/ / Cách khắc phục Apple Watch không ghi dữ liệu tập luyện chính xác

Cách khắc phục Apple Watch không ghi dữ liệu tập luyện chính xác

Apple Watch của bạn là một thiết bị tuyệt vời để theo dõi quá trình tập luyện và hoạt động của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó tạm dừng ở giữa một hoạt động, có nghĩa là nó không theo dõi quá trình tập luyện của bạn một cách chính xác. Nếu bạn đã từng gặp sự cố khó chịu này, đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử.


Kiểm tra xem Tính năng Tự động Tạm dừng đã được Bật chưa và Tắt Tính năng này

Lý do rõ ràng nhất khiến Apple Watch của bạn tạm dừng là Tự động tạm dừng chức năng khởi động. Tính năng này làm cho đồng hồ của bạn tự động tạm dừng nếu bạn ngừng di chuyển trong khi tập luyện (ngoại trừ các bài tập chạy được điều khiển bởi máy chạy bộ được kết nối).

Tắt tính năng này và điều khiển thủ công khi bạn tạm dừng bài tập của mình từ ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. trên đồng hồ của tôi tab, cuộn xuống tập luyện. Tìm Tự động tạm dừng chuyển đổi và tắt nó đi.

Kiểm tra phần mềm Apple Watch của bạn đã được cập nhật chưa

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm của mình và bạn luôn nên cài đặt các bản cập nhật này để đảm bảo hiệu suất của Apple Watch không bị ảnh hưởng xấu.

Thật dễ dàng để kiểm tra và cập nhật Apple Watch của bạn lên watchOS mới nhất để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Khởi động lại đồng hồ Apple của bạn

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng chỉ cần tắt Apple Watch của bạn và khởi động lại nó là có thể khắc phục được sự cố. Vì bạn có thể không bao giờ tắt thiết bị của mình, hãy kiểm tra cách tắt Apple Watch.

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước và đặt lại Apple Watch của mình để xem điều đó có giải quyết được sự cố không.

Kiểm tra và Tắt Cài đặt Phát hiện Cổ tay

Các Phát hiện cổ tay tính năng trên Apple Watch sẽ khóa đồng hồ của bạn bằng mật mã nếu bạn không đeo đồng hồ. Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng nó có thể khiến đồng hồ của bạn tạm dừng quá trình tập luyện nếu cảm thấy rằng bạn đã tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay.

Bạn có thể thay đổi các cài đặt này trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình bằng cách truy cập Đồng hồ của tôi > Mật khẩu > Phát hiện cổ tay và tắt chức năng này trong khi tập luyện. Vì bạn sẽ mất rất nhiều chức năng nên tốt nhất là tạm thời dừng tính năng này.

Kiểm tra kết nối Bluetooth giữa đồng hồ và iPhone

Apple Watch của bạn sử dụng cả kết nối Wi-Fi và Bluetooth để liên lạc với iPhone của bạn, sử dụng Bluetooth khi các thiết bị ở gần. Nếu bạn chưa kết nối đúng cách đồng hồ với iPhone hoặc tín hiệu Bluetooth bị nhiễu, điều này có thể tạm dừng quá trình tập luyện của bạn.

Kiểm tra nhanh trạng thái kết nối của điện thoại bằng Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn, nơi một bộ bốn biểu tượng ở góc trên cùng bên trái sẽ hiển thị ngay trạng thái Wi-Fi và Bluetooth của bạn, cùng với Chế độ trên máy bay và Chế độ di động. Đảm bảo cả Wi-Fi và Bluetooth của bạn đều được bật.

Bạn cũng sẽ thấy trạng thái kết nối của đồng hồ trong Trung tâm điều khiển Apple Watch. Vuốt lên từ cuối màn hình để sử dụng. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ của iPhone. Nó có màu xanh lục nếu bạn đã kết nối nhưng có màu đỏ với đường kẻ xuyên qua nếu bạn bị mất kết nối.

Kiểm tra điều này bằng cách nhấn vào âm thanh iPhone ở trên cùng bên phải Trung tâm điều khiển của Apple Watch. Nếu thiết bị của bạn được kết nối, điều này sẽ khiến iPhone của bạn phát ra âm thanh “ping”.

Ảnh chụp màn hình Trung tâm điều khiển Apple Watch của iPhone hiển thị kết nối

Kiểm tra mức pin của Apple Watch của bạn

Nếu Apple Watch của bạn sắp hết pin, điều này có thể khiến quá trình tập luyện của bạn bị tạm dừng. Kiểm tra xem mức pin của bạn có đủ trước khi tập thể dục hay không và sử dụng các mẹo này để tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin của Apple Watch.

Kiểm tra dây đeo Apple Watch của bạn có vừa vặn không

Nếu Apple Watch quá lỏng trên cổ tay của bạn, nó có thể không theo dõi được nhịp tim của bạn đúng cách, điều này có thể dễ dàng khiến nó tạm dừng quá trình tập luyện của bạn. Apple Store cung cấp nhiều kiểu dây đeo. Một số phù hợp hơn với các hoạt động thể thao so với các hoạt động khác, với Vòng một mình bện có thể co giãn đặc biệt dễ bị lỏng theo thời gian.

Giải pháp đơn giản là điều chỉnh hoặc thay thế dây đeo đồng hồ của bạn để đảm bảo nó vừa khít.

Apple Watch trên cổ tay của ai đó

Kiểm tra xem quần áo của bạn có vô tình can thiệp vào Apple Watch của bạn không

Có lẽ giải pháp đơn giản nhất là kiểm tra xem có gì cản trở việc Apple Watch tiếp xúc với cổ tay của bạn không. Nếu bạn tập thể dục với quần áo dài tay, điều này có thể gây ra vấn đề.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách khắc phục này mà vẫn không thể tìm ra giải pháp, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm. Có thể Apple Watch của bạn bị lỗi và các cảm biến không thể phát hiện chuyển động của bạn một cách chính xác.

Đảm bảo Apple Watch của bạn ghi lại chính xác tất cả hoạt động tập luyện của bạn

Không có gì bực bội hơn là làm việc chăm chỉ trong một buổi tập thể dục, chỉ để kiểm tra cổ tay của bạn và thấy Apple Watch của bạn bị tạm dừng giữa chừng và nỗ lực của bạn không được ghi nhận. Đóng các Vòng hoạt động đó là một trong những yếu tố khiến bạn hài lòng nhất khi đeo Apple Watch mỗi ngày và bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể đảm bảo mỗi bước đều có giá trị.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *