THABET

/ / Bạn nên sử dụng ứng dụng việc cần làm nào

Bạn nên sử dụng ứng dụng việc cần làm nào

Mặc dù có một số ứng dụng danh sách việc cần làm, nhưng tôi nghĩ có một ứng dụng dành cho mọi người và mọi thứ. Có những khác biệt nhỏ cho phép người dùng chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của ứng dụng và biến nó thành của riêng họ. Hai ứng dụng như vậy là Apple Reminders và Todoist mà chúng ta sẽ so sánh.


Apple Reminders Vs Todoist

Cái nào dành cho bạn? Đó là câu hỏi mà hầu hết mọi người không thể trả lời. Apple Reminders tuân theo chính sách thiết kế và công việc của Apple, cung cấp một ứng dụng đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng. Todoist muốn cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với các khía cạnh khác nhau của danh sách và các tác vụ riêng lẻ.

Hãy bắt đầu nào.

Giao diện người dùng

Apple đã bỏ qua Nhắc nhở cho đến khi ra mắt iOS 13. Đó là khi nó nhận được một cuộc đại tu lớn để tốt hơn. Giao diện người dùng được tinh chỉnh hơn với bốn danh sách thông minh sẵn sàng để thêm nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng tạo một danh sách mới với biểu tượng và màu sắc tùy chỉnh.


Apple Reminders Vs Todoist 1

Apple Reminders Vs Todoist 2

Danh sách thông minh tự giải thích. Nó chứa bốn tùy chọn – Hôm nay cho tất cả các nhiệm vụ trong ngày cụ thể, Đã lên lịch cho các nhiệm vụ trong tương lai, Các nhiệm vụ được gắn cờ biểu thị mức độ quan trọng và Tất cả cho các nhiệm vụ đang chờ xử lý.


Apple Reminders Vs Todoist 3

Apple Reminders Vs Todoist 4

Todoist đi kèm với bộ danh sách thông minh của riêng nó. Ngoài thông thường, tôi thích 7 ngày tiếp theo, cho phép bạn xem toàn bộ tuần của mình chỉ trong nháy mắt. Nó có chế độ xem danh sách trái ngược với chế độ xem lưới của Lời nhắc. Mặt khác, nó có thể thu gọn.


Apple Reminders Vs Todoist 24

Apple Reminders Vs Todoist 25

Todoist đi kèm với nhiều chủ đề và biểu tượng để bạn lựa chọn.

Tạo nhiệm vụ, danh sách, dự án

Lời nhắc hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên, có nghĩa là bạn cũng có thể thêm các tác vụ bằng Siri. Bạn có thể tạo danh sách trên trang chính, nhưng để tạo tác vụ, trước tiên bạn cần chọn một danh sách. Khi bạn nhập ngày hoặc giờ, nó sẽ chuyển sang màu xanh lam.


Lời nhắc của Apple Vs Todoist 5

Apple Reminders Vs Todoist 6

Nhấn vào biểu tượng thông tin ‘i’ bất cứ lúc nào để thêm các chi tiết khác như ghi chú, liên kết, hình ảnh và đặt mức độ ưu tiên. Bạn có thể đặt lời nhắc dựa trên thời gian hoặc vị trí trong cả Lời nhắc và Todoist.


Apple Reminders Vs Todoist 7

Apple Reminders Vs Todoist 8

Bạn cũng có thể chia một nhiệm vụ thành nhiều nhiệm vụ con tại đây. Dễ dàng và đơn giản. Một tính năng thú vị là ‘Nhắc tôi khi nhắn tin’ nơi bạn có thể chọn một số liên lạc, nếu được bật. Lần tới khi bạn nhắn tin cho anh ấy / cô ấy, bạn sẽ thấy lời nhắc này trong iMessage.


Apple Reminders Vs Todoist 9

Todoist làm được tất cả những điều đó và một số công việc khác. Todoist có các Dự án thay vì danh sách nơi bạn có thể tạo các nhiệm vụ và công việc phụ bằng cách nhấn vào biểu tượng ‘+’ lớn màu đỏ từ bất kỳ màn hình nào. Không cần phải đi sâu vào. Todoist cũng hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên với Siri hoặc gõ. Không có biểu tượng thông tin tiết kiệm một lần nhấn.


Apple Reminders Vs Todoist 10

Apple Reminders Vs Todoist 11

Bạn có thể chọn ngày, giờ, dự án, mức độ ưu tiên và thậm chí cả nhãn tùy chỉnh ngay tại đó. Nhấn vào nhiệm vụ bên trong Dự án để thêm nhiệm vụ phụ hoặc thực hiện thay đổi.


Apple Reminders Vs Todoist 12

Apple Reminders Vs Todoist 13

Sau đó, bạn có thể đính kèm tệp, ghi chú và những người trong nhóm hoặc nhóm của bạn vào nhiệm vụ hoặc dự án đó một cách dễ dàng. Mọi người trong nhóm của bạn có thể thêm, chỉnh sửa và nhận xét về các nhiệm vụ. Cộng tác là trọng tâm của Todoiost. Nó được xây dựng để mở rộng quy mô với các đội.


Apple Reminders Vs Todoist 15

Apple Reminders Vs Todoist 14

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách với Lời nhắc, nhưng nó chỉ hoạt động với người dùng iCloud. Và nó không được xây dựng để mở rộng quy mô như Todoist, đi kèm với quyền quản trị và kiểm soát trong kế hoạch doanh nghiệp (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Quản lý nhiệm vụ, dự án và bộ phận

Nhắc nhở hỗ trợ chức năng kéo và thả. Bạn có thể di chuyển một nhiệm vụ dưới một nhiệm vụ khác để biến nó thành một nhiệm vụ phụ. Để di chuyển nó trở lại, bạn sẽ phải kéo nhiệm vụ phụ qua nhiệm vụ chính. Tôi đã lãng phí 10 phút để cố gắng tìm ra nó.


Lời nhắc của Apple Vs Todoist 16

Apple Reminders Vs Todoist 17

Di chuyển các nhiệm vụ xung quanh trong Todoist đơn giản hơn. Bạn có thể nhóm thêm các nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên và nhãn. Nhãn giúp dễ dàng kết nối hai tác vụ nằm trong các danh sách hoặc dự án khác nhau. Thêm nhóm hoặc thành viên gia đình vào danh sách kết hợp và việc quản lý các công việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Lời nhắc chỉ có 4 mức độ ưu tiên và bạn cũng không thể tạo lời nhắc mới.


Apple Reminders Vs Todoist 18

Apple Reminders Vs Todoist 19

Mở danh sách và nhấn vào biểu tượng ba chấm để chia sẻ danh sách đó với người khác trong Lời nhắc. Bạn không thể chia sẻ các nhiệm vụ hoặc công việc riêng lẻ hoặc mời người khác theo cách đó.


Lời nhắc của Apple Vs Todoist 20

Apple Reminders Vs Todoist 21

Todoist không chỉ cho phép bạn chia sẻ dự án với những người khác mà còn có thể phân công nhiệm vụ cá nhân cho các thành viên trong nhóm. Sau đó, họ có thể nhận xét và chia sẻ ý kiến ​​của mình về nhiệm vụ cụ thể đó hoặc đánh dấu nó là đã hoàn thành.


Apple Reminders Vs Todoist 23

Apple Reminders Vs Todoist 22

Sau đó, có các phần. Các phần cho phép bạn chia một danh sách thành nhiều phần để bạn có thể phân chia nhiệm vụ giữa chúng. Quản lý tác vụ tốt hơn.


Apple Reminders Vs Todoist 26

Nền tảng và giá cả

Apple Reminders hoàn toàn miễn phí để sử dụng miễn là bạn có dung lượng trong tài khoản iCloud của mình. Mặt khác, giống như tất cả các ứng dụng của Apple, nó chỉ khả dụng trên các sản phẩm của Apple. Có một phiên bản web mà bạn có thể truy cập qua iCloud. Nếu bạn có iCloud trên Windows, nó sẽ đồng bộ hóa.


Apple Reminders Vs Todoist 27

Todoist cung cấp các ứng dụng cho Android, iOS, Windows, macOS và Linux. Sau đó, có các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến và thậm chí cả các plugin email cho Gmail và Outlook. Gói miễn phí không hỗ trợ lời nhắc và hạn chế số lượng dự án, thành viên nhóm và nhãn. Gói chuyên nghiệp sẽ khiến bạn mất 3 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng và gói nhóm với vai trò quản trị viên sẽ có giá 5 đô la cho mỗi người mỗi tháng.

Cứ làm đi

Apple Reminders rất phù hợp cho những người ở sâu trong hệ sinh thái Apple và chủ yếu làm việc một mình hoặc với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Todoist phù hợp hơn cho các cá nhân và đội chuyên nghiệp. Với các tính năng bổ sung như tạo công việc cần làm từ email, quản trị viên và vai trò thành viên, kiểm soát chi tiết cách các dự án và nhiệm vụ được chia sẻ hoặc ai có thể nhận xét, Todoist sẽ giúp bạn.

Tiếp theo: Nhấp vào các liên kết bên dưới để tìm hiểu cách Reminders và Todoist so sánh với ứng dụng Microsoft To-do.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 12 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *