/ / Cách tải xuống Bản đồ ngoại tuyến trong Windows 11

Cách tải xuống Bản đồ ngoại tuyến trong Windows 11

Windows 11 đi kèm với ứng dụng Maps được cài đặt sẵn và bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhận chỉ đường đến hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi không có kết nối internet, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng sẽ không hoạt động như mong đợi. Điều này có thể là một điều đáng tiếc nếu bạn đang ở một địa điểm không có mạng phủ sóng trong khi bạn đang đi du lịch.

May mắn thay, bạn có thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến và sử dụng chúng khi máy tính của bạn không được kết nối với Internet. Đây là cách thực hiện.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Cách tải xuống bản đồ trong Windows 11 để sử dụng ngoại tuyến

Để tải xuống bản đồ ngoại tuyến, hãy nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng> Bản đồ ngoại tuyến. Sau đó, nhấp vào Tải xuống bản đồ nút trong Bản đồ phần ở trên cùng.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các lục địa và bạn có thể mở rộng chúng để xem các quốc gia có trong đó. Đối với hầu hết các quốc gia, bạn sẽ thấy Tải xuống bên cạnh chúng, và bạn nên nhấp vào nó để tải xuống bản đồ ngoại tuyến tương ứng của chúng.

Đối với các quốc gia khác, như Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn sẽ thấy Chọn khu vực nút bên cạnh chúng để thay thế.

Khi bạn nhấp vào Chọn khu vực , bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với danh sách các khu vực hoặc tiểu bang. Để tải xuống bản đồ ngoại tuyến cho một khu vực cụ thể, chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh no.

Để xem tiến trình tải xuống của một bản đồ ngoại tuyến, hãy nhấp vào mũi tên trái ở góc trên cùng bên trái của Tải xuống bản đồ cửa sổ để quay trở lại Bản đồ ngoại tuyến cửa sổ. Mọi bản đồ bạn đã tải xuống sẽ xuất hiện trong Bản đồvà bạn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ phần bằng cách nhấp vào nó hoặc mũi tên thả xuống ở ngoài cùng bên phải.

Sau khi Windows hoàn tất quá trình tải xuống, bạn sẽ có thể sử dụng bản đồ đó trong ứng dụng Bản đồ khi không có kết nối Internet.

Cách tải xuống bản đồ ngoại tuyến bằng kết nối có đồng hồ đo

Theo mặc định, bạn không thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến khi đang sử dụng kết nối được đo lường. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng> Bản đồ ngoại tuyến. Sau đó, bật công tắc trong Kết nối được đo lường tiết diện.

Giờ đây, bạn có thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến ngay cả khi sử dụng kết nối có đồng hồ đo.


Cách cập nhật bản đồ ngoại tuyến trong Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng kết nối không định lượng và bạn cắm PC vào ổ cắm điện (điều này chủ yếu áp dụng cho máy tính xách tay), Windows sẽ tự động cập nhật bản đồ ngoại tuyến cho bạn. Nhưng trong trường hợp bạn đang sử dụng kết nối đồng hồ đo hoặc máy tính xách tay đã rút phích cắm bộ sạc, bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

Để làm điều đó, hãy nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng> Bản đồ ngoại tuyến. Mở rộng Cập nhật bản đồ và nhấp vào Kiểm tra ngay cái nút.

Sau đó, Windows sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn cho bản đồ ngoại tuyến của bạn và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào mà nó tìm thấy.

Cách xóa bản đồ ngoại tuyến trong Windows 11

Một số bản đồ bạn tải xuống có xu hướng rất lớn và có thể chiếm dung lượng lưu trữ có sẵn trên máy tính của bạn. Nếu bạn sẽ sớm không sử dụng bản đồ hoặc không còn cần chúng nữa, bạn có thể dễ dàng xóa chúng để giải phóng một số dung lượng.

Để xóa một bản đồ ngoại tuyến, hãy nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng> Bản đồ ngoại tuyến. Mở rộng Bản đồ và nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh bản đồ ngoại tuyến mà bạn muốn xóa.

Bạn cũng có thể xóa tất cả các bản đồ bằng cách nhấp vào Xóa hết nút bên cạnh Xóa tất cả dữ liệu bản đồ ngoại tuyến quyền mua.

Tận hưởng Bản đồ ngoại tuyến của bạn trong Windows 11

Nhờ tính năng bản đồ ngoại tuyến trong Windows 11, việc không có kết nối Internet không có nghĩa là ứng dụng Bản đồ trở nên vô dụng. Sau khi tải xuống bản đồ ngoại tuyến cho một khu vực cụ thể, bạn có thể nhận chỉ đường đến các vị trí khác nhau trong đó khi ngoại tuyến. Tính năng này sẽ phục vụ tốt cho bạn, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch đến những nơi không có vùng phủ sóng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *