/ / Cách khắc phục tốc độ tải xuống chậm trên Steam dành cho Windows

Cách khắc phục tốc độ tải xuống chậm trên Steam dành cho Windows

Trò chơi có mất vài giờ để tải xuống trên Steam do tốc độ tải xuống chậm không? Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều nếu Internet chậm, nhưng có một số chỉnh sửa bạn có thể thực hiện trong cài đặt Steam và Windows để tăng tốc quá trình tải xuống nếu bạn cho rằng nó sẽ nhanh hơn.

Do đó, đây là một số cách để có tốc độ tải xuống nhanh hơn trên Steam dành cho Windows.


1. Kiểm tra các vấn đề về Internet

Trước khi đổ lỗi cho ứng dụng khách Steam, hãy đảm bảo kết nối internet của bạn không chậm và khiến Steam mất nhiều thời gian hơn bình thường để tải xuống trò chơi của bạn. Kiểm tra tốc độ kết nối của bạn là cách tốt nhất để xác nhận điều đó. Bạn có thể kiểm tra kết nối của mình trên bất kỳ trang web kiểm tra tốc độ nào.

Nếu tốc độ tải xuống của bạn chậm hơn bình thường, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách tăng tốc độ internet của bạn. Nếu điều này giúp tốc độ internet của bạn trở lại bình thường, hãy thử tải lại trò chơi trên Steam. Nếu không có gì hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn.

Nếu internet của bạn hoạt động tốt và mọi thứ tải xuống ở tốc độ tốt ngoài các trò chơi trên Steam, thì đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về hệ thống của bạn.

2. Đảm bảo Steam có đủ băng thông

Để bắt đầu, bạn nên phân bổ càng nhiều băng thông càng tốt cho ứng dụng Steam. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tạm thời đóng các bản tải xuống khác đang chạy song song, đóng các trình duyệt ngốn tài nguyên, kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không phát trực tuyến bất kỳ nội dung nào và tắt bất kỳ ứng dụng nào sử dụng internet.

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ (CTRL + Shift + Esc) để xác định quy trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên mạng nhất. Nhìn vào Mạng và đóng bất kỳ ứng dụng không cần thiết nào đang chiếm nhiều dữ liệu.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng chế độ Hiệu quả không được bật cho Steam, điều này khiến nó trở thành một quá trình ít ưu tiên hơn. Để biết thêm thông tin về cách xác nhận điều đó và tắt chế độ hiệu quả, hãy xem bài viết của chúng tôi về chế độ hiệu quả.

3. Vô hiệu hóa kết nối được đo lường của Windows

Windows cung cấp một tùy chọn kết nối được đo lường để người dùng giới hạn việc sử dụng băng thông của chính họ. Mặc dù nó giúp tiết kiệm dữ liệu nếu bạn bị giới hạn dữ liệu, nhưng nó có thể hạn chế cách các ứng dụng sử dụng băng thông có sẵn. Do đó, kết nối được đo lường có thể làm chậm quá trình tải xuống của bạn trên Steam.

Để đảm bảo nó không được kích hoạt, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào Windows Bắt đầu nút và đi đến Cài đặt.
 2. Trong thanh bên trái, hãy chọn Mạng & internet.
 3. Bấm vào Wifi.
 4. Nhấp vào kết nối Wi-Fi của bạn.
 5. Tắt công tắc bên cạnh Kết nối được đo lường.

4. Tắt VPN của bạn

Mã hóa và giao thức VPN của bạn và khoảng cách của bạn đến máy chủ có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ internet của bạn. Do đó, nếu bạn truy cập ứng dụng khách Steam khi đã bật VPN, trò chơi của bạn có thể mất nhiều thời gian để tải xuống. Vì vậy, có thể đáng để tắt VPN và xem liệu điều đó có hữu ích hay không.

5. Đảm bảo Steam không giới hạn băng thông riêng của nó

Steam cho phép người dùng giới hạn băng thông của nó để có thêm dung lượng cho các ứng dụng khác sử dụng internet. Mặc dù rất tiện lợi nhưng bạn nên tắt giới hạn này nếu muốn tăng tốc độ tải xuống.

Làm theo các bước dưới đây để loại bỏ giới hạn băng thông của Steam:

 1. Khởi chạy Steam.
 2. Ở góc trên bên trái, nhấp vào Hơi nước tab và chọn Cài đặt.
 3. Từ thanh bên trái, hãy chọn Tải xuống.
 4. Trong ngăn bên phải, bỏ chọn hộp cho Giới hạn băng thông thành.

6. Xóa bộ nhớ cache tải xuống trong Steam

Giống như nhiều ứng dụng, Steam giữ dữ liệu tải xuống tạm thời trong bộ nhớ cache tải xuống. Nếu nó bị tắc, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Steam, chặn ứng dụng chạy bình thường và làm chậm quá trình tải xuống của bạn. Do đó, xóa nó có thể tăng tốc độ tải xuống của bạn một lần nữa.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận; nếu bạn đã tải xuống bất kỳ mod nào, việc thực hiện bước này sẽ xóa chúng. Do đó, bạn có thể muốn bỏ qua điều này nếu bạn đã tải xuống các bản mod gần đây.

Để xóa bộ nhớ cache tải xuống của Steam, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi chạy Steam.
 2. Ở góc trên bên trái, nhấp vào Hơi nước tab và chọn Cài đặt.
 3. Từ thanh bên trái, hãy chọn Tải xuống.
 4. Trên ngăn bên phải, nhấp vào Xóa bộ nhớ đệm tải xuống.

 5. Sau khi hoàn tất quá trình, hãy khởi chạy lại ứng dụng.

7. Thay đổi Vị trí Máy chủ Tải xuống

Tốc độ tải xuống của Steam bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí của máy chủ mà bạn lấy chúng. Theo mặc định, Steam kết nối bạn với máy chủ gần nhất để cung cấp cho bạn kết nối tốt hơn, nhưng nếu nó có nhiều lưu lượng truy cập, nó có thể không cung cấp tốc độ tốt nhất.

Với sự trợ giúp của bản đồ lưu lượng toàn cầu trên trang web thống kê tải xuống Steam, bạn có thể xem máy chủ nào gần nhất, có ít lưu lượng truy cập hơn và cung cấp tốc độ tải xuống tốt. Khi bạn đã quyết định chọn máy chủ, hãy làm theo các bước dưới đây để chuyển đổi khu vực trong Steam:

 1. Khởi chạy Steam.
 2. Ở góc trên bên trái, nhấp vào Hơi nước tab và chọn Cài đặt.
 3. Từ thanh bên trái, hãy chọn Tải xuống.
 4. bên trong Khu vực tải xuống thả xuống, chọn khu vực ưa thích của bạn.

Mặc dù các máy chủ khác có thể cung cấp tốc độ tải xuống tốt hơn, nhưng bạn cũng có thể đợi cho đến khi tải trên máy chủ gần nhất ngừng hoạt động và tải xuống trò chơi sau. Tuy nhiên, nếu việc thay đổi vùng không cải thiện được tốc độ tải xuống, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

8. Tắt điều chỉnh tốc độ tải xuống

Ứng dụng Steam điều chỉnh lượt tải xuống nếu bạn đã đặt nó làm như vậy khi phát trực tuyến, cho phép bạn phát trực tuyến ở tốc độ tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được hiệu suất tốt với chi phí là tốc độ tải xuống chậm. Nếu quá trình tải xuống của bạn quá chậm, điều này có thể giải thích sự cố.

Để tắt điều chỉnh tải xuống, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Steam.
 2. Ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào Hơi nước tab và chọn Cài đặt.
 3. Từ thanh bên trái, hãy chọn Tải xuống.
 4. Bỏ chọn hộp cho Throttle tải xuống trong khi phát trực tuyến.

Kiểm tra xem việc tắt điều chỉnh có giúp tăng tốc độ tải xuống của Steam hay không. Nếu không, hãy vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút và Bộ bảo vệ Windows của bạn là biện pháp cuối cùng.

9. Vô hiệu hóa chương trình Antivirus và Windows Defender của bạn

Việc tắt phần mềm chống vi-rút và Bộ bảo vệ Windows cũng có thể giúp cải thiện tốc độ internet của bạn. Bài viết của chúng tôi giải thích cách tối ưu hóa tốc độ tải xuống của Steam trên Windows có thể giúp hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này.

Tải xuống trò chơi nhanh hơn trên Steam

Bằng cách thực hiện các bản sửa lỗi được đề cập trong bài viết, bạn sẽ có thể tăng tốc tải xuống Steam của mình. Nếu không có cách nào trong số chúng dường như hoạt động, sự cố có thể nằm ngoài máy tính của bạn và nằm trong mạng của bạn. Do đó, bạn nên đảm bảo mạng của mình đang hoạt động tốt như bình thường.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *