/ / Cách giả lập trò chơi Pokemon cũ trên điện thoại Android của bạn

Cách giả lập trò chơi Pokemon cũ trên điện thoại Android của bạn

Pokémon Go đã gây bão khắp thế giới, thu hút người chơi mới và truyền cảm giác hoài cổ mạnh mẽ cho những người khác. Điều này có được một phần không nhỏ là nhờ tiêu đề có tập hợp các sinh vật gốc từ Pokémon Red và Blue ra mắt vào năm 1998.

Mặc dù có các trò chơi Pokémon dành cho Android, nhưng nhiều trò chơi trên điện thoại di động không mang lại cảm giác giống như phiên bản gốc.

Nếu bạn đang bỏ lỡ một số trò chơi Pokémon cũ, đừng thất vọng. Thực sự khá dễ dàng để chơi chúng trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn ngày nay. Đây là cách thực hiện.

Trò chơi Pokémon nào có thể chơi trên Android?

Không có trình giả lập Pokémon duy nhất phù hợp với tất cả, nhưng mọi thứ từ trò chơi Game Boy gốc đến các tựa game Nintendo DS đều có sẵn để mô phỏng trên Android. Điều đó bao gồm:

  • Game Boy (GB): Đỏ, Xanh lam và Vàng
  • Game Boy Color (GBC): Vàng, Bạc và Pha lê
  • Game Boy Advance (GBA): Ruby, Sapphire và Emerald; FireRed và LeafGreen
  • Nintendo DS (NDS): Kim cương, Ngọc trai và Bạch kim; HeartGold và SoulSilver; Đen và trắng; Đen trắng 2

Bạn sẽ cần một trình giả lập riêng cho từng hệ thống. Đây là các trò chơi chính của series, mặc dù bạn cũng có thể mô phỏng các tựa game phụ như Pokémon Pinball nếu muốn.

Như bạn mong đợi, giao diện điều khiển càng mới, càng khó mô phỏng. Bạn có thể mô phỏng 3DS trên Android, nhưng nó hiện không ổn định. Mặc dù bạn có thể mô phỏng các trò chơi mới hơn như Pokémon X và Y, Omega Ruby và Alpha Sapphire cũng như Sun and Moon trên Android, nhưng bài viết này tập trung vào các trò chơi kinh điển.

Nhân tiện, chúng tôi đã xem xét cách chơi trò chơi Pokémon trên iPhone và iPad nếu bạn cũng có những thiết bị đó.

Cách chơi trò chơi Pokémon trên Android

Khi bạn đã chắc chắn rằng trò chơi bạn muốn chơi là thực tế, đây là những gì bạn cần để có được Pokémon trên Android:

  • Trình giả lập cho hệ thống trò chơi ban đầu.
  • ROM của trò chơi.

Một giả lập là một phần mềm bắt chước một hệ thống trò chơi nhất định. Nếu bạn muốn chơi các trò chơi GB, GBA và NDS, bạn sẽ cần một trình giả lập cho mỗi trò chơi. Chỉ vì bảng điều khiển tương thích ngược không có nghĩa là các trình giả lập nhất thiết phải như vậy.

Hầu hết các trình giả lập đều hỗ trợ các trạng thái lưu tùy chỉnh và chuyển tiếp nhanh, cả hai đều cực kỳ hữu ích cho các trò chơi Pokémon. Các trạng thái lưu tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng nhiều tệp lưu cùng một lúc và bạn có thể lưu vào những thời điểm mà trò chơi thường không cho phép bạn, chẳng hạn như giữa trận chiến.

Tua đi nhanh giải quyết vấn đề các nhân vật nói quá chậm và cũng cho phép bạn chạy xung quanh một cách nhanh chóng mà không bị nói rằng “đây không phải là nơi để đi xe đạp của bạn.”

MỘT ROM thực chất là một tệp chứa tất cả dữ liệu của trò chơi. Nếu bạn muốn chơi Pokémon Red và Pokémon HeartGold, bạn sẽ cần ROM Pokémon Red và ROM Pokémon HeartGold.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi sâu vào. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét những trình giả lập nào sẽ sử dụng và cách tìm ROM.

Bạn nên sử dụng trình giả lập nào cho Pokémon?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào bảng điều khiển mà bạn đang muốn mô phỏng, vì vậy chúng ta hãy xem xét chúng một cách riêng biệt.

Nếu bạn không thấy trình giả lập trong danh sách này, có lẽ tốt nhất là bạn nên tránh nó. Rất tiếc, có rất nhiều trình giả lập spam trong Cửa hàng Play chỉ là bản sao của các trình giả lập hiện có với quảng cáo chen chúc ở mọi ngóc ngách, điều này sẽ không mang lại cho bạn trải nghiệm Pokémon Android tốt!

Chúng tôi đã thử nghiệm các lựa chọn dưới đây để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt; xem thêm các trình giả lập yêu thích của chúng tôi dành cho Android nếu bạn cũng muốn chơi các bảng điều khiển khác.

Game Boy và Game Boy Color


Trình giả lập Pokémon Game Boy dành cho Android

Chỉ có một ứng cử viên vững chắc để mô phỏng cả Game Boy và Game Boy Color: My OldBoy! Nó có các phiên bản miễn phí và trả phí; phiên bản Miễn phí sẽ hoạt động để sử dụng bình thường. Nó cho phép lưu trong trò chơi thông thường, tua đi nhanh lên đến tốc độ gấp đôi, nhập mã gian lận và tùy chỉnh các điều khiển.

Nâng cấp với giá $ 4 cho phép bạn liên kết với những người dùng khác để giao dịch Pokémon, tua đi nhanh hơn gấp 2 lần và tiết kiệm bất cứ lúc nào. Chúng tôi nói rằng điều đó đáng giá vài đô la, đặc biệt nếu bạn dự định chơi một vài trò chơi.

Dù bằng cách nào, cả phiên bản miễn phí và trả phí đều có hiệu suất hoàn hảo vì các hệ thống này đã quá cũ và không có quảng cáo trong quá trình chơi trò chơi.

Tải xuống: OldBoy của tôi! Miễn phí (Free) | OldBoy của tôi! ($ 3,99)

Game Boy Advance


Trình giả lập Pokémon Game Boy Advance dành cho Android

Giống như với GB / GBC, GBA có một trình giả lập nổi bật: My Boy! Trình giả lập này từ cùng một nhà phát triển gần giống với My OldBoy !, ngoại trừ việc nó chơi các trò chơi GBA.

Mặc dù phiên bản miễn phí của ứng dụng không còn nữa, nhưng phiên bản đầy đủ trả phí cho phép bạn lưu bất kỳ lúc nào và tua đi nhanh lên đến tốc độ 16x. Bạn thậm chí có thể liên kết để giao dịch hoặc chiến đấu với bạn bè của mình.

Nếu bạn muốn chơi trò chơi GBA Pokémon nhưng không thể trả tiền, hãy xem John GBAC để có một giải pháp thay thế miễn phí sẽ mô phỏng cả trò chơi GBC và GBA.

Tải xuống: Chàng trai của tôi! ($ 4,99)

Tải xuống: John GBAC (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Nintendo DS


Trình giả lập Pokémon Nintendo DS dành cho Android

Đầu tiên chúng tôi sẽ đề cập đến tùy chọn miễn phí: nds4droid. Trình giả lập này hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở không có quảng cáo. Nó có các điều khiển có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể đặt các nút hoặc D-pad ở bất cứ đâu bạn muốn. Mặc dù hiệu suất sẽ không thổi bay bạn nhưng nó đủ tốt trên hầu hết các thiết bị. Thật không may, nó cũng đã không được cập nhật trong một vài năm.

Giống như hầu hết các trình giả lập khác, nó hỗ trợ các trạng thái lưu tùy chỉnh và mã gian lận, nhưng không có tính năng chuyển tiếp nhanh. Tuy nhiên, để chơi trò chơi ở tốc độ bình thường, nó sẽ hoàn thành công việc.

Mặt khác, nếu bạn sẵn sàng trả một vài đô la, bạn hoàn toàn nên xem DraStic. Nó có hiệu suất tốt hơn đáng kể và nó hỗ trợ chuyển tiếp nhanh.


Trình giả lập Pokémon DraStic Nintendo DS dành cho Android

DraStic vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực và hoạt động trên Android TV cùng với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nếu bạn có một vài đô la để chơi trò chơi Pokémon trên điện thoại của mình, thì điều đó rất đáng giá.

Tải xuống: nds4droid (Miễn phí)

Tải xuống: DraStic DS Emulator ($ 4,99)

Làm thế nào để bạn nhận được ROM trò chơi Pokémon cũ?

Chúng tôi không thể cung cấp thông tin về nơi tìm ROMS trò chơi. Mặc dù chúng có sẵn trên internet, hãy biết rằng tải xuống ROM cho các trò chơi mà bạn không sở hữu là vi phạm bản quyền. Nintendo có quan điểm mạnh mẽ chống lại việc sử dụng ROM, vì vậy bạn tự chịu rủi ro.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo để phân tích cú pháp thông qua ROM.

Đảm bảo rằng bạn nhận được phiên bản thích hợp cho khu vực của mình. Sau hầu hết các tên ROM, sẽ có một (J), (U), (E), hoặc một số chữ cái khác tùy thuộc vào trò chơi. J viết tắt của Nhật Bản, U là viết tắt của United States, và E là viết tắt của Europe.

Bất kỳ khu vực nào cũng nên hoạt động với trình giả lập, nhưng tất nhiên bạn sẽ muốn có một trình mô phỏng phù hợp với nơi bạn sống. Nếu bạn không nói được tiếng Nhật và tải xuống phiên bản tiếng Nhật của một trò chơi, nó sẽ không có ý nghĩa gì nhiều.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tệp tải xuống. ROM có ở dạng tệp ZIP mà bạn thường không phải giải nén; một số có dạng tệp RAR thay thế. Nếu một trang web cung cấp tệp APK hoặc EXE, hãy xóa nó. Đó là phần mềm độc hại đang chờ lây nhiễm vào thiết bị của bạn.

Các tệp ROM có kích thước nhỏ, so với tuổi của bảng điều khiển. Pokémon Red chỉ có kích thước 380KB, trong khi Pokémon Black là khoảng 110MB.

Bạn sẽ chơi trò chơi Pokémon nào?

Giờ thì bạn đã biết việc tải trò chơi Pokémon cho thiết bị Android của mình dễ dàng như thế nào. Bạn có thể bắt đầu hồi tưởng lại các mục yêu thích của mình hoặc thử một thế hệ mà bạn đã bỏ lỡ khi đang di chuyển bất cứ lúc nào.

Nếu bạn muốn nâng nó lên một tầm cao, hãy thử chơi qua một thử thách Pokémon vui nhộn trong một trong những trò chơi này. Sau khi bạn hoàn thành toàn bộ loạt phim chính, hãy thử một số tựa game Pokémon tuyệt vời do người hâm mộ tạo tiếp theo.


trò chơi do người hâm mộ tạo ra pokemon
Trò chơi do người hâm mộ Pokemon hay nhất miễn phí

Muốn trò chơi do người hâm mộ Pokémon tạo ra? Bài viết này đề cập đến các trò chơi Pokémon miễn phí, tốt nhất do cộng đồng tạo để chơi ngay bây giờ.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *