kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / MasterClass là gì và nó có đáng bị thổi phồng không?

MasterClass là gì và nó có đáng bị thổi phồng không?

E-Learning là một trong những cách nhanh nhất để có được các kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ những tên tuổi lớn như Coursera và Udemy đến các thương hiệu ít được biết đến rải rác trên internet, các nền tảng học tập điện tử có nhiều hình thức khác nhau.

Một số trong số họ cung cấp các khóa học chất lượng, có cấu trúc tốt do những giảng viên giỏi cung cấp. Nhưng còn MasterClass, nền tảng học tập điện tử đã lấp đầy màn hình của chúng ta bằng những quảng cáo đẹp mắt thì sao? Nó thuộc về đâu trong phổ chất lượng?

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

MasterClass là gì?

Nếu bạn đã sử dụng một nền tảng học tập điện tử như edX và Coursera, thì bạn có thể biết MasterClass trông như thế nào. Tuy nhiên, MasterClass có một cách tiếp cận ít thông thường hơn để giảng dạy. Bạn không nhận được các bài học kiểu hàn lâm hay lớp học truyền thống.

Thay vào đó, bạn nhận được các lớp học chính — các chủ đề phức tạp được chia nhỏ bởi các chuyên gia lĩnh vực chủ đề với kinh nghiệm thực tế phong phú trong lĩnh vực của họ. Không giống như hầu hết các thương hiệu học tập điện tử, MasterClass đặt trọng tâm vào chất lượng của các khóa học và giảng viên cung cấp chúng.

Với các giảng viên như Samuel L. Jackson dạy diễn xuất, Serena Williams dạy quần vợt và John Legend hướng dẫn sáng tác, MasterClass có uy tín rất lớn. MasterClass phần lớn chỉ có thể truy cập được đối với các chuyên gia trong ngành và những người có thành tích đã được chứng minh về sự thành công trong các lĩnh vực của họ.

Nhưng ngoài sức hấp dẫn của những người nổi tiếng và tên tuổi lớn, nền tảng MasterClass như thế nào? Các khóa học được cung cấp có phù hợp với sự cường điệu không? Và có lẽ quan trọng hơn, nó có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn không?

Chất lượng của giảng viên và khóa học MasterClass

Các khóa học MasterClass và giảng viên

Sau khi đăng ký MasterClass, điều tích cực đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là chất lượng sản xuất của các video bài học. Xem nó trên điện thoại thông minh, PC hoặc TV và bạn sẽ vẫn có được những hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Các video này thường là các video có ánh sáng tốt, độ nét cao được quay bởi các chuyên gia làm phim, những người biết cách xử lý ánh sáng và bối cảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trả tiền cho các lớp MasterClass, bạn sẽ muốn nhiều hơn là chất lượng video tốt. Bạn cũng sẽ cần nội dung có giá trị cao. MasterClass có đáp ứng được sự cường điệu về số liệu này không?


Chất lượng của giảng viên MasterClass

​​​​​​

Chúng tôi đã lấy mẫu ba lớp MasterClass: lớp master của Margaret Atwood về viết sáng tạo, lớp master của Chris Hadfield về khám phá không gian và lớp master của Chris Voss về nghệ thuật đàm phán.

Về chất lượng của giảng viên, nó không thể tốt hơn thế. Về bối cảnh, Margaret Atwood là một nhà văn nổi tiếng và là tác giả của cuốn tiểu thuyết loạn luân nổi tiếng, The Handmaid’s Tale. Chris Hadfield là cựu chỉ huy của Trạm vũ trụ quốc tế, trong khi Chris Voss là cựu nhà đàm phán con tin của FBI rất thành công.

Mặc dù không phải tất cả những cái tên được gọi là lớn đều là những người hướng dẫn đặc biệt tuyệt vời, nhưng họ luôn tìm ra những cách sáng tạo để tác động đến càng nhiều kiến ​​thức càng tốt. MasterClass có một nhóm sản xuất làm việc với mọi người hướng dẫn, vì vậy họ có thể nắm bắt mọi sự cố trong mỗi video MasterClass và khắc phục chúng trước khi xuất bản.

Các giảng viên cung cấp các bài học một cách nhập vai khiến bạn cảm thấy như thể họ đang có một buổi học trực tiếp với bạn.

Chất lượng của các khóa học MasterClass

Chất lượng của các khóa học MasterClass

Các khóa học MasterClass thường ngắn, với rất nhiều khóa học kéo dài dưới năm giờ. Mất khoảng hai ngày để hoàn thành ba khóa học mà chúng tôi đã lấy mẫu. Cả ba khóa học có tổng cộng khoảng 15 giờ video.

Các lớp MasterClass thường cung cấp một cái nhìn tổng quan về các chủ đề với một số giải thích chuyên sâu. Ví dụ, lớp khám phá không gian của Hadfield mà chúng tôi đã lấy mẫu cung cấp cho bạn bản tóm tắt về hoạt động khám phá không gian trông như thế nào từ góc nhìn của người trong cuộc.

Nó cung cấp đủ để giúp bạn phát triển kiến ​​thức về lĩnh vực này, nhưng có lẽ không đủ chi tiết để đưa ra quyết định nghề nghiệp. Nhưng công bằng mà nói, khám phá không gian là một phần của khoa học tên lửa — vì vậy sẽ không dễ dàng để phá vỡ nó trong thời gian bảy giờ của video.


Tương tự, lớp học thành thạo về nghệ thuật đàm phán của Chris Voss đã cung cấp những ý tưởng có giá trị và có khả năng thay đổi cuộc chơi về đàm phán. Đối với một tân binh đang cố gắng thành công trong các cuộc trò chuyện kiểu đàm phán, nó có thể rất hữu ích. Tuy nhiên, có rất ít chi tiết triển khai thực tế — vì vậy bạn có thể phải tìm kiếm kiến ​​thức chuyên sâu hơn về các ý tưởng được chia sẻ hoặc đưa chúng vào hành động trong thực tế. Dù sao thì lớp học cũng đáng giá từng giây.

Các khóa học MasterClass có xu hướng đến với không khí tràn đầy cảm hứng. Khi bạn đã hoàn thành một lớp học, bạn sẽ muốn thực hiện hành động.

Ngoài các video bài học, mỗi MasterClass đi kèm với một sổ làm việc được chế tạo độc đáo để giúp bạn trong và sau các lớp học. Sổ làm việc được thiết kế để phù hợp với chủ đề của lớp chính có liên quan. Mặc dù các lớp học MasterClass đã được ghi lại trước, nhưng theo thời gian, các giảng viên sẽ tổ chức các buổi video trực tiếp. Phiên này mang đến cơ hội hiếm có để tương tác với các chuyên gia trong ngành, những người cũng đóng vai trò là người hướng dẫn trên nền tảng này.

Các khóa học MasterClass có phù hợp với bạn không?

MasterClass mở cửa cho tất cả mọi người, nhưng các lớp học phù hợp hơn với những người tò mò muốn tìm hiểu thêm về nhiều chủ đề.

Để tận dụng tối đa các khóa học MasterClass, bạn nên có một số mức độ thành thạo trong lĩnh vực chủ đề. Hầu hết những người hướng dẫn MasterClass đều cho rằng khán giả của họ ít nhất có kiến ​​thức vừa phải trong các lĩnh vực của họ. Kết quả là, các bài học được cung cấp với một số mức độ trừu tượng.

Ví dụ: nếu bạn muốn học nhiếp ảnh, bạn nên bắt đầu với một số khóa học Udemy hoặc video YouTube. Khi bạn tiến bộ, MasterClass sau đó có thể là nơi hoàn hảo để đánh giá kỹ năng của bạn.

MasterClass cũng là một nơi tốt để học các kỹ năng sẵn sàng triển khai từ những người đã áp dụng thành công các kỹ năng đó trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Cần một lớp học về xử lý áp lực của lãnh đạo? Còn cách học nào tốt hơn từ các bài học MasterClass của Bill và Hilary Clinton? Cần cải thiện kỹ năng thể dục dụng cụ của bạn? Làm thế nào về việc học hỏi từ Simone Biles hiện tượng?

​​​

Tùy chọn định giá MasterClass

MasterClass cung cấp đăng ký $ 180 hàng năm với gói hàng tháng $ 15 tùy chọn. Một vài lần trong năm, đăng ký MasterClass đi kèm với một tùy chọn để bao gồm một người dùng MasterClass không trả phí khác.

Không có bản dùng thử miễn phí nào, vì vậy bạn sẽ phải trả tiền để dùng thử MasterClass. Tuy nhiên, có một thời hạn hoàn lại tiền trong 30 ngày mà bạn có thể sử dụng để nhận tiền hoàn lại nếu MasterClass không đáp ứng yêu cầu của bạn.

MasterClass có xứng đáng là cường điệu không?

MasterClass cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khóa học của một số tên tuổi lớn nhất thế giới. Chương trình tập trung vào các chủ đề và kỹ năng mang tính phả hệ cao, chẳng hạn như lãnh đạo và đàm phán.

Nếu bạn cần tiếp thu kiến ​​thức theo cách chủ yếu là “thông tin” mà sau đó bạn có thể áp dụng theo cách của mình, thì chỉ một số nền tảng có thể nâng cấp lên MasterClass. Nếu trường hợp này, MasterClass đáng giá từng đô la. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được các kỹ năng một cách thực tế và thực tế hơn, thì có lẽ bạn không nên trả tiền cho MasterClass.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet