/ / Cách bật và tắt đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP của bạn

Cách bật và tắt đèn bàn phím trên máy tính xách tay HP của bạn

Bạn có thích làm việc trên máy tính xách tay của mình trong bóng tối không? Bạn có thể làm! Ở trong bong bóng nhỏ của bạn trong khi mọi người đang ngủ, cảm giác thật dễ chịu và ấm cúng. Nhưng có một vấn đề: bạn không thể nhìn thấy các phím!


Đó có thể là lý do tại sao bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay HP có đèn nền bàn phím. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi khi bạn muốn nhập nội dung nào đó vào lúc nửa đêm. Nhưng làm thế nào để bạn bật hoặc tắt nó?


Cách bật và tắt đèn bàn phím máy tính xách tay HP của bạn

Dù lý do của bạn là gì, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt đèn nền bàn phím trên máy tính xách tay HP của mình bằng một vài bước đơn giản. Xác định vị trí phím f9 trên bàn phím của bạn hoặc bất kỳ phím chức năng nào có ba ô vuông tuyến tính và một tia nắng bên cạnh.

HP Elitebook có Đèn Bàn phím Bật

Nhấn phím để chuyển qua các mức độ sáng khác nhau cho đến khi đèn nền bàn phím tắt. Nhấn phím lần nữa để bật lại đèn.

Tận hưởng bàn phím được chiếu sáng hoặc làm mờ của bạn!

Một số máy tính xách tay HP có thể có tổ hợp phím khác để điều khiển đèn bàn phím. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn hoặc hỗ trợ trực tuyến để biết thêm thông tin. Ngoài ra, không phải tất cả bàn phím máy tính xách tay HP đều sáng lên. Bạn có thể xác nhận xem đèn của bạn có sáng lên hay không bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng hoặc thông tin sản phẩm trên trang Hỗ trợ của HP.

Tại sao nên bật đèn bàn phím của máy tính xách tay HP của bạn

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải bật đèn bàn phím.

1. Tăng năng suất

Với sự trợ giúp của đèn bàn phím, bạn có thể duy trì năng suất tối ưu. Điều này là do ở trong môi trường thiếu sáng ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Vì vậy, cho dù bạn đang làm bài luận muộn, đang di chuyển trên xe buýt đêm hay chỉ đang cố gắng hoàn thành công việc mà không làm phiền đối tác của mình, thì bàn phím có đèn có thể giúp bạn không làm giảm năng suất của mình.

2. Cải thiện khả năng hiển thị

Chức năng chính của bất kỳ ánh sáng nào là cải thiện khả năng hiển thị. Tương tự như vậy, một lợi ích chính của việc bật đèn bàn phím là tăng cường khả năng hiển thị, vì làm việc trong không gian thiếu sáng hoặc thiếu sáng giúp giảm căng thẳng cho mắt của bạn.

3. Phong cách và Cá nhân hóa

Ai nói máy tính xách tay không thể vui vẻ? Bạn có thể nâng cao trải nghiệm đánh máy và thể hiện cá tính của mình, đặc biệt là với bàn phím có đèn RGB.

Vì vậy, nếu thích cảm giác cầu vồng, xanh mát hoặc đỏ rực, bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng bàn phím cho phù hợp với tâm trạng của mình.

2 Lý Do Bạn Không Nên Bật Đèn Bàn Phím Laptop HP

Một người đàn ông viết mã trên máy tính xách tay hp

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng bàn phím có đèn nền, đây là những nhược điểm chính mà bạn nên biết:

1. Sử dụng pin cao hơn

Đèn LED hoặc đèn RGB được cấp nguồn bằng pin máy tính xách tay của bạn, giống như mọi thứ khác. Ánh sáng nhỏ đó có thể trông bắt mắt và giúp bạn nhìn rõ các phím hơn, nhưng nó cũng đang hút nước từ máy tính xách tay của bạn.

Vì vậy, trừ khi bạn thực sự cần nó, hãy tắt đèn bàn phím đó để kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn. Tin tôi đi; máy tính xách tay của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

2. Hiệu suất

Đèn bàn phím cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính xách tay của bạn. Làm sao? Chà, bởi vì ánh sáng tạo ra nhiệt và nhiệt có hại cho thiết bị điện tử. Máy tính xách tay của bạn càng tỏa nhiệt nhiều thì nó càng phải tự làm mát bằng quạt và lỗ thông hơi.

Những quạt và lỗ thông hơi đó có thể bị bụi bẩn bám theo thời gian, khiến chúng hoạt động kém hiệu quả hơn. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng quá nóng, có khả năng làm hỏng các bộ phận của máy tính xách tay của bạn và làm cho máy chạy chậm hơn hoặc thậm chí bị hỏng.

Bàn phím: Sáng hay Không sáng

Bàn phím có đèn nền không cần thiết cho tất cả mọi người nhưng có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Chúng là một nguồn tiện lợi tuyệt vời trong môi trường thiếu sáng, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy và sử dụng các phím của mình một cách chính xác.

Chúng có thể đặc biệt hữu ích cho các game thủ, lập trình viên hoặc những người làm việc trong không gian thiếu sáng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây mất tập trung, gây mỏi mắt và tiêu tốn thêm năng lượng.

Bàn phím có đèn nền có cần thiết hay không tùy thuộc vào sở thích, môi trường làm việc và kiểu sử dụng của bạn. Mặc dù không cần thiết nhưng chúng có thể nâng cao trải nghiệm và năng suất của bạn trong các tình huống cụ thể trong đó khả năng hiển thị và tính dễ sử dụng là rất quan trọng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *