/ / Cách nhận trang web lưu trữ miễn phí với Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive

Cách nhận trang web lưu trữ miễn phí với Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive

Bạn muốn lưu trữ một trang web đơn giản? Bạn có thể sẽ hạnh phúc nhất với một máy chủ web tốt, giá rẻ. Mặc dù có rất nhiều máy chủ web miễn phí tuyệt vời để bạn lựa chọn, nhưng nhiều máy chủ lại tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đơn giản, tĩnh và chỉ để giải trí, có một tùy chọn khác: lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây không chỉ đáng tin cậy hơn hầu hết các máy chủ web miễn phí — hầu như không có đường cong học tập nào liên quan, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho những người chỉ cần một cái gì đó hoạt động.

Ở đây, chúng tôi đã xem xét cách bạn có thể lưu trữ một trang web miễn phí bằng Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive.

Ghi chú: Bài viết này giả định rằng bạn đã tạo các trang web của mình và sẵn sàng hoạt động; chúng tôi chỉ đề cập đến quy trình thực tế để làm cho các tệp đó có thể truy cập trực tuyến. Chưa có? Cân nhắc sử dụng trình tạo trang tĩnh.

Cách lưu trữ một trang web trên Dropbox

Để lưu trữ web Dropbox, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ web có tên DropPages.

DropPages kết nối với tài khoản Dropbox của bạn và tạo một thư mục ứng dụng đặc biệt mà bạn sẽ sử dụng để lưu trữ các trang trên trang web của mình. DropPages lưu trữ các trang web của bạn thông qua máy chủ web của chính nó và bỏ qua mọi thứ khác trong tài khoản Dropbox của bạn.

Ưu và nhược điểm của DropPages

Bất kỳ lúc nào bạn thực hiện thay đổi đối với tệp trang web của mình, DropPages sẽ cập nhật phiên bản riêng của chúng và phân phát chúng ngay lập tức. Quản lý trang web của bạn không liên quan gì khác hơn là chỉnh sửa các tệp cục bộ trong thư mục Dropbox của bạn và cho phép chúng đồng bộ hóa.

Không chỉ DropPages cực kỳ dễ sử dụng; nó cũng đi kèm với hai tên miền phụ miễn phí để truy cập các trang web của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ trang web của mình với những người khác và thực sự khiến DropPages trở thành một lựa chọn khả thi cho các trang web đơn giản hơn là “chỉ để giải trí”.

Mặc dù DropPages có gói miễn phí, nhưng bạn bị giới hạn 50MB dung lượng lưu trữ trong đó. Như vậy là quá đủ khi bạn chỉ mới bắt đầu. Nếu bạn đạt đến giới hạn đó, bạn có thể thanh toán cho gói Cơ bản hoặc chuyển sang máy chủ lưu trữ web miễn phí truyền thống.

Cách thiết lập DropPages

Đầu tiên, hãy truy cập trang web DropPages. Nhấp chuột Đăng nhập để đăng nhập vào Dropbox, sau đó cấp quyền cho DropPages truy cập vào tài khoản Dropbox của bạn. Bạn sẽ cần đăng ký dùng thử bảy ngày miễn phí, bao gồm cả thông tin thanh toán.


DropPages, dịch vụ lưu trữ trang web Dropbox.

Khi được nhắc, hãy nhập tên miền phụ mà bạn muốn sử dụng cho trang web của mình và tiếp tục .droppages.com cuối cùng.

Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới trong tài khoản Dropbox của bạn, đặt tại Dropbox / Apps / My.DropPages. Bên trong thư mục mới đó, bạn sẽ thấy ba thư mục con.

Điều chính bạn nên quan tâm là Nội dung, đó là nơi HTML của bạn đi đến. Nếu bạn có bất kỳ tệp CSS, JS hoặc hình ảnh nào, hãy đặt chúng vào thư mục Công khai. Các mẫu có thể được bỏ qua một cách an toàn trừ khi bạn có ý định sử dụng hệ thống mẫu của DropPages.

Liên quan: Lưu trữ trang web miễn phí cho các trang web danh mục đầu tư tùy chỉnh

Tải trang web của bạn lên các thư mục thích hợp và sau đó đợi nó đồng bộ hóa với cả Dropbox và DropPages. Nếu bạn muốn tăng tốc mọi thứ hoặc nếu nó không cập nhật, bạn có thể truy cập trang tổng quan DropPages của mình và nhấp vào Phát hành ngay bây giờ hoặc là Đặt lại đồng bộ hóa.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem trang web mới của mình một cách công khai bằng tên miền tùy chỉnh của bạn.

Cách lưu trữ một trang web trên Google Drive hoặc OneDrive

Lưu trữ Dropbox không phải là lựa chọn duy nhất của bạn trong danh mục này. Vì Google Drive và OneDrive không có các cách tích hợp để lưu trữ các trang web, bạn sẽ cần sử dụng một dịch vụ miễn phí có tên là DriveToWeb.

Lưu trữ DriveToWeb kết nối với tài khoản Google Drive hoặc OneDrive của bạn, tìm kiếm bất kỳ nội dung và trang HTML nào có thể truy cập công khai, sau đó lấy các tệp đó và phân phát chúng thông qua máy chủ web của chính nó.

Ưu và nhược điểm của DriveToWeb

Điều thú vị khi lưu trữ một trang web với DRV.tw là bất kỳ khi nào tệp thay đổi, DriveToWeb sẽ tự động bắt tệp đó và tự cập nhật. Bạn muốn chỉnh sửa văn bản trên một trang?

Chỉ cần chỉnh sửa tệp và lưu phiên bản mới của bạn trên Google Drive hoặc OneDrive; phiên bản web sẽ tự động thay đổi để phù hợp. Bạn không phải tải lên lại theo cách thủ công hoặc buộc DriveToWeb quét lại ổ đĩa của mình.

Liên quan: WordPress và Wix: Sự khác biệt là gì?

DriveToWeb cực kỳ dễ thiết lập. Bạn có thể có trang web của mình trong ba phút. Nhược điểm? Một địa chỉ web xấu xí. DriveToWeb tạo một số nhận dạng ẩn danh ngẫu nhiên để truy cập trang web của bạn, chẳng hạn như “vtqelxl5bdrpuxmezsyl9w”.

Điều này bảo vệ bạn, vì vậy khách truy cập sẽ không nhìn thấy tên tài khoản của bạn, nhưng nó gây khó khăn cho việc chia sẻ. Những người duy nhất sẽ thấy trang web của bạn là những người được bạn chia sẻ URL trực tiếp.

Cách thiết lập DriveToWeb

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tải lên Google Drive hoặc OneDrive và tất cả các tệp đều được sắp xếp đúng cách.

Thử xem trang web cục bộ trong trình duyệt web để đảm bảo trang web trông như bạn muốn trên web. Bạn sẽ cần đặt các tệp này ở chế độ công khai, trừ khi bạn có kế hoạch chia sẻ từng nội dung với khán giả của mình.


Thư mục DriveToWeb

Bây giờ trang web của bạn đã ở chế độ công khai, hãy truy cập trang của DriveToWeb và nhấp vào bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào bạn đang sử dụng: Google Drive hoặc OneDrive.


DriveToWeb với Google Drive hoặc OneDrive

Khi được nhắc cấp quyền, hãy cấp chúng. Điều này là cần thiết để DriveToWeb tìm thấy các tệp và nội dung HTML nào được cung cấp công khai.

Sau khi được phép, DriveToWeb sẽ dành vài giây để tìm kiếm các tệp đó và chuyển đổi chúng thành các trang có thể truy cập được trên web, sau đó hiển thị danh sách tất cả các trang đã được chuyển đổi:


Bảng điều khiển quản trị DriveToWeb

Chúc mừng! Trang web của bạn hiện đang trực tuyến. Khi họ nói “lái xe đến web”, họ không đùa đâu. Hoàn toàn không mất thời gian để xây dựng một trang web đơn giản bằng cách sử dụng nền tảng này.

Các cách khác để xây dựng và lưu trữ một trang web miễn phí

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web để hiển thị công việc của mình trực tuyến, các trang danh mục đầu tư được lưu trữ cũng là một lựa chọn tốt. Hãy nhớ rằng các trang web như vậy thường yêu cầu bạn một khoản phí nhỏ để cho phép bạn sử dụng miền tùy chỉnh của mình cho trang web danh mục đầu tư.

Nếu bạn chỉ cần một cách để chia sẻ điều gì đó quan trọng với một lượng nhỏ khán giả, việc lưu trữ một trang web miễn phí bằng một trong hai dịch vụ này thường sẽ hiệu quả hơn nhiều (và thường được đón nhận nhiều hơn) so với các phương tiện tiếp cận phi cá nhân như gửi thư hàng loạt hoặc thậm chí một tài khoản mạng xã hội chuyên dụng. Giữ nó sang trọng với lưu trữ miễn phí của riêng bạn.


SiteGround-vs-Bluehost
SiteGround so với Bluehost: So sánh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress

Tìm một giải pháp lưu trữ cho một trang WordPress có thể rất khó. Ở đây, chúng tôi sẽ so sánh SiteGround và Bluehost để xác định đâu là tùy chọn tốt hơn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *