/ / Cách bật hỗ trợ phiên khách bị hạn chế trên Ubuntu

Cách bật hỗ trợ phiên khách bị hạn chế trên Ubuntu

Tốt nhất là cấu hình hỗ trợ phiên khách trên Ubuntu nếu bạn phải thường xuyên chia sẻ máy tính của mình với bạn bè hoặc gia đình.


Ubuntu không có tùy chọn cho phiên khách, nhưng một giải pháp thay thế có thể thêm chức năng này vào PC của bạn. Phương pháp này cho phép những người dùng khác sử dụng PC của bạn trong khi vẫn giữ an toàn cho dữ liệu và cài đặt của bạn.


Cho dù bạn là người dùng gia đình, chủ doanh nghiệp hay quản trị viên CNTT, việc thiết lập tùy chọn cho phiên khách sẽ có ích vào một lúc nào đó. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể kích hoạt phiên khách trên Ubuntu.


Kích hoạt phiên khách bị hạn chế trên Ubuntu

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình quản lý hiển thị LightDM trên PC chạy Ubuntu của mình. Mở terminal và nhập lệnh này:

 sudo apt install lightdm 

Khi được nhắc, nhấn Y va đanh Đi vào.

Trên dấu nhắc tiếp theo, chọn ánh sángDM va đanh Đi vào một lần nữa để đặt LightDM thành trình quản lý hiển thị mặc định của bạn và hoàn tất quá trình cài đặt.

Chọn LightDM làm Trình quản lý hiển thị mặc định trên Ubuntu

Bây giờ LightDM đã được thiết lập trên PC Ubuntu của bạn, bạn cần bật tùy chọn phiên khách. Để làm như vậy, hãy nhập lệnh này:

 sudo sh -c 'printf "[Seat:*]nallow-guest=truen" > /etc/lightdm/lightdm.conf.d/40-enable-guest.conf' 

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không là khởi động lại PC. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn phiên khách bên dưới hộp thoại đăng nhập.

Tùy chọn phiên khách trong Ubuntu thông qua LightDM

Sau khi bắt đầu phiên khách, bạn sẽ thấy hộp thoại này để xác nhận.

Bắt đầu phiên khách tạm thời trên Ubuntu

Bạn có thể chuyển đổi giữa LightDM và GDM nếu muốn trở lại trình quản lý hiển thị mặc định trên Ubuntu. Nếu bạn hoàn toàn không thích LightDM, đây là cách bạn có thể tắt và xóa LightDM.

Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn bằng cách kích hoạt phiên khách trên Ubuntu

Phiên khách cung cấp một môi trường an toàn và tách biệt để người dùng khách sử dụng máy tính của bạn trong khi vẫn giữ an toàn cho dữ liệu và cài đặt của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ máy tính của bạn với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp mà không phải lo lắng về những thay đổi hoặc sửa đổi cài đặt không mong muốn. Đây cũng là một tính năng hữu ích cho các PC công cộng và doanh nghiệp, nơi nhiều người dùng cần truy cập vào một máy tính dùng chung.

Ubuntu có vô số tính năng hướng tới việc làm cho bản phân phối có thể tiếp cận được với những người dùng có nhu cầu đặc biệt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *