kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / ESIM là gì và sự khác biệt là gì?

ESIM là gì và sự khác biệt là gì?

Nếu bạn đang chú ý đến một chiếc iPhone 13 mới hoặc hy vọng nhận được một chiếc Pixel 6, bạn có thể thấy chúng có một tính năng mà bạn không biết nhiều: eSIM.

ESIM là phiên bản nhỏ hơn, được tích hợp sẵn của thẻ SIM truyền thống và nó trở nên phổ biến hơn trên điện thoại thông minh, thường cùng với SIM vật lý thông thường. Nhưng eSIM hoạt động như thế nào và nó có đáng để sử dụng không? Chúng ta hãy xem xét.


ESIM là gì?

ESIM là một thẻ SIM được nhúng. Nó thay thế cho — hoặc thay thế — thẻ SIM vật lý kết nối điện thoại với mạng di động, nhưng eSIM nhỏ hơn rất nhiều.

Sự khác biệt lớn nhất giữa eSIM và SIM vật lý là, không giống như thẻ SIM truyền thống, eSIM được gắn cố định vào bo mạch chủ của điện thoại (hoặc thiết bị khác). Bạn không cần phải chèn nó, và bạn không thể gỡ bỏ nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể chuyển số hoặc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ vì thông tin trên eSIM có thể ghi lại được.

Trên thực tế, việc chuyển đổi hoặc thiết lập nó thậm chí có thể dễ dàng hơn. Bạn không cần phải đợi một SIM mới được giao đến nhà của bạn hoặc làm lộn xộn với một công cụ đẩy SIM; tất cả có thể xảy ra ngay lập tức chỉ với một cuộc điện thoại nhanh chóng.

Thẻ eSIM sử dụng cùng một công nghệ và chạy trên cùng một mạng GSM mà các SIM thông thường sử dụng.

Tôi có thể sử dụng eSIM không?

Để sử dụng eSIM, bạn cần sử dụng nhà cung cấp dịch vụ cung cấp eSIM và có điện thoại tương thích. Hầu hết các nhà mạng lớn, bao gồm AT&T và T-Mobile ở Mỹ, EE ở Anh và hơn 120 nhà mạng khác trên toàn thế giới đều cung cấp hỗ trợ eSIM.

Thẻ eSIM hiện đang được sử dụng để mang lại khả năng hai SIM cho điện thoại thông minh, bao gồm cả phạm vi iPhone 12 và iPhone 13, Pixel 6, phạm vi Samsung Galaxy S22 và các thiết bị nhỏ hơn như Apple Watch.

Hiện tại, hầu hết các điện thoại này đều hỗ trợ hai SIM. Chúng có một khe cắm SIM vật lý và bạn cũng có thể sử dụng eSIM. Theo thời gian, tất cả điện thoại và máy tính bảng có thể sẽ chuyển sang sử dụng riêng eSIM. Kích thước nhỏ hơn nhiều của nó có nghĩa là nó cũng có thể trở thành một tính năng phổ biến trong các thiết bị Internet-of-Things, mặc dù có một công nghệ mới hơn và nhỏ hơn rất nhiều gọi là iSIM.


Cách thiết lập thẻ eSIM

Bạn kết nối hầu hết các điện thoại với mạng bằng cách lắp thẻ SIM vào khay. Nhưng nếu nó không sử dụng thẻ, làm thế nào để bạn kết nối điện thoại eSIM?

Điều này phụ thuộc vào thiết bị bạn có và liệu bạn đã mua nó với gói di động hay đã thêm gói của mình một cách riêng biệt. Mua riêng gói và bạn sẽ nhận được thẻ kích hoạt eSIM bao gồm mã QR mà bạn cần quét trên điện thoại của mình.

  • iOS: Đi đến Cài đặt> Di động (hoặc Dữ liệu di động)> Thêm gói di độngsau đó quét mã khi được nhắc.
  • Android: Bạn có thể thiết lập eSIM của mình tại Cài đặt> Mạng và internet> Thêm. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn Sử dụng 2 số khi được nhắc. Tất nhiên, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android và điện thoại bạn sở hữu.

Nếu bạn mua Pixel trên Google Fi, chi tiết eSIM của bạn sẽ tự động được liên kết với tài khoản của bạn.

Apple Watch của bạn sẽ đi kèm với eSIM được định cấu hình sẵn khi bạn mua nó theo gói hoặc bạn có thể thêm thông tin chi tiết thông qua ứng dụng Apple Watch nếu không. Trên Samsung Galaxy Watch, bạn phải hoàn tất thiết lập thông qua ứng dụng di động trên điện thoại của mình.

Các thiết bị hai SIM cần hỗ trợ DSDS (Hai SIM, Hai Chế độ chờ) để cung cấp đầy đủ chức năng. Tính năng này có sẵn trong iOS 13 trở lên và Android 10 trở lên. DSDS cho phép cả hai SIM kết nối với mạng cùng một lúc. Khi bạn thiết lập nó, bạn sẽ cần chọn dòng nào để sử dụng làm dòng mặc định của mình.

Lợi ích của eSIM là gì?

ESIM có tốt hơn SIM vật lý không? Lợi ích chính của eSIM là nó rất nhỏ. Nano SIM có thể đã trông khá nhỏ, nhưng với diện tích bề mặt 108,24mm² (0,17 inch vuông), chúng thực sự lớn hơn gấp ba lần so với eSIM, chỉ có kích thước 30mm² (0,05 inch vuông).

Đó là trước khi chúng tôi tính đến kích thước bổ sung của khay SIM và đầu đọc thẻ bên trong thiết bị. Chúng không còn cần thiết với công nghệ nhúng.

Điều này không chỉ cho phép thêm chỗ cho các thành phần khác, hoặc có thể là một viên pin lớn hơn, mà nó còn cho phép các nhà sản xuất điều chỉnh lại bố cục bên trong thiết bị của họ. Một eSIM không cần phải ở gần cạnh của điện thoại và có thể giúp các thiết bị chống thấm nước trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có những lợi ích cho người dùng của chúng tôi. Không có thẻ khó sử dụng và không cần tìm kẹp giấy nếu bạn cần tháo khay SIM.

Và như chúng ta đã thấy, eSIM cho phép các thiết bị cung cấp khả năng hai SIM một cách dễ dàng. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn giữ số cá nhân và công việc riêng biệt hoặc nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài. Điện thoại hai SIM giúp kết nối mạng cục bộ dễ dàng hơn nhiều và tránh phí chuyển vùng đắt đỏ mà bạn mong đợi phải trả cho gói thông thường của mình.

Nhược điểm của eSIM là gì?

Nhược điểm chính của eSIM là nó kém thuận tiện hơn khi bạn chuyển đổi điện thoại. Bạn không thể chỉ cần tháo thẻ SIM khỏi một thiết bị và lắp nó vào một thiết bị khác.

Nó cũng làm cho việc kiểm tra các sự cố xảy ra với thiết bị của bạn trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, khi bạn gặp vấn đề về kết nối hoặc tín hiệu, một bài kiểm tra dễ dàng là gắn SIM vào một điện thoại khác để kiểm tra xem vấn đề là do mạng hay thiết bị của bạn. Bạn không thể làm điều đó với eSIM.

Và sau đó có một thực tế là công nghệ mới phải mất một thời gian để trở thành xu hướng chủ đạo. Tính khả dụng và hỗ trợ eSIM vẫn còn hạn chế, mặc dù với sự hỗ trợ từ Apple, Samsung và Google, điều này có thể sẽ thay đổi.

Những thiết bị nào sử dụng eSIM?

Dòng iPhone 12 và iPhone 13, cùng với các thiết bị iPhone 11, XS và XR cũ hơn đều sử dụng eSIM cùng với nano-SIM. IPhone SE nhỏ hơn cũng hỗ trợ eSIM.

Về phía Android:

  • Điện thoại Pixel của Google kể từ Pixel 2 có cùng thiết lập eSIM-nano-SIM, bao gồm Pixel 5a 5G và Pixel 6.
  • Điện thoại Samsung, bao gồm các dòng Galaxy S20, S21 và S22, dòng Fold và Flip và dòng Note 20 cung cấp hỗ trợ eSIM.
  • P40 và P40 Pro của Huawei hỗ trợ eSIM.
  • Surface Duo của Microsoft có hỗ trợ eSIM.
  • Moto Razr 2019 cũng cung cấp hỗ trợ eSIM.

Ngày càng có nhiều điện thoại Android áp dụng công nghệ mới, vì vậy rất có thể bản nâng cấp tiếp theo của bạn sẽ có công nghệ này.

Đối với các thiết bị khác, các phiên bản di động của Apple Watch, Samsung Galaxy Watch và Huawei Watch là một trong những phiên bản sử dụng eSIM. Cũng có hỗ trợ eSIM trong Windows 10 và Windows 11, vì vậy máy tính xách tay luôn được kết nối có thể trở thành một hình ảnh phổ biến hơn trong tương lai.

Làm được nhiều việc hơn với thẻ eSIM của bạn

ESIM là tương lai cho điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh. Ngay cả khi bạn không có nó bây giờ, có khả năng là điện thoại tiếp theo của bạn — hoặc chắc chắn là sau — sẽ sử dụng nó.

Tuy nhiên, không cần phải thay đổi ngay lập tức. Mặc dù điện thoại của bạn vẫn cung cấp khe cắm SIM vật lý, nhưng bạn có thể tiếp tục sử dụng khe cắm đó bao lâu tùy ý. Công nghệ cơ bản giống nhau, vì vậy không có sự khác biệt về hiệu suất hoặc trải nghiệm tổng thể.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet