/ / Cách vô hiệu hóa Handoff và ngăn nó xuất hiện trong Dock máy Mac của bạn

Cách vô hiệu hóa Handoff và ngăn nó xuất hiện trong Dock máy Mac của bạn

Bạn có thấy khó chịu vì các biểu tượng Handoff liên tục xuất hiện trong Dock của máy Mac không? Đây là cách vô hiệu hóa Handoff và loại bỏ chúng.

Handoff giúp bạn dễ dàng tiếp tục các tác vụ từ iPhone, iPad hoặc Apple Watch trên máy Mac mà không làm gián đoạn quy trình của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tính năng này hoặc thấy các biểu tượng đó trong Dock gây khó chịu, bạn có tùy chọn tắt tính năng này.

Chúng tôi & rsquoll sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Handoff bên dưới. Nhưng trước tiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận thức được tất cả những hậu quả tiềm ẩn khi tắt Handoff.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tắt Handoff?

Theo mặc định, bạn & rsquoll sẽ thấy các biểu tượng nhỏ xuất hiện trong Dock bất cứ khi nào bạn & rsquore sử dụng Handoff trên máy Mac của mình. Những điều này cung cấp cho bạn tùy chọn tiếp tục các hoạt động từ các thiết bị Apple khác. Nếu điều đó làm bạn phân tâm hoặc bạn vô tình hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể chọn tắt Handoff thay thế.

Tuy nhiên, tắt Handoff trên máy Mac cũng sẽ khiến bạn bỏ lỡ cả Universal Clipboard và Universal Control. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một hoặc cả hai tính năng trên, bạn cần bật Handoff trên máy Mac của mình để tiếp tục sử dụng chúng.

Tắt Handoff trên máy Mac Từ Tùy chọn Hệ thống

Bạn có thể tắt Handoff trên máy Mac của mình thông qua ứng dụng System Preferences trong macOS. Để làm việc đó:

  1. Mở Quả táo menu và chọn Tùy chọn hệ thống.
  2. Lựa chọn Chung.
  3. Tắt hộp bên cạnh Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn.

Cách vô hiệu hóa lời nhắc xử lý từ các thiết bị Apple khác

Nếu bạn muốn ngăn lời nhắc Handoff từ một thiết bị cụ thể, hãy xem xét tắt Handoff trên thiết bị đó. Điều đó sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng tính năng này giữa máy Mac và bất kỳ thiết bị Apple nào khác mà bạn sở hữu.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Chúng tôi & rsquove đã bao phủ máy Mac. Nếu bạn muốn tắt Handoff trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch, hãy làm theo các bước sau:

Trên iPhone hoặc iPad

  1. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Chung.
  2. Vỗ nhẹ Handoff & Airplay.
  3. Tắt công tắc bên cạnh Ra tay.

Trên Apple Watch

  1. Mở Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn.
  2. Vỗ nhẹ Chung.
  3. Tắt công tắc bên cạnh Bật Handoff.

Nhận một Dock Mac không bị phân tâm

Handoff giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tác vụ trên iPhone và Mac, nhưng nếu bạn không bao giờ sử dụng nó thì bạn có thể cảm thấy nhàm chán với việc lúc nào cũng thấy biểu tượng Handoff trên Dock. May mắn thay, thật dễ dàng để vô hiệu hóa Handoff trên các thiết bị Apple của bạn để khiến chúng ít được kết nối hơn mọi lúc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *