/ / Cách ẩn và khóa album ẩn trong ứng dụng ảnh trên máy Mac của bạn

Cách ẩn và khóa album ẩn trong ứng dụng ảnh trên máy Mac của bạn

Một trong những tính năng quan trọng nhất mà Apple tập trung vào là quyền riêng tư. Công ty muốn bạn cảm thấy như tất cả dữ liệu và tệp cá nhân của bạn đều an toàn trên tất cả các thiết bị Apple của bạn và MacBook của bạn cũng không ngoại lệ.
Điều đó có nghĩa là ảnh bạn lưu trong Album ẩn của ứng dụng Ảnh đã an toàn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một lớp bảo vệ bổ sung, bạn có thể ẩn hoặc khóa anbom của mình để bạn là người duy nhất có quyền truy cập. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.Cách ẩn Album ẩn của bạn trên máy Mac

Theo mặc định, Album ẩn xuất hiện trên menu bên trái của ứng dụng Ảnh. Mặc dù điều đó giúp bạn dễ dàng truy cập, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem tất cả ảnh hoặc video riêng tư của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn ẩn Album ẩn của mình, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Mở ứng dụng Ảnh.
  2. Nhấp chuột Xem trên thanh menu.
  3. Lựa chọn Ẩn Album ảnh ẩn.

Xem menu trong ứng dụng Ảnh cho Mac

Thao tác này sẽ tự động làm cho Album ẩn của bạn biến mất khỏi thanh bên, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn cần xem lại Album ẩn, chỉ cần nhấp vào Xem > Hiển thị Album ảnh ẩn.

Cách khóa Album ẩn trên máy Mac của bạn

Học cách ẩn album của bạn chỉ là một trong những thủ thuật để làm chủ ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn. Nhưng để tăng cường bảo mật cho Album ẩn của bạn, bạn có thể khóa nó.

Bên cạnh Album ẩn trong thanh bên, bạn sẽ thấy mở biểu tượng ổ khóa. Nhấp vào đó và máy Mac của bạn sẽ khóa album Ẩn của bạn. Từ bây giờ, bạn sẽ chỉ có thể mở khóa bằng Touch ID hoặc bằng cách nhập mật khẩu của máy Mac.

Tuy nhiên, một số người có thể không nhìn thấy tùy chọn này ngay từ đầu. Nếu đó là trường hợp, đi đến Ảnh > Cài đặt từ thanh menu. Bây giờ, đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab Chung, sau đó kiểm tra tùy chọn Sử dụng Touch ID hoặc mật khẩu ở cạnh Sự riêng tư.

Ảnh Cài đặt chung trên máy Mac

Giữ ảnh riêng tư của bạn bị ẩn và khóa

Sử dụng Album ẩn trong ứng dụng Ảnh là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho tất cả nội dung riêng tư của bạn khỏi những con mắt tò mò. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu sử dụng album để sắp xếp ảnh của bạn.

Bằng cách sử dụng những mẹo mà chúng tôi vừa đề cập, bạn sẽ giữ cho ảnh của mình được bảo vệ nhiều hơn và bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ là người duy nhất có thể tìm và truy cập chúng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *