/ / Cách thiết lập và theo dõi mục tiêu của bạn trong Google Trang tính

Cách thiết lập và theo dõi mục tiêu của bạn trong Google Trang tính

Một điều là biết bạn muốn đạt được những mục tiêu gì, và việc khác là lập kế hoạch bạn muốn đạt được mục tiêu đó như thế nào. Viết chúng ra chắc chắn có thể hữu ích và bạn không cần phần mềm trả phí hoặc một ứng dụng khác trên điện thoại của mình để làm điều đó.


Tất cả những gì bạn cần là Google Trang tính và bạn có thể tạo một mẫu thiết lập mục tiêu để giúp bạn tiếp tục. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện.


Phác thảo các mục tiêu của bạn trong Google Trang tính

Thiết lập mục tiêu tốt nhất nên đơn giản. Một số ứng dụng định hướng mục tiêu sử dụng các mẫu được xác định trước có thể không áp dụng cho bạn hoặc mục tiêu của bạn và những ứng dụng khác chỉ dành cho các mục tiêu cụ thể, yêu cầu bạn sử dụng nhiều hơn một mẫu. Nhưng bạn có thể làm cho mẫu mục tiêu này của riêng mình, từ cách bạn đặt mục tiêu đến cách bạn xem xét tiến trình của mình.

Khi bạn làm theo các bước trong hướng dẫn này, hãy nghĩ đến các tính năng hoặc cột bạn sẽ thêm hoặc thay đổi để tạo mẫu của riêng bạn. Để bắt đầu, hãy thêm các tiêu đề sau vào đầu:

 • Đặt ra mục tiêu
 • Mục tiêu
 • Mốc thời gian
 • Hằng ngày
 • Tiến triển

Các cột này sẽ giúp bạn vạch ra mục tiêu của mình, gần giống như lời nhắc, để giúp bạn trả lời các câu hỏi sau:

 • Đặt ra mục tiêu-bạn muốn làm gì? Hãy cụ thể để bạn biết khi nào bạn đã đạt được nó. Đây là nơi mà việc đi bộ nhiều hơn trở thành đi bộ 100 dặm hoặc học cách viết mã, xây dựng trang web đầu tiên của bạn.
 • Mục tiêu– bạn sẽ làm gì để đạt được điều đó?
 • Mốc thời gian—Bạn muốn nó mất bao lâu?
 • Hằng ngày—Làm thế nào bạn có thể theo dõi mục tiêu của mình hàng ngày?
 • Tiến triển—Làm thế nào bạn đang làm cho đến nay?

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là đi bộ 100 dặm trong một tháng, bạn sẽ điền vào trang tính của mình như sau:

 1. Đặt ra mục tiêu—Đi bộ 100 dặm.
 2. Mục tiêu—Đi bộ hàng ngày, thử các tuyến đường dài hơn.
 3. Mốc thời gian-mot thang.
 4. Hằng ngày—3,5 dặm.
 5. Tiến triển—Số dặm bạn đã đi cho đến nay. Thông tin này sẽ đến từ trình theo dõi mục tiêu của bạn, chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây. Bạn có thể cập nhật cột tiến trình của mình hàng ngày hoặc hàng tuần, tùy theo ý thích của bạn.

Lưu ý về việc đặt điểm chuẩn mục tiêu

Không phải tất cả các mục tiêu đều giống nhau. Đôi khi chúng sẽ không có một tiêu chuẩn số rõ ràng. Ví dụ: khi học viết mã, mục tiêu của bạn có thể chỉ đơn giản là xây dựng trang web hoạt động đầu tiên của bạn.

Trong trường hợp đó, bạn có thể liệt kê một số cột mốc làm mục tiêu và đánh dấu tiến trình của mình khi đánh dấu chúng. Nó có thể trông giống như sau:

 1. Đặt ra mục tiêu—Xây dựng một trang web hoạt động.
 2. Mục tiêu—Header, footer, nav bar, menu, about section, contact section.
 3. Mốc thời gian-một tháng.
 4. Hằng ngày—30 phút làm việc.
 5. Tiến triển—Số mục tiêu bạn đã hoàn thành cho đến nay — ví dụ: 5/7.

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, hãy dành chút thời gian để tạo một kế hoạch mục tiêu THÔNG MINH sau khi bạn đã phác thảo mẫu của mình.

Xây dựng Công cụ theo dõi mục tiêu trong Google Trang tính

Việc đạt được mục tiêu của bạn không chỉ xảy ra. Bạn cần thực hiện một số công việc và thực hiện một loạt thay đổi nhỏ đối với thói quen của mình để đạt được chúng. Tạo một trình theo dõi và kiểm tra các mục tiêu của bạn hàng ngày giống như tạo một phạm vi công việc nhỏ cho chính bạn.

Bạn có thể tạo công cụ theo dõi hàng tuần bên dưới mục tiêu của mình bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Viết các ngày trong tuần theo hàng.
 2. Thêm mục tiêu của bạn dưới dạng các cột ở trên cùng.
 3. Chèn các hộp kiểm bằng cách đánh dấu các ô bên trong và chuyển đến ChènHộp kiểm. Trong một số trường hợp, một số hoạt động tốt hơn hộp kiểm và nếu bạn yêu thích dữ liệu, chúng sẽ giúp bạn cụ thể hơn.

Khi trình theo dõi của bạn đã sẵn sàng, hãy điền vào hàng ngày. Bạn có thể cập nhật tiến trình của mình ở trên khi bạn tiếp tục hoặc đợi để làm như vậy sau khi bạn đã điền vào trình theo dõi của mình. Có thể hấp dẫn để theo dõi hơn một tuần cùng một lúc. Nhưng theo dõi tiến trình của bạn trong một khung thời gian nhỏ hơn có thể giúp bạn xác định liệu bạn có cần điều chỉnh mục tiêu của mình hay không.

Tạo Tổng quan về Tiến trình trong Google Trang tính

Nếu bạn đang làm việc để hướng tới một mục tiêu lớn hơn và bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về kết quả của mình trong suốt quá trình, hãy tạo một tab tổng quan về tiến trình. Mặc dù có vẻ như là một bước bổ sung, nhưng việc lưu giữ dữ liệu này có thể giúp bạn xác định xu hướng sau này.

Ví dụ: khi theo dõi mục tiêu thể dục, bạn có thể nhận thấy tiến bộ nhiều hơn trong những tuần bạn thay đổi thói quen của mình và ít tiến bộ hơn khi bạn giữ nguyên. Vì vậy, bây giờ bạn có một ý tưởng tốt hơn về những gì đang hoạt động. Để tạo tổng quan về tiến trình:

 1. Thêm một tab mới bằng cách nhấp vào dấu cộng (+) ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.
 2. Đặt tên mục tiêu của bạn vào một hàng.
 3. Thêm dòng thời gian dọc theo các cột ở trên bằng cách sử dụng ngày tháng.
 4. Thay vì xóa tiến trình của bạn khi bạn cập nhật tiến trình trên tab mục tiêu, hãy chuyển dữ liệu sang đây.

Vì tất cả các mục tiêu của bạn sẽ có các mốc thời gian và cột mốc quan trọng khác nhau, hãy lặp lại điều này cho từng mục tiêu. Để lưu trữ các mục tiêu cũ hơn, hãy nhấp chuột phải vào hàng của chúng và chọn Ẩn giấu.

Mẹo theo dõi mục tiêu của bạn trong Google Trang tính

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đặt và theo dõi mục tiêu của mình trong Google Trang tính:

 • Theo dõi các mục tiêu hiện tại của bạn chỉ để giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp.
 • Hạn chế số mục tiêu bạn đặt ra vì lý do tương tự — nhưng cũng để tránh kiệt sức.
 • Di chuyển các mục tiêu đã hoàn thành của bạn sang một trang tính khác hoặc ẩn hàng của chúng bằng cách nhấp chuột phải và chọn Ẩn giấu.
 • Đảm bảo rằng bất kỳ cột nào bạn thêm đều có liên quan và sẽ không chỉ tạo thêm một bước.
 • Kiểm tra hàng ngày để đảm bảo bạn luôn đạt được mục tiêu của mình.
 • Các mốc thời gian rất quan trọng. Nếu mục tiêu của bạn quá dài, bạn có nguy cơ kéo nó ra ngoài hoặc bị quá tải; quá ngắn, và bạn có thể tạo thêm áp lực không mong muốn. Thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề này nếu bạn không chắc chắn và đừng lo lắng về việc điều chỉnh điều này nếu cần.
 • Tránh đợi đến cuối khung thời gian để đánh giá sự tiến bộ của bạn. Làm như vậy sẽ cho bạn biết nếu bạn cần điều chỉnh.
 • Mặc dù các mục tiêu có thể quá thách thức nhưng chúng cũng có thể quá dễ dàng. Đó là tất cả về việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp khi bạn đi.
 • Nếu bạn thấy mình đang theo dõi các nghi thức nhỏ hàng ngày như uống vitamin hoặc dọn dẹp giường ngủ, tốt nhất bạn nên chuyển những mục này sang ứng dụng theo dõi thói quen.
 • Một số đề xuất cột khác cần bao gồm là ghi chú, hình ảnh tiến trình hoặc liên kết — đến các tài nguyên hoặc trang web có liên quan.

Luôn cập nhật các mục tiêu của bạn với Google Trang tính

Đặt và theo dõi mục tiêu của bạn không cần phải khó khăn. Bạn cũng không cần phải đầu tư vào phần mềm mới hoặc tải xuống một ứng dụng khác. Google Trang tính được cung cấp miễn phí và bạn có thể truy cập nó trên các thiết bị của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *