/ / Cách mang thư mục tải xuống bị thiếu trở lại Dock của máy Mac

Cách mang thư mục tải xuống bị thiếu trở lại Dock của máy Mac

Thư mục Tải xuống của bạn có bị thiếu trong Dock của máy Mac không? Bạn có thể đã xóa nó do nhầm lẫn. Thư mục Tải xuống nằm bên cạnh biểu tượng Thùng rác, giúp bạn dễ dàng vô tình kéo và xóa. Đó là một lỗi phổ biến của người dùng Mac.


Mặc dù bạn có thể truy cập các tệp đã tải xuống thông qua Finder, nhưng việc kéo nó lên mỗi lần là bất tiện. Vì vậy, đây là ba điều bạn có thể làm để đưa thư mục Tải xuống bị thiếu trở lại Dock của máy Mac.


1. Kiểm tra thùng rác của bạn

Thùng rác đầy trên màn hình chính của máy Mac

Trước bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra Thùng rác của bạn. Xem liệu bạn có xóa nội dung của thư mục Tải xuống không. Các Để lại chỗ cũ là cách nhanh nhất để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy Mac của bạn, mặc dù nó không thể khôi phục phím tắt Dock.

Để thực hiện việc này, hãy mở Thùng rác, Điều khiển-nhấp vào thư mục Tải xuống nếu bạn thấy và chọn Để lại chỗ cũ.

Trình quản lý tệp mặc định của Finder trên máy Mac

Cách duy nhất để truy cập thư mục Tải xuống bị thiếu là thông qua Finder trong macOS. Bạn sẽ thấy nó trên thanh bên dưới yêu thích.

Click chuột phải Tải xuống từ đó và chọn Thêm vào Dock hoặc kéo Tải xuống từ thanh bên đến thẳng Dock của máy Mac. Cả hai hành động đều mang lại kết quả như nhau.

3. Tìm kiếm thư mục tải xuống theo cách thủ công

Kết quả tìm kiếm cho Tải xuống trong Finder Mac

Nếu thư mục tải xuống của bạn bị thiếu trong thanh bên Finder, hãy tìm kiếm thư mục đó theo cách thủ công thông qua công cụ tìm Đầu tiên.

Phóng công cụ tìmsau đó sử dụng Tìm kiếm thanh ở góc trên bên phải của Cửa sổ để tìm kiếm Tải xuống. Bây giờ, kéo thích hợp Tải xuống thư mục vào thanh bên. Sau đó, chỉ Điều khiển-nhấp chuột Tải xuống và lựa chọn Thêm vào Dock.

Kiểm tra đường dẫn thư mục của thư mục Tải xuống mà bạn kéo. Thư mục cục bộ hiển thị Người dùng > Tên tài khoản > Tải xuốngtrong khi thư mục iCloud Drive hiển thị iCloud > Tải xuống. Bạn phải kéo cái trước.

Quản lý các thư mục trên máy Mac của bạn một cách hiệu quả

Đừng bỏ qua thư mục Tải xuống bị thiếu trong Dock của máy Mac. Bạn sẽ mất chưa đầy năm phút để kiểm tra tất cả các mẹo khắc phục sự cố ở trên.

Ngoài ra, hãy sắp xếp các thư mục khác mà bạn thường sử dụng. Tạo lối tắt trong Dock, màn hình nền và thanh bên của máy Mac sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi mở Finder.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *