/ / Microsoft Defender đang được nâng cấp AI

Microsoft Defender đang được nâng cấp AI

Việc công ty mua RiskAI có nghĩa là Defender sẽ sớm có được một lõi AI mạnh mẽ.

Cách đây ít lâu, Microsoft đã mua lại một công ty bảo mật AI có tên là RiskIQ, và sau đó im lặng về việc mua nó. Giờ đây, công ty đã sẵn sàng thể hiện những gì họ đã dày công xây dựng bằng cách giới thiệu một phiên bản Microsoft Defender mới, được hỗ trợ bởi AI.

Khi Microsoft và RiskIQ kết hợp với nhau

Như được phát hiện bởi Tech Crunch, Microsoft đang đưa công nghệ RiskIQ vào phần mềm chống vi-rút miễn phí của mình, Microsoft Defender. Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy Microsoft làm điều gì đó với việc mua RiskIQ mà họ đã thực hiện vào tháng 7 năm 2021.

Với việc mua lại, Microsoft có thể đưa lõi của RiskIQ vào Defender để bảo vệ tốt hơn nữa. Vasu Jakkal từ Microsoft đã thông báo cho Tech Crunch về ý nghĩa của điều này đối với phần mềm chống vi-rút:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một thế giới an toàn hơn cho tất cả mọi người – và thông tin tình báo về mối đe dọa là [at] trung tâm của nó. Nếu bạn không biết điều gì đang xảy ra ở thế giới xung quanh mình, bạn sẽ rất khó hiểu phải làm gì và hành động như thế nào. Microsoft có bề rộng và độ sâu của các tín hiệu đe dọa lớn nhất hiện nay – chúng tôi đang theo dõi, như chúng tôi vừa công bố trong thu nhập của mình, 43 nghìn tỷ tín hiệu [each day] mà chúng tôi thấy từ danh tính, từ thiết bị, từ nền tảng, từ email, công cụ cộng tác ”.

Điều đó không có nghĩa là Microsoft đang chuyển giao quyền lực cho AI và để nó thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc. Jakkal tiếp tục giải thích rằng AI có thể thu thập dữ liệu về các cuộc tấn công hiện đang lan truyền trên internet và trình bày nó cho con người để họ có thể quyết định tốt hơn hướng hành động tốt nhất để bảo vệ người dùng.

AI: Mặt trận mới cho an ninh mạng

Quyết định đầu tư vào AI của Microsoft là một quyết định rất đúng đắn. Hiện tại, có một cuộc chiến công nghệ dựa trên AI đang diễn ra giữa các nhà phát triển phần mềm độc hại và các nhà nghiên cứu chống vi-rút.

Các nhà phát triển phần mềm độc hại sử dụng AI để làm cho chương trình của họ phát hiện né tránh tốt hơn và tấn công chính xác nơi nó cần tấn công. Và để đáp lại, các chuyên gia an ninh mạng cũng sử dụng AI để phát hiện các mẫu và gắn cờ hoạt động độc hại, ngay cả trước khi con người nhận ra rằng có điều gì đó khó hiểu.


Do đó, việc Microsoft đưa RiskAI vào chương trình Bộ bảo vệ của mình sẽ giúp nó phát hiện các vấn đề một cách nhanh chóng mà không cần định nghĩa về vi-rút. Và nếu AI là con đường cho tương lai, Microsoft đã cố gắng đảm bảo cho mình một tài sản tuyệt vời cho chương trình chống vi-rút Defender của mình.

Một hậu vệ mạnh mẽ hơn

Với việc Microsoft hiện đang cho thấy thành quả của việc mua RiskIQ, Defender sắp trở nên tốt hơn rất nhiều. Và với những mối đe dọa đang diễn ra trên mạng, có lẽ đó chính xác là những gì công ty cần.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *