/ / McAfee Virus Pop-Up Lừa đảo là gì? Làm thế nào để thoát khỏi nó

McAfee Virus Pop-Up Lừa đảo là gì? Làm thế nào để thoát khỏi nó

Có một cửa sổ bật lên McAfee ngẫu nhiên xuất hiện trên màn hình của bạn thông báo cho bạn biết rằng đăng ký của bạn đã hết hạn và hệ thống của bạn có nguy cơ bị vi-rút tấn công không? Nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút McAfee hoặc các công cụ liên quan khác của công ty, đăng ký của bạn có thể đã thực sự hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng bất kỳ công cụ nào của McAfee và đột nhiên nhận được cửa sổ bật lên này, thì đó có thể là một trò lừa đảo.


Lừa đảo bật lên này hoạt động như thế nào? Bạn nên làm gì nếu nhận được email này? Và, nếu bạn đã trở thành nạn nhân của nó, làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình?


Lừa đảo cửa sổ bật lên giả mạo McAfee là gì?

Cửa sổ bật lên hết hạn đăng ký giả mạo McAfee

Thông báo hết hạn đăng ký giả mạo McAfee là một trò lừa đảo bật lên được thiết kế để trông giống như thông báo hết hạn đăng ký chính thức cho phần mềm chống vi-rút McAfee, một trong những bộ phần mềm chống vi-rút được sử dụng rộng rãi nhất. Cửa sổ bật lên thông báo cho nạn nhân rằng gói đăng ký của họ đã hết hạn và thiết bị của họ không còn được bảo vệ.

Những kẻ lừa đảo đánh lừa tâm trí nạn nhân bằng cách đưa cho họ hai lựa chọn trong cửa sổ bật lên: “Chấp nhận rủi ro” hoặc “Nhận bảo vệ”. Tùy chọn “Chấp nhận rủi ro” có nghĩa là không thực hiện hành động nào và đóng cửa sổ bật lên, điều này dường như khiến thiết bị gặp phải các mối đe dọa. “Nhận bảo vệ” truyền đạt ý niệm rằng người dùng đang cố gắng bảo vệ lại thiết bị của họ.

Người dùng bị lừa và nhấp vào tùy chọn “Được bảo vệ”, tùy chọn này sẽ chuyển hướng họ đến một trang gia hạn đăng ký giả do những kẻ lừa đảo thiết lập.

McAfee Fake Pop-Up Scam hoạt động như thế nào?

chụp cận cảnh tiền giả và thư lừa đảo trên bàn

Khi nạn nhân nhấp vào nút và truy cập vào trang lừa đảo do tội phạm mạng thiết lập, hành vi lừa đảo có thể diễn ra dưới nhiều hình thức.

Những kẻ lừa đảo có thể yêu cầu bạn gia hạn đăng ký của mình thông qua một trang giả mạo. Bằng cách lừa bạn dường như trả phí đăng ký, những kẻ lừa đảo sẽ có quyền truy cập vào một tài sản có giá trị: thông tin thẻ tín dụng của bạn. Khi bạn cấp cho những kẻ lừa đảo quyền truy cập vào chi tiết tín dụng của mình, chúng sẽ lạm dụng nó đến mức tối đa.

Nếu tội phạm mạng không đi theo lộ trình này, chúng sẽ khai thác bạn theo những cách khác.

  • Những kẻ lừa đảo có thể hướng dẫn bạn gọi điện hoặc gửi email cho họ, nơi họ sẽ lôi kéo bạn hoàn thành vụ lừa đảo.
  • Để tỏ ra thân thiện, họ có thể đề nghị tải xuống phần mềm miễn phí, nhưng thực ra là độc hại, thay cho phần mềm chống vi-rút McAfee nếu bạn không muốn đăng ký.
  • Là một phần của cái bẫy, họ có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào phần mềm chống vi-rút cao cấp của McAfee bằng cách hướng dẫn bạn chạy các tệp bẻ khóa thực thi độc hại.
  • Thủ phạm có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin bí mật, chẳng hạn như số an sinh xã hội của bạn, mà sau này chúng sẽ khai thác.

Danh sách cứ lặp đi lặp lại…

Cách phát hiện trò lừa đảo cửa sổ bật lên giả mạo McAfee

Trò lừa đảo cửa sổ bật lên giả mạo McAfee rất dễ phát hiện. Nếu bạn không sử dụng sản phẩm của McAfee, cửa sổ bật lên là lừa đảo. Nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút McAfee nhưng cửa sổ bật lên này ngẫu nhiên xuất hiện ngay cả khi phần mềm chống vi-rút McAfee không mở, thì đó có thể là một cảnh báo giả từ kẻ lừa đảo. Tương tự, nếu bạn gặp nó trên một trang web hoặc dưới dạng thông báo đẩy, thì rõ ràng là nó không có thật.

Cách đối phó với trò lừa đảo cửa sổ bật lên giả mạo McAfee

hình ảnh tiền bị đánh cắp qua máy tính xách tay

Khi bạn nhận được thông báo hết hạn đăng ký McAfee dưới dạng cửa sổ bật lên, hãy đảm bảo rằng đó không phải là thông báo chính thức. Bạn có sử dụng McAfee không? Nếu không, nó là giả. Nếu bạn sử dụng McAfee, hãy điều hướng khỏi cửa sổ bật lên và mở phần mềm chống vi-rút của bạn; bất kỳ thông báo nào sẽ xuất hiện ở đó nếu đó là hàng chính hãng. Nếu bạn tin rằng đó là trò lừa đảo, hãy đóng cửa sổ bật lên mà không nhấp vào nó. Điều này có thể có nghĩa là tắt trình duyệt của bạn.

Nếu bạn gặp cửa sổ bật lên này trên một trang web, hãy đóng trang web đó và không quay lại trang đó. Nếu bạn gặp phải điều này dưới dạng thông báo đẩy, thì có thể bạn đã cho phép một trang web độc hại gửi cho bạn những lời nhắc như vậy. Bạn cần chặn những thông báo phiền phức này trên trình duyệt để tránh gặp phải chúng trong tương lai.

Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên này khi ngẫu nhiên duyệt qua thiết bị của mình mà không mở trình duyệt, hãy quét thiết bị của bạn để tìm phần mềm độc hại để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy kiểm tra danh sách các ứng dụng đã cài đặt gần đây của bạn và xóa mọi phần mềm đáng ngờ trên thiết bị Windows hoặc macOS của bạn, đặc biệt nếu bạn không nhớ đã cài đặt phần mềm đó.

Ngoài việc quét thiết bị của bạn bằng các công cụ tích hợp, bạn cũng nên quét thiết bị của mình bằng các công cụ loại bỏ vi-rút của bên thứ ba để đảm bảo rằng thiết bị của bạn không có phần mềm độc hại.

Bạn có rơi vào trò lừa đảo bật lên của McAfee không? Đây là việc cần làm tiếp theo

Máy tính xách tay có cảnh báo lừa đảo được viết trên đó

Tùy thuộc vào lượng thông tin bạn đã tiết lộ cho những kẻ lừa đảo, việc giảm thiểu thiệt hại có thể là một thách thức.

Nếu bạn chỉ mở cửa sổ bật lên và truy cập vào trang web của kẻ lừa đảo, hãy đóng cả trang web và cửa sổ bật lên và bạn đã sẵn sàng. Bạn nên quét hệ thống của mình bằng một bộ phần mềm chống vi-rút thực sự để đảm bảo rằng không có phần mềm độc hại nào được tải xuống. Nếu bạn đã trả tiền cho những kẻ lừa đảo để dường như đăng ký nhận ưu đãi, hãy liên hệ ngay với ngân hàng của bạn và yêu cầu ngừng thanh toán hoặc yêu cầu hoàn lại tiền. Tương tự như vậy, nếu bạn đã sử dụng thẻ tín dụng của mình để đăng ký nhận ưu đãi, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn để yêu cầu đóng băng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.

Xóa bất kỳ phần mềm miễn phí nào do những kẻ lừa đảo cung cấp cho bạn để thay thế cho phần mềm chống vi-rút McAfee nếu bạn đã tải xuống phần mềm này và quét máy tính của mình đúng cách. Ngoài ra, hãy để mắt đến các liên kết email lừa đảo nếu bạn đã tiết lộ địa chỉ email của mình. Những kẻ lừa đảo có thể sẽ nhắm mục tiêu bạn nhiều lần từ các địa chỉ email trông có vẻ hợp pháp, vì vậy hãy cẩn thận.

Ngoài ra, nếu bạn đã truy cập một trang web đáng ngờ, hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn không bị xâm nhập và sau đó xóa mọi kẻ xâm nhập khỏi trang web đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tin tặc chưa lấy bất kỳ dữ liệu nào khác được lưu trên trình duyệt của bạn. Thay đổi mật khẩu đã lưu, chi tiết thẻ tín dụng và các thông tin khác để đảm bảo an toàn cho bạn.

Cách loại bỏ các cửa sổ bật lên giả mạo của McAfee

Thực hiện theo các mẹo sau để tránh bị lừa đảo bởi các cửa sổ bật lên giả mạo trong tương lai:

  • Để tránh nhìn thấy cửa sổ bật lên, hãy bật trình chặn cửa sổ bật lên trên trình duyệt của bạn (Edge, Firefox hoặc Chrome).
  • Sử dụng cổng thông tin của phần mềm để gia hạn đăng ký của bạn thay vì nhấp vào cửa sổ bật lên.
  • Cho dù quảng cáo xuất hiện trên các trang web hấp dẫn đến đâu, đừng nhấp vào chúng.
  • Chỉ tải xuống các tệp từ các trang web chính thức, vì các tệp của bên thứ ba có thể dẫn đến một cái bẫy.

Cảnh giác với các trò lừa đảo cửa sổ bật lên giả mạo McAfee

Những kẻ lừa đảo sáng tạo đằng sau các trò gian lận bật lên dễ dàng đánh lừa nạn nhân bằng cách làm cho chúng có vẻ chính thức. Họ đã dụ dỗ thành công mọi người vào bẫy của mình bằng cách sử dụng tên thật của công ty trong thông báo của họ.

Hy vọng rằng bằng cách hiểu cách thức hoạt động của trò lừa đảo cửa sổ bật lên McAfee, bạn sẽ có thể dễ dàng tránh được khi bắt gặp nó. Nếu bạn đã rơi vào trường hợp đó, các mẹo của chúng tôi sẽ đủ để giảm thiểu thiệt hại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *