/ / Cách lưu hình ảnh từ Google Maps

Cách lưu hình ảnh từ Google Maps

Google Maps cung cấp cho người dùng bản đồ và hình ảnh chính xác và chi tiết, cho phép họ khám phá thế giới ngay trong tầm tay. Ngoài việc xem các vị trí trên bản đồ, người dùng có thể xem hình ảnh được chụp bởi những người đã từng đến đó.


Bạn đã bao giờ tìm thấy một hình ảnh mà bạn muốn lưu nhưng không thể? Không thể lưu hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải là một trong những hạn chế của Google Maps và việc lưu một hình ảnh dường như là không thể. Nhưng có nhiều cách để vượt qua giới hạn này, cho phép bạn lưu bất kỳ hình ảnh nào trên Google Maps.


1. Báo cáo sự cố

Mở Google Maps trên máy tính để bàn của bạn, tìm kiếm bất kỳ vị trí nào bằng thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào Tìm kiếm hoặc nhấn Đi vào. Nếu có nhiều trường hợp trùng tên, hãy nhấp vào vị trí cụ thể mà bạn muốn.

Ảnh chụp màn hình chế độ xem vệ tinh Big Ben trên Google Maps

Bảng điều khiển bên trái sẽ hiển thị tất cả thông tin liên quan đến vị trí đó, bao gồm tổng quan và đánh giá. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ảnh phần và chọn từ các tùy chọn, bao gồm Tất cả, Muộn nhấthoặc Quang cảnh đường phốđể khám phá vị trí.

Khi bảng điều khiển bên hiển thị tất cả hình ảnh được chụp tại vị trí đó, hãy nhấp vào hình ảnh bạn muốn lưu. Lưu ý rằng khi bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh, không có menu ngữ cảnh nào xuất hiện.

Ảnh chụp màn hình Hình ảnh Big Ben với con trỏ được di chuột qua Báo cáo Sự cố trong menu Dấu ba chấm

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy một hộp nhỏ màu đen ở trên cùng bên phải hiển thị tên của hình ảnh, người dùng và tháng chụp. Ngoài ra trong hộp còn có menu Ellipsis (ba dấu chấm dọc). Nhấp vào menu và sau đó Báo cáo sự cố từ trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình của trang báo cáo Google Maps với con trỏ được di chuột qua Lưu hình ảnh dưới dạng từ menu ngữ cảnh

Một tab mới sẽ mở ra với một biểu mẫu báo cáo. Nhưng thay vì báo cáo hình ảnh, chúng tôi sẽ lưu nó. Nhấp chuột phải vào hình ảnh, nhấp vào Lưu ảnh dưới dạng…, và chọn đích lưu. Hình ảnh sẽ lưu ở độ phân giải gốc.

2. Kiểm tra phần tử

Khi bảng điều khiển bên trái được hiển thị, nhấp chuột phải vào hình ảnh hoặc bất kỳ đâu trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Quan sát từ trình đơn thả xuống hoặc nhấn Ctrl + Shift + C để mở Công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome.

Ảnh chụp màn hình con trỏ di chuột qua Kiểm tra từ menu ngữ cảnh trong Google Maps

Một cách tiếp cận tương tự như khi lưu hình ảnh khi nhấp chuột phải bị tắt. Trên bảng điều khiển, bấm vào Ứng dụng từ Công cụ tab ở trên cùng. Nếu nó không xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên kép (>>) và chọn nó từ trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình con trỏ di chuột qua Lưu hình ảnh dưới dạng hình ảnh trong Công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome

Cuộn xuống khung phần và bấm vào phần phụ Hình ảnh, nơi lưu giữ tất cả các hình ảnh được sử dụng trên trang web đó. Có khả năng tìm thấy một hình ảnh với các kích thước khác nhau. Nói cách khác, một hình ảnh có nhiều kích cỡ.

Khi bạn đã tìm thấy hình ảnh, nhấp chuột phải và nhấp vào Lưu ảnh dưới dạng…, và chọn đích lưu. Nếu tùy chọn đó không hoạt động, hãy nhấp vào Mở hình ảnh trong trang mớisẽ mở hình ảnh trong tab mới, cho phép bạn nhấp chuột phải và lưu.

Có hạn chế nào đối với việc lưu hình ảnh từ Google Maps không?

Mặc dù lưu hình ảnh trực tuyến là hợp pháp nhưng bạn nên thận trọng với cách sử dụng hình ảnh đó. Bạn sẽ nhận thấy trên trang báo cáo rằng “Hình ảnh có thể có bản quyền”. Hình ảnh có thể được sử dụng cho các mục đích phi thương mại, chẳng hạn như hình nền màn hình khóa hoặc trình bảo vệ màn hình.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng hình ảnh cho mục đích thương mại, bạn sẽ cần sự cho phép của chủ sở hữu. Nếu không, bạn phải đối mặt với việc vi phạm luật bản quyền. Hình ảnh vệ tinh và hình ảnh Chế độ xem phố có sẵn trên Google Maps được bảo vệ bởi bản quyền.

Bản đồ và hình ảnh được sử dụng miễn phí nhưng bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ. Nếu bạn định chia sẻ hình ảnh công khai, bạn phải nêu rõ rằng hình ảnh đó không phải của bạn kèm theo ghi nhận tác giả.

Lưu hình ảnh từ Google Maps một cách dễ dàng

Với khả năng lưu hình ảnh từ Google Maps, bạn có thể sử dụng thế giới làm canvas của mình, miễn là bạn không sử dụng hình ảnh theo cách có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Bạn có thể nhận thấy các màu khác nhau khi sử dụng Google Maps và thắc mắc ý nghĩa của chúng. Có một lời giải thích tốt cho màu sắc và ý nghĩa của chúng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *