độ làm mới, Vị trí tâm ngắm trong trò chơi, nhắc giờ trong trò chơi và hiệu ứng Ánh sáng xung quanh.
 • Cài đặt OSD: cho phép bạn điều chỉnh menu cài đặt của màn hình, bao gồm ngôn ngữ, thời gian chờ, vị trí và độ trong suốt cũng như cài đặt phím nóng. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt mà màn hình kéo lên khi bạn điều hướng lên, xuống hoặc sang trái trong menu này.
 • PBP: cho phép bạn hiển thị hai nguồn trên màn hình cùng một lúc (hiện không khả dụng).
 • Các thiết lập khác: bạn có thể thay đổi các cài đặt khác như phát hiện tín hiệu đầu vào, phát hiện hướng, nâng cấp chương trình cơ sở USB, Công tắc USB, Bluetooth, tắt tiếng màn hình và điều chỉnh âm lượng, lời nhắc Eyeshield, Thông tin, Nguồn USB khi ở chế độ ngủ và đặt lại.

Một cài đặt OSD thú vị mà chúng tôi đã thấy là Bluetooth. Màn hình không chính thức hỗ trợ kết nối không dây, vì vậy chúng tôi không chắc tại sao cài đặt này được kích hoạt. Điện thoại thông minh Android của tôi phát hiện Màn hình chơi game Redmagic 4K là Redmagic GM001J, trong khi iPhone của tôi hoàn toàn không phát hiện ra.

Tuy nhiên, tôi gặp lỗi khi thử kết nối điện thoại Android của mình với nó. Có thể đây là một tính năng mà Redmagic dự định phát hành trong tương lai, nhưng không khả dụng ngay bây giờ.

Các cài đặt OSD khác, đặc biệt là các cài đặt trong menu trò chơi, rất phù hợp với các game thủ. Bạn có thể đặt hẹn giờ để giúp bạn kiểm soát thời gian trò chơi của mình, đặt dấu thập màn hình để giành lợi thế trước đối thủ và đặt màn hình tốc độ làm mới trên màn hình để bạn biết máy tính của mình đang hoạt động tốt nhất. Bạn thậm chí có thể thay đổi chế độ màu của mình để giúp bạn nhìn thấy mục tiêu của mình rõ ràng hơn nhiều.

Bạn có nên mua Màn hình chơi game Redmagic 4K không?

Màn hình chơi game Redmagic 4K chơi World of Tanks Blitz

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm cao cấp, Màn hình chơi game Redmagic 4K là một ứng cử viên nặng ký trong không gian chơi game 4K. Các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó bao gồm Máy làm mát Master Tempest GP27U và Sony Inzone M9.

Cả hai màn hình này đều là màn hình 4K 27 inch. Tuy nhiên, màn hình Cooler Master không có tỷ lệ tương phản động 1.000.000:1 của Redmagic, trong khi Sony chỉ có thể đạt 144Hz và chỉ bao phủ 95% phổ DCI-P3. Nó cũng mờ hơn đáng kể và chỉ được chứng nhận ở mức DisplayHDR 600.

Khi bạn so sánh giá của chúng, Màn hình chơi game Redmagic 4K được bán lẻ với giá $869,00, trong khi màn hình Sony được niêm yết ở mức $899,99. Màn hình Cooler Master có giá tương tự là 869,99 đô la, nhưng tỷ lệ tương phản 50.000:1 của nó khác xa so với những gì Redmagic có thể cung cấp.

Vì vậy, nếu bạn có ngân sách 900 đô la và muốn có một màn hình chơi game 27 inch không có sự thỏa hiệp nào, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là Màn hình chơi game Redmagic 4K.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *