/ / Cách kiểm tra số từ trong Google Slides

Cách kiểm tra số từ trong Google Slides

Cần biết số từ cho bản trình bày Google Slides của bạn? Đây là cách bạn làm điều đó.

Google Slides chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ để tạo các bài thuyết trình tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có một tính năng quan trọng dường như bị thiếu—chức năng đếm từ. Sự vắng mặt này có thể khiến người dùng khó theo dõi số lượng từ trong bản trình bày của họ.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một phương pháp đơn giản để kiểm tra số từ trong bản trình bày Google Trang trình bày của bạn. Hãy đi sâu vào!


Kiểm tra số từ bằng tệp văn bản trong Google Slides

Cách dễ nhất để kiểm tra số từ trong Google Trang trình bày là tải xuống bản trình bày dưới dạng tệp văn bản (.txt), tương tự như tải xuống Google Trang trình bày dưới dạng tài liệu PDF. Loại tệp này có định dạng cơ bản và chứa các ký tự văn bản thuần túy không bao gồm các thành phần phức tạp như hình ảnh, bảng và hướng dẫn định dạng.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm:

  1. Mở bản trình bày của bạn trong Google Trang trình bày và chọn Tài liệu từ ngăn trên cùng.
  2. Hướng đến Tải xuống > Văn bản thuần túy (.txt).
    Tải xuống trang trình bày dưới dạng tài liệu .txt

  3. Sau khi tệp được tải xuống, hãy chuyển đến Tải xuống thư mục trong File Explorer.
  4. Khởi chạy tệp đã tải xuống. Theo mặc định, nó sẽ mở Notepad nếu bạn là người dùng Windows. Bạn có thể mở nó trong ứng dụng bạn chọn (chẳng hạn như tài liệu Word) và tìm số từ ở dưới cùng bên trái.

Kiểm tra số từ trong Word

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán nội dung trang trình bày của mình vào Google Tài liệu và điều hướng đến Công cụ > Số từ để kiểm tra nó. Hơn nữa, bạn có tùy chọn để khám phá nhiều công cụ của bên thứ ba cung cấp chức năng tương tự. Chỉ cần truy cập trình kiểm tra từ trực tuyến miễn phí, dán nội dung của bạn vào trường văn bản và xem ngay số từ và số ký tự!

Tận dụng tốt nhất Google Trang trình bày

Đừng để việc không có tính năng đếm từ trong Google Trang trình bày cản trở việc chuẩn bị bài thuyết trình của bạn. Bằng cách làm theo các bước chúng tôi đã vạch ra ở trên, bạn có thể dễ dàng theo dõi số từ của mình và đảm bảo nội dung của bạn đi đúng hướng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *