/ / Đánh giá Bluetti AC60: Pin chắc chắn, có thể mở rộng, di động

Đánh giá Bluetti AC60: Pin chắc chắn, có thể mở rộng, di động

Bluetti AC60 và B80 là những người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn cho chuyến đi cắm trại hoang dã hoặc lối sống cắm trại ngoài trời. Với hình thức nhỏ gọn, công suất đầu ra khá và khả năng mở rộng linh hoạt từ 400Wh lên 2000Wh ấn tượng, xếp hạng chống nước IP65 có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc để chúng ngoài trời mưa. Đầu vào năng lượng mặt trời hạn chế không phải là vấn đề vì bạn khó có thể mang theo nhiều hơn một tấm pin mặt trời nhỏ.

Sử dụng mã MUOAC60 để được giảm thêm $20 khi đặt giá sớm!

thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Bluetti
 • Cân nặng: 9kg (20lbs)
 • Kích cỡ: 29 x 20,5 x 23,4cm (11,3 x 8,5 x 9,7 inch)
 • Dung tích: 403Wh (AC60); 1209Wh (+B80); 2015Wh (+hai chiếc B80)
 • Đầu ra: 600W liên tục / 1200W đỉnh (chế độ tăng 1200W)
 • Vòng đời: >3000
 • Loại pin: LFP
 • Sạc năng lượng mặt trời: Lên đến 200W, 12-28V 8A
 • Chi phí mỗi Wh: ~$1
 • Đầu ra USB: AC60: 2 x AC, 2 USB-A 15W, USB-C PD 100W, bật lửa 12V. B80: USB-A 15W, USB-C 100W, bật lửa 12V
 • Bảo vệ: IP65 chống nước
 • đầu ra khác: bảng đèn LED
ưu

 • Giá trị lớn khi giảm giá cho người đặt sớm
 • Tính linh hoạt để mở rộng lên 2000Wh hoặc ánh sáng du lịch chỉ với 400Wh
 • IP65 chống tia nước là tuyệt vời cho cắm trại hoang dã
 • Đèn cắm trại hữu ích
 • Tay cầm gấp để dễ dàng xếp gọn
Nhược điểm

 • Đầu vào năng lượng mặt trời thấp 200W có nghĩa là chỉ có thể sử dụng một hoặc hai tấm pin nhỏ
 • Cân nhắc xem một đơn vị lớn hơn có phục vụ bạn tốt hơn không

Mua sản phẩm này

Bluetti là bậc thầy về máy phát điện năng lượng mặt trời di động và tôi thực sự yêu thích AC300 và B300 mà tôi đã đánh giá vào năm ngoái. Chúng tôi sử dụng chúng hàng ngày để nấu và đun sôi nước, với 1000W năng lượng mặt trời đầu vào để giữ cho chúng luôn đầy. Bề ngoài AC60 và B80 trông giống như những phiên bản thu nhỏ của chúng. Chúng cực kỳ di động, có thể mở rộng và có một siêu năng lực sát thủ: chúng có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Đây có phải là trạm phát điện di động chắc chắn, ngoài trời, có thể mở rộng, có khả năng xoay chiều mà bạn đang tìm kiếm không? Hoàn toàn có thể.


Thiết kế và thông số kỹ thuật chính

Cả AC60 và B80 đều có một điểm bất ngờ: xếp hạng chống nước IP65. Điều đó có nghĩa là chúng được bảo vệ khỏi các tia nước nhẹ và bụi xâm nhập từ mọi hướng. Tôi sẽ không chứng minh điều này khi cắm thiết bị AC (vì điều đó nói chung là ngu ngốc), nhưng nếu bạn vô tình để thiết bị ngoài trời mưa, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Tôi đã ném một ít đất vào AC60 rồi dùng vòi xịt nó xuống từ mọi phía, và chắc chắn rằng sau đó nó vẫn hoạt động tốt. Đó là một siêu năng lực khá lớn và chắc chắn là một điểm quan trọng nếu bạn thường xuyên sử dụng nó ngoài trời.

bluetti ac60 - Chống nước IP65

Đối với đầu ra nguồn AC, AC60 có thể đạt công suất liên tục 600W với đỉnh 1200W. Đó không phải là nhiều, nhưng các thiết bị nhỏ hơn hoặc thiết bị y tế đơn giản như máy CPAP sẽ ổn. Tuy nhiên, nó không đủ để chạy bếp điện cảm ứng của tôi, vì vậy không có thịt xông khói và trứng nướng cho tôi. Tuy nhiên, đầu ra AC có thể được tăng cường để cho phép các thiết bị tải cảm ứng cao thường tiêu thụ 1200W. Ví dụ, một ấm đun nước mini hoặc dụng cụ điện nhỏ—thứ gì đó có động cơ mạnh hoặc bộ phận làm nóng. Điều này khác với tải tối đa, là lượng điện năng cao hơn rất tạm thời mà thiết bị có thể sử dụng khi bật lần đầu. Chế độ tăng cường AC này (hoặc Power Lift như Bluetti gọi nó) hoạt động bằng cách hạ thấp điện áp được cung cấp, do đó, nó chạy các thiết bị ở tốc độ thấp hơn hoặc làm nóng chậm hơn một cách hiệu quả. Đó là điều ngày càng phổ biến hiện nay; pin Ugreen mà tôi đã xem tuần trước cũng có tính năng này, mặc dù lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó trên pin EcoFlow cách đây một năm.

Chuyển sang công suất, theo quy ước và dòng sản phẩm riêng của Bluetti, bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng AC60 sẽ có công suất 600Wh. Ngoài ra, đây là một trường hợp khác của thú cưng của tôi với tên pin không phản ánh dung lượng mà là tổng công suất đầu ra. Thay vào đó, nó chỉ là một viên pin 403Wh, bạn sẽ cạn kiệt khá nhanh bất kể bạn đã cắm thiết bị AC nào. Đặc biệt là khi bạn cho rằng nó chỉ hiệu quả 85% khi chuyển đổi sang AC (nhân tiện, điều đó không có gì lạ, điều đó đúng với hầu hết mọi người). pin). Điều đó có nghĩa là bạn có 340Wh để rút từ ổ cắm AC. Vì vậy, thiết bị 100W của bạn sẽ chỉ hoạt động trong 3 giờ 40 phút hoặc thiết bị 500W của bạn sẽ chỉ hoạt động trong 2/3 giờ.

bluetti ac60 - cổng trước

AC60 có kích thước khá nhỏ 29 x 20,5 x 23,4cm (hoặc 11,3 x 8,5 x 9,7 inch), tay cầm gập lại để thuận tiện hơn khi cho vào cốp ô tô. Nó cũng có một số đệm mềm ở mặt dưới của tay cầm, điều này thực sự giúp bạn dễ dàng mang theo. Xem xét nó chỉ có 403Wh, trọng lượng tổng thể là 9kg hoặc 20lbs là khá nặng so với công suất. Bạn sẽ tìm thấy pin 1000Wh nặng 11kg, dung lượng lớn hơn gấp đôi nhưng chỉ tăng thêm vài kg.

Vì vậy, đây hoàn toàn là một thiết bị di động cho các nhu cầu năng lượng cao trong thời gian tương đối ngắn.

Cổng và hơn thế nữa

Bạn sẽ tìm thấy hai cổng AC với một nút nguồn cho cả hai, sau đó tất cả các tùy chọn DC và USB được nhóm lại với nhau. Điều đó bao gồm một chiếc bật lửa ô tô 12V, USB-C 100W và hai cổng USB-A 15W. Nó không phải là một sự lựa chọn lớn, nhưng xét đến việc chỉ có tổng công suất 403Wh trên AC60, có lẽ nó đủ cho một số thiết bị điện tử của bạn khi di chuyển. Bạn cũng sẽ tìm thấy một miếng sạc không dây 15W ở trên cùng, giúp giải phóng một trong các cổng USB.

bluetti ac60 - Bảng đèn LED

Cuối cùng, một tính năng tôi đánh giá cao là đèn khu vực bảng điều khiển LED lớn ở mặt sau. Trên pin di động được thiết kế để cắm trại, những thứ này phải là bắt buộc. Bạn cần đảm bảo đầu ra DC được kích hoạt trước khi bật đèn, nhưng nó sáng và thiết thực.

Giao diện người dùng và kết nối ứng dụng

Màn hình ở mặt trước khá cơ bản, với đầu vào ở bên trái, đầu ra ở bên phải và tỷ lệ phần trăm còn lại ở giữa và một số biểu tượng ngẫu nhiên khác.

bluetti ac60 - màn hình chỉ báo kỳ lạ

Một điều rất nhỏ mà tôi cảm thấy kỳ lạ là chỉ báo pin xung quanh phần trăm. Đầu tiên, nó có hình tròn, nhưng chỉ là hình bán nguyệt, điều này không rõ ràng—có vẻ như nó sẽ có đủ chỗ để đi hết một vòng. Mỗi phân đoạn riêng lẻ cũng khó hiểu, với phân đoạn thứ ba và thứ tám có một đường nhỏ kéo dài ra ngoài, vì những lý do mà tôi không thể hiểu được. Mỗi đoạn chẵn sau đó có một dấu zap nhỏ ở giữa, vì … lý do. Đó là một lựa chọn giao diện người dùng kỳ lạ và là lựa chọn tốt nhất có thể được để lại trên bảng thiết kế.

AC60 có thể kết nối với ứng dụng Bluetti qua Bluetooth hoặc Wi-Fi để biết thêm số liệu thống kê chi tiết — mặc dù không sử dụng năng lượng cổng riêng lẻ. Ngoài việc bật chế độ Nâng công suất cho các thiết bị tải cảm ứng được xếp hạng 1200W, không có quá nhiều cấu hình hoặc tính năng nâng cao mà bạn có thể thực hiện với ứng dụng.

Mở rộng B80

Cũng giống như người anh em của nó (AC300 và B300), dung lượng của AC60 có thể được mở rộng. Theo hiểu biết của tôi, đây là pin Bluetti phụ 1000Wh đầu tiên có thể mở rộng theo cách này. Trên thực tế, khá nhiều—có thể kết nối tối đa hai thiết bị B80, mỗi thiết bị mang lại công suất điện bổ sung 806Wh. Với một B80 được kết nối, công suất lên tới khoảng 1200Wh và với hai chiếc, bạn sẽ nhận được con số khổng lồ 2000Wh.

Tuy nhiên, B80 hoàn toàn là một đơn vị pin và không phải là một biến tần AC. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng hơi độc lập, với một cổng USB-C và USB-A duy nhất, cũng như cổng bật lửa 12V. Nó cũng có thể được sạc riêng với thiết bị chính, bằng AC hoặc năng lượng mặt trời, như sẽ nêu sau.

Về kích thước và trọng lượng, B80 chỉ ngắn hơn khoảng 3 cm và nặng tương đương.

bluetti ac60 - vòng đệm khóa cáp mở rộng

Việc kết nối cả hai với nhau rất dễ dàng và có các vòng khóa, nhưng nó dẫn đến một sợi cáp xấu xí nhô ra khỏi mặt bên. Cả cổng và cáp đều có nắp cao su an toàn được buộc vào chúng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã đặt nắp này trở lại để duy trì khả năng chống thấm khi không sử dụng.

Sau khi cắm vào, phần trăm còn lại sẽ tự động điều chỉnh để phản ánh thực tế là bạn đã thêm phần mở rộng.

bluetti ac60 - xếp chồng lên nhau

Lợi ích của việc có một hệ thống có thể mở rộng như thế này là gấp đôi. Đầu tiên, sẽ rẻ hơn khi mua từng mảnh một và sau đó nâng cấp sau nếu bạn cần. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể có tới 2000Wh mà không phải hy sinh tính di động dễ dàng. Có lẽ giới hạn đầu ra 600W không thành vấn đề với bạn; bạn chỉ muốn có thêm dung lượng—thì điều này là lý tưởng. Rốt cuộc, việc vận chuyển một số hộp nhỏ dễ dàng hơn nhiều so với một hộp lớn hơn. Bạn không cần mang theo pin mở rộng trong các chuyến đi nếu không cần thiết. Giữ nó trong xe cắm trại, chỉ cắm nó cho các thiết bị của bạn hoặc mang nó ra ngoài nếu cần.

Đầu vào và sạc năng lượng mặt trời

Cả AC60 và B80 đều hỗ trợ sạc năng lượng mặt trời độc lập lên đến 200W, với mỗi bảng điều khiển 12-28V 8A. Con số này khá thấp và sẽ không phù hợp với bất kỳ bảng tĩnh lớn hơn nào, nhưng nó phù hợp với tính chất rất di động của nó. Cáp đầu vào DC MC4 đến 8 mm phù hợp được cung cấp.

bluetti ac60 - cáp

Về lý thuyết, nếu bạn có 200W đi vào, sẽ chỉ mất hơn hai giờ để sạc AC60. Trên thực tế, ngay cả khi thời tiết tốt, bảng điều khiển được xếp hạng 200W sẽ không tạo ra 200W và bạn có thể thấy giới hạn dòng điện 8A cũng làm giảm mức đó. Ví dụ: trong khi tôi không có bảng điều khiển Bluetti 200W, tôi đã thử sạc bằng bảng điều khiển SC200 của Ugreen với thông số kỹ thuật hoạt động gần như giống hệt nhau. Nó tạo ra 9 ampe dưới ánh nắng chói chang và tôi đã nạp khoảng 120-150W vào pin. Vì vậy, bạn có thể vẫn cần ít nhất bốn giờ để sạc đầy pin (và cả ngày đối với B80).

Từ AC, bạn cũng có thể sạc ở mức tối đa 600W, vì vậy sẽ nhanh chóng sạc lại nếu cần một lần tại trại căn cứ.

AC60 và B80 dành cho ai và bạn có nên mua chúng không?

Năm tính năng chính xác định các đơn vị AC60 và B80.

 • Đầu vào năng lượng mặt trời thấp chỉ chứa một hoặc hai tấm di động.
 • Kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển nhờ tay cầm gấp thuận tiện.
 • Sản lượng điện tương đối cao cho công suất của nó.
 • Công suất có thể mở rộng từ 400Wh đến 1200Wh và thậm chí đến 2000Wh.
 • Xếp hạng chống tia nước IP65.

Vì những lý do này, AC60 và B80 rất phù hợp cho những người cắm trại hoang dã và những người sống theo lối sống cắm trại ngoài lưới. Chúng cũng hoàn hảo cho những người có nhu cầu năng lượng cao hơn khi đi du lịch đến bãi biển hoặc những nơi khác mà pin thông thường thường không được mang theo vì sợ hư hỏng do nước.

bluetti ac60 - mang

Nếu bạn đang đi du lịch nhẹ nhàng, ngay cả trong một chiếc xe tải, thì không chắc bạn sẽ mang theo nhiều hơn một tấm pin mặt trời di động nhỏ, vì vậy đầu vào hạn chế ở đó vẫn ổn. Bạn luôn có thể kết nối riêng một bảng điều khiển thứ hai nhỏ hơn với bản mở rộng B80. Bạn có thể có các nhu cầu về công suất khác nhau và khả năng mở rộng công suất khi ở trong xe cắm trại hoặc tối giản hơn khi đi cắm trại bằng cách chỉ sử dụng B80 (nếu bạn chỉ cần 12V và USB) hoặc AC60 (nếu bạn cần một chút nguồn AC) là vô cùng linh hoạt. Có lẽ bạn đang bắt đầu với nhu cầu dung lượng nhỏ nhưng nghĩ rằng bạn có thể muốn tăng dần theo thời gian mà không cần thay toàn bộ pin. Nếu bạn muốn thứ gì đó bền lâu có thể xử lý việc sử dụng hàng ngày trong nhiều năm, thì đây có thể là giải pháp dành cho bạn.

Mặc dù nó phù hợp hơn một chút so với hầu hết các loại pin mà tôi đánh giá, nhưng tôi không thể chê nó nếu đây là nhu cầu của bạn.

Bảo hành, Tuổi thọ và Giá trị

Bluetti cung cấp bảo hành sáu năm. Nhờ có các tế bào LFP (lithium iron phosphate), bạn có thể mong đợi khoảng 3000 chu kỳ sạc đầy trước khi pin bị suy giảm tới 80% dung lượng. Đó là tuổi thọ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ loại pin di động nào.

Bạn sẽ tìm thấy cả AC60 và B80 trong gói định giá sớm chỉ dưới 1200 đô la, tính ra chính xác là 1 đô la mỗi watt giờ (ít hơn, nếu bạn sử dụng mã MUOAC60 để được giảm thêm $20!). Đó là giá trị tốt cho bộ này, mặc dù giá sẽ sớm tăng lên $1400. Giá ban đầu cho các đơn vị riêng lẻ là 600 đô la mỗi chiếc và đối với AC60 400Wh, giá đó là 1,50 đô la mỗi watt-giờ. Đó là một mức phí bảo hiểm hợp lý, mặc dù nó được mong đợi với các tính năng biến tần và thời tiết lớn hơn.

Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn chỉ nên mua AC60 nếu bạn chỉ muốn có một nhà máy điện nhỏ. Sẽ hợp lý hơn nếu mua cả hai, có tính linh hoạt của công suất lớn hơn khi cần và thậm chí có thể cân nhắc thêm một chiếc B80 khác nếu ngân sách cho phép trong giai đoạn định giá sớm. Mặc dù vậy, bạn cũng cần cân nhắc xem mình có muốn một thiết bị lớn hơn thay vì hai pin mở rộng bán độc lập riêng biệt hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *