/ / Cách sử dụng tính năng lấy nét vĩ mô của Google Pixel

Cách sử dụng tính năng lấy nét vĩ mô của Google Pixel

Điện thoại Pixel của Google được biết đến với hiệu suất chụp ảnh tuyệt vời. Nhưng ngoài những bức ảnh thông thường, bạn cũng có thể sử dụng Google Pixel 7 Pro để chụp những bức ảnh hoặc video macro tuyệt đẹp. Ở chế độ macro, bạn có thể đến rất gần đối tượng để chụp những chi tiết không thể nhìn thấy trong ảnh thông thường.


Nghe có vẻ thú vị? Làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách sử dụng tính năng Lấy nét cận cảnh trên Google Pixel của bạn.


Lấy nét cận cảnh trên Google Pixel: Những điều bạn cần biết

Bạn chỉ có chức năng máy ảnh macro trên Google Pixel 7 Pro. Người anh em nhỏ hơn của nó không có tính năng macro. Đối với dòng Pixel 6, không có mẫu nào có khả năng macro. Bạn có thể sử dụng máy ảnh chụp xa của Pixel 6 Pro để chụp ảnh macro “giả”, nhưng kết quả sẽ không gần với những gì máy ảnh macro chuyên dụng có thể làm được.

Trên Pixel 7 Pro, camera siêu rộng đóng vai trò như một camera chụp macro, cho phép bạn chụp ảnh cách đối tượng ở khoảng cách gần 3 cm. Vì cảm biến này nhỏ hơn đáng kể so với camera chính 50MP nên đừng mong đợi kết quả ấn tượng khi không có đủ ánh sáng xung quanh. Chất lượng hình ảnh được chụp sẽ ở mức trung bình tốt nhất và trong điều kiện ánh sáng yếu, sẽ có nhiều nhiễu lọt vào.

Khi Pixel 7 Pro ra mắt, nó bị hạn chế chụp ảnh macro. Tuy nhiên, với đợt giảm tính năng vào tháng 6 năm 2023, Google cũng đã bổ sung khả năng quay video macro.

Ngoại trừ Pixel 7 Pro, không có điện thoại Pixel nào trước đây có phần cứng cần thiết để chụp ảnh hoặc quay video macro. Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể yêu cầu sao chép chức năng của máy ảnh macro, nhưng kết quả sẽ không gần bằng.

Cách chụp ảnh Macro trên Google Pixel 7 Pro

Chụp ảnh macro trên Google Pixel 7 Pro không yêu cầu bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Trên thực tế, bạn phải sử dụng ứng dụng Google Camera gốc.

  1. Mở ứng dụng Google Máy ảnh trên Pixel 7 Pro của bạn.
  2. Nhấn vào nút Cài đặt ở góc trên cùng bên trái.
  3. Đảm bảo chế độ Macro Focus được đặt thành Tự động hoặc Đã bật.
  4. Di chuyển điện thoại của bạn đến gần đối tượng bạn muốn chụp macro.
  5. Google Camera sẽ tự động chuyển sang chế độ Macro Focus. Biểu tượng bông hoa sẽ xuất hiện trong kính ngắm để biểu thị điều này.
  6. Nếu điện thoại gặp khó khăn trong việc lấy nét đối tượng, hãy nhấn vào khu vực bạn muốn lấy nét. Trong trường hợp cách này không hiệu quả, hãy lặp lại bước 4 và 5 ở trên. Hãy thử lùi lại một lần chạm nếu bạn ở quá gần.
  7. Nhấn nút chụp để chụp ảnh.

Có thể có những trường hợp bạn không muốn kích hoạt chế độ macro. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng bông hoa được hiển thị trong kính ngắm của ứng dụng máy ảnh để tắt chức năng này.

Hãy xem một số mẫu ảnh macro được chụp bằng Google Pixel 7 Pro bên dưới.

Cách quay video Macro trên Google Pixel 7 Pro

Tránh di chuyển điện thoại quá xa đối tượng khi quay video macro. Pixel 7 Pro không tự động chuyển đổi giữa chế độ macro và chế độ thông thường trong khi quay video. Tương tự, điện thoại sẽ không chuyển sang chế độ macro khi bạn đưa điện thoại lại gần một đối tượng trong khi quay video.

  1. Mở ứng dụng Google Máy ảnh trên Pixel 7 Pro của bạn và chuyển sang Băng hình cách thức.
  2. Di chuyển điện thoại của bạn cách đối tượng trong vòng 3 cm. Điều này sẽ kích hoạt chế độ Macro Focus. Nếu không, bạn sẽ thấy biểu tượng bông hoa, vì vậy hãy nhấn vào biểu tượng đó để bật chức năng macro.
  3. Nhấn nút ghi để bắt đầu quay video. Dừng lại khi bạn muốn.

Bạn có thể quay video macro ở độ phân giải lên tới 4K trên Pixel 7 Pro. Tuy nhiên, hãy đảm bảo có đủ ánh sáng, nếu không video sẽ bị nhiễu. Bạn có thể sao lưu các video macro hoặc chia sẻ chúng với bạn bè của mình bằng Google Photos giống như bất kỳ video thông thường nào khác.

Ảnh Macro Trông Tuyệt Đẹp Khi Được Chụp Đúng

So với những bức ảnh thông thường, bạn sẽ cần nhiều nỗ lực hơn một chút khi cố gắng nhấp vào một bức ảnh macro. Nhưng nếu được thực hiện đúng cách, chúng sẽ trông tuyệt đẹp và cho phép bạn chụp đối tượng theo cách chưa từng được khám phá trước đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *