/ / Cách tạo một hồ sơ hiệu quả trên Amazon Author Central: 6 mẹo

Cách tạo một hồ sơ hiệu quả trên Amazon Author Central: 6 mẹo

Nếu bạn là một tác giả trên Amazon, bạn cần quảng bá bản thân để trở nên nổi bật. Và bước đầu tiên để làm như vậy là tạo một hồ sơ tuyệt vời.


Cho dù bạn xuất bản theo truyền thống hay xuất bản một mình, bạn cần chăm sóc tài khoản Trung tâm Tác giả Amazon của mình. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn trình bày chuyên nghiệp và truyền cảm hứng nhất có thể.

Đây là cách thiết lập một trang tác giả thu hút sự chú ý và thúc đẩy mọi người tiếp cận bạn, nếu không muốn mua sách của bạn.


1. Viết một tiểu sử thú vị bằng các ngôn ngữ khác nhau

Ngôn ngữ có sẵn cho Amazon Author Central Bio

Từ trang chủ của bạn trên Amazon Author Central, hãy truy cập Hồ sơ tab và cuộn xuống tiểu sử của bạn.

Nếu bạn chưa có tiểu sử, hãy nhấp vào thêm sinh học. Nó đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn và nhập các chi tiết thú vị về bản thân.

Bây giờ, thú vị không có nghĩa là câu chuyện của cuộc đời bạn. Làm cho tiểu sử của bạn phù hợp với những gì bạn đang bán và những người bạn đang nhắm mục tiêu.

Là một tác giả, bạn có thể nêu thể loại, ấn phẩm, giải thưởng, trình độ và kinh nghiệm văn học của mình. Nếu cảm thấy quá khô khan, hãy thêm một số điểm nhấn cá nhân, nhưng đừng quá phức tạp.

Cách tốt nhất để lấy ý tưởng là nghiên cứu hồ sơ của các tác giả có sách bán chạy nhất. Hầu hết đều rất đơn giản nhưng ấn tượng, phản ánh chuyên môn của họ.

Sau khi hài lòng với tiểu sử của mình, bạn có thể xem trước rồi xuất bản. Amazon mất khoảng 24 giờ để cập nhật hồ sơ của bạn.

Trở lại tiểu sử của bạnbạn sẽ nhận được một Biên tập trên tiểu sử hiện tại của bạn. Dưới đó là Thêm tiểu sử bằng ngôn ngữ mớicó sáu tùy chọn, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Nhật.

Bạn có thể hoàn thành tất cả chúng, đặc biệt nếu cuốn sách của bạn bán chạy trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bạn có thể chọn lọc nhiều hơn. Ví dụ: nếu bạn dịch sách của mình sang ngôn ngữ khác, bạn nên thêm ngôn ngữ cụ thể đó vào tiểu sử của mình.

2. Thêm ảnh và video

Tải lên Công cụ Phương tiện cho Hồ sơ Trung tâm Tác giả

Hình ảnh quan trọng nhất trên hồ sơ Amazon Author Central của bạn là ảnh chân dung của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa phần này phía trên các trường tiểu sử của mình.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút chì, tải lên ảnh JPEG, PNG hoặc GIF mới có chiều rộng và chiều cao tối thiểu 300 pixel, rồi nhấn Công bố. Hồ sơ của bạn là một hồ sơ chuyên nghiệp, vì vậy hình ảnh này phải rõ ràng và hấp dẫn.

Trên trang hồ sơ của bạn, bạn cũng sẽ tìm thấy Tải phương tiện lên cái nút. Bạn có thể sử dụng điều này để tải lên cả ảnh và video. Hãy nhớ rằng Amazon US không còn hiển thị một trong hai thứ này nữa.

Nếu bạn đang xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào khác, hãy nhấp vào nút đó và chọn tải lên của bạn. Hình ảnh tuân theo các quy tắc giống như hình ảnh hồ sơ. Video phải dưới 500 MB và ở định dạng AVI, FLV, MOV, MPG, WMV hoặc MP4.

Mọi thứ bạn tải lên sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn cùng với các ấn phẩm của bạn, vì vậy chỉ bao gồm nội dung có chất lượng cao và đáng để người xem chú ý.

Để chỉnh sửa bộ sưu tập của bạn, hãy nhấp vào Xem và tải xuống phương tiện trên trang hồ sơ của bạn. Ở đó bạn cũng có thể xóa hoặc thêm nhiều nội dung.

3. Thêm sách đã xuất bản của bạn

Thêm sách vào hồ sơ trung tâm tác giả của Amazon

Bạn có thể tìm hiểu cách xuất bản sách của mình trên Amazon bằng các tài nguyên như Đại học KDP và các hướng dẫn của trường. Một điều mà bạn sẽ nhanh chóng nhận ra là bạn sẽ không thể tiến xa với tư cách là một tác giả nếu bạn không trưng bày sách của mình, ở phía trước và ở giữa.

Cách dễ nhất để quản lý chúng là thông qua Sách trên tài khoản Trung tâm Tác giả của bạn. Khi đó, nhấp vào Thêm một cuốn sáchnhập tiêu đề, tác giả hoặc ISBN có sẵn trên Amazon và nhấn Đi vào. Chọn ấn phẩm của bạn và nhấp vào Thêm cuốn sách này.

Nhận tất cả công việc của bạn trên giá sách của bạn. Hồ sơ của bạn sẽ tự động liệt kê chúng để độc giả quan tâm dễ dàng tìm thấy.

4. Thêm đề xuất sách để kết nối với độc giả

Đề xuất sách cho Hồ sơ trung tâm tác giả Amazon

bên trong Báo cáo + Tiếp thị của Trung tâm Tác giả, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất sách của mình. Sử dụng chúng để giới thiệu các tác phẩm của riêng bạn cho người đọc hoặc để gợi ý sách của các tác giả khác.

Đó là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn, thể hiện sở thích cá nhân của bạn và hỗ trợ các nhà văn đồng nghiệp. Để quảng bá sách của bạn tốt hơn nữa, hãy sử dụng các công cụ tiếp thị của KDP.

Trong trường hợp này, bấm vào Tạo đề xuất. Một trang sẽ mở ra có chứa hai danh sách câu hỏi nhỏ, danh sách đầu tiên liên quan đến tiêu đề bạn đã viết, danh sách thứ hai liên quan đến bất kỳ tiêu đề nào bạn chưa viết.

Chọn một câu hỏi, bấm vào Chọn sáchtìm tiêu đề bạn muốn, nhấp vào Xem trướcvà hoàn thành quá trình với Nộp.

Mọi đề xuất bạn thêm sẽ tham gia vào các tính năng hồ sơ của bạn để mọi người xem. Vì vậy, một lần nữa, lựa chọn cẩn thận.

5. Xem trước hồ sơ của bạn và thực hiện thay đổi

Chọn miền Amazon để truy cập thông qua Trung tâm tác giả

trở lại của bạn Hồ sơ phần là Trang tác giả công cụ đưa bạn trực tiếp đến hồ sơ của bạn trên bất kỳ miền nào của Amazon.

Nhấp vào mũi tên để mở trình đơn thả xuống và chọn một miền. Sau khi bạn nhấn Đi nút, một tab mới sẽ mở ra với trang tác giả của bạn.

Khả năng xem trước hồ sơ công khai của bạn một cách nhanh chóng sẽ giúp làm cho hồ sơ đó trở nên hiệu quả. Ví dụ: không phải tất cả các quốc gia đều hiển thị theo cùng một cách. May mắn thay, rất dễ dàng để kiểm tra những yếu tố nào cần điều chỉnh, nếu chỉ để làm cho tất cả các trang của bạn trông đẹp mắt.

Đánh giá các chi tiết như độ dài và nội dung tiểu sử của bạn, mức độ phù hợp hoặc bổ sung của phương tiện truyền thông của bạn và liệu có bài đánh giá nào trên Amazon đáng để đọc và sử dụng để cải thiện sự hiện diện của bạn trên nền tảng hay không.

6. Theo dõi báo cáo hiệu suất để biết thông tin chi tiết

Báo cáo trung tâm của tác giả Amazon

Một phần thiết yếu khác trong việc duy trì hồ sơ Trung tâm Tác giả của bạn là theo dõi các báo cáo của Amazon và cải thiện trang của bạn cho phù hợp.

của bạn có sẵn Báo cáo dưới Báo cáo + Tiếp thị. Khu vực này có các cập nhật về người theo dõi, thứ hạng bán hàng, doanh số bán hàng hàng tuần và đánh giá của khách hàng.

Nếu bạn mong muốn làm cho cuốn sách của mình thành công trên Amazon và hơn thế nữa, hãy tận dụng tối đa các báo cáo này.

Khi doanh số giảm, hãy chạy một chiến dịch tiếp thị và cải thiện hồ sơ của bạn tốt nhất có thể. Nếu ai đó để lại phản hồi tiêu cực, hãy ghi lại bất cứ điều gì bạn có thể sử dụng một cách xây dựng—sau khi bạn kiểm tra các dấu hiệu đỏ liên quan đến đánh giá giả mạo trên Amazon.

Thành công với tư cách là một tác giả của Amazon bắt đầu với một hồ sơ hiệu quả trên Trung tâm tác giả

Trang tác giả của bạn là cách người đọc biết đến bạn và sách của bạn trên Amazon. Sử dụng các công cụ và mẹo ở trên để trở thành một nhà văn chuyên nghiệp với những tựa sách hay và hiểu biết rõ ràng về ngành xuất bản.

Để có những chiến lược tốt nhất có thể, hãy thực sự nỗ lực tìm hiểu về thế giới sách, bao gồm cốt truyện và thể loại phổ biến, kỹ thuật tiếp thị và công nghệ mà độc giả yêu thích sử dụng.

Kiến thức như vậy thông báo cho việc ra quyết định của bạn. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn đưa ra các kế hoạch thiết thực để có cơ sở người hâm mộ lớn hơn, doanh thu cao hơn, xếp hạng hàng đầu và các mục tiêu quan trọng khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *