/ / Cách kiểm tra trạng thái chuyến bay của bạn trên iPhone

Cách kiểm tra trạng thái chuyến bay của bạn trên iPhone

smartphone flight tracking

Chúng tôi mang theo vé kỹ thuật số trên iPhone của mình và các hãng hàng không thông báo kịp thời cho chúng tôi. Nhưng điều quan trọng là phải theo dõi thời gian đến và đi của chuyến bay để bạn có thể lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi nào mà không bị trục trặc. Bạn không cần trình theo dõi chuyến bay hoặc mở trang web của các hãng hàng không vì iPhone đã tích hợp sẵn tính năng này.


Dưới đây là một số cách để kiểm tra trạng thái chuyến bay của bạn trên iPhone trong thời gian thực.


Theo dõi chuyến bay của bạn bằng tin nhắn

Giả sử bạn đã nhận được tin nhắn xác nhận từ hãng hàng không mà bạn sẽ bay. Hoặc ai đó đã gửi cho bạn một số thông tin chuyến bay trong tin nhắn. Đây là cách bạn có thể tra cứu nhanh thông tin chuyến bay trong 24 giờ tới.

  1. Mở tin nhắn.
  2. Tra cứu thông tin chuyến bay gửi qua tin nhắn SMS.
  3. Nếu Tên hãng hàng không và Số hiệu chuyến bay được đề cập liên tiếp, hãy chọn và nhấn (và giữ) trên thông tin đó hoặc 3D Touch vào thông tin đó.
  4. Lựa chọn Xem trước chuyến bay để xem thông tin chuyến bay. Các Theo dõi chuyến bay cửa sổ hiển thị thông tin chuyến bay và bản đồ với một chiếc máy bay nhỏ hiển thị đường bay theo thời gian thực.
  5. Bạn cũng có thể chọn Sao chép mã chuyến bay và dán vào trình duyệt để xem thẻ thông tin chuyến bay.

Ngoài ra, bạn có thể nhập và gửi tên hãng hàng không và số hiệu chuyến bay dưới dạng một tin nhắn riêng ở định dạng: [Airline] [Flight number]. Sau đó, nhấn và giữ tin nhắn cho đến khi cửa sổ bật lên cho phép bạn chọn Xem trước chuyến baytùy chọn t.

Điều này cũng hoạt động với số chuyến bay được đề cập ở bất kỳ nơi nào khác, như Thư và Ghi chú.

Ghi chú: Vuốt cuối màn hình để kiểm tra mọi chuyến bay khứ hồi. Nhưng hãy nhớ rằng thông tin có thể không chính xác nếu chuyến bay của bạn còn nhiều ngày nữa trong tương lai, vì tất cả các hãng hàng không đều sử dụng lại các số chuyến bay giống nhau. Cũng có thể có một số trường hợp thông tin chuyến bay không khả dụng ngay bây giờ do trục trặc.

Theo dõi chuyến bay của bạn bằng văn bản trực tiếp trên iOS

Ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn cũng có thể nhận thông tin chuyến bay tức thì bằng một lần nhấn vào nút chụp. Phương pháp này linh hoạt hơn vì bạn có thể lấy mã hãng hàng không từ vé giấy, màn hình hiển thị tại sân bay, màn hình máy tính của bạn hoặc ảnh chụp màn hình. Nói tóm lại, bất cứ thứ gì bạn có thể hướng máy ảnh của mình vào.

Ghi chú: Đảm bảo rằng Live Text được bật trên iPhone của bạn. Nếu bạn không thấy tính năng này trong Cài đặt, thì kiểu máy iPhone của bạn không hỗ trợ Văn bản trực tiếp.

  1. Mở ứng dụng Máy ảnh từ Màn hình chính.
  2. Hướng Máy ảnh vào phương tiện có mã hoặc số chuyến bay.
  3. Chạm vào Văn bản trực tiếp biểu tượng, xuất hiện ở dưới cùng của kính ngắm, nếu lấy nét đúng.
  4. Nhấn vào số chuyến bay để hiển thị lớp phủ với các tùy chọn của Xem trước chuyến baysao chép mã.
  5. Lựa chọn Xem trước chuyến bay để xem thông tin chuyến bay.

Theo dõi chuyến bay của bạn với Safari hoặc Siri

Có hai cách khác để tìm trạng thái chuyến bay của bạn và chuẩn bị cho nó:

Cuộc đi săn: Tất cả các trình duyệt hiện đại đều có thể phát hiện mã hãng hàng không và số hiệu chuyến bay và theo dõi chuyến bay cho bạn. Nhập tên hãng hàng không và số hiệu chuyến bay vào thanh địa chỉ của Safari hoặc sử dụng hộp tìm kiếm của iPhone. Bạn sẽ được đưa đến kết quả hàng đầu của trình duyệt với thông tin mới nhất về chuyến bay.

Siri: Trợ lý ảo của Apple sẽ hiển thị thông tin chuyến bay của bạn trên Bản đồ nếu bạn đã giữ thẻ lên máy bay trong Thư hoặc Ví. Bạn có thể chọn gợi ý của Siri và nhận chỉ đường đến sân bay.

Bạn không cần một ứng dụng theo dõi chuyến bay chuyên dụng

Chiếc iPhone trong túi của bạn là một trợ lý du lịch tiện dụng theo nhiều cách. Nếu bạn không phải là người yêu thích máy bay, bạn không cần một ứng dụng theo dõi chuyến bay chuyên dụng vì các tính năng iOS này đã xử lý các yếu tố cần thiết. Bạn chỉ cần đảm bảo bắt chuyến bay đúng giờ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *