/ / Apple Watch không cập nhật? Hãy thử 5 cách khắc phục nhanh này

Apple Watch không cập nhật? Hãy thử 5 cách khắc phục nhanh này

Apple Watch của bạn cần được cập nhật để tận hưởng các tính năng, bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật mới nhất. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp một số rắc rối khi cập nhật đồng hồ của mình. May mắn thay, đây là một vấn đề khá phổ biến.


Nếu Apple Watch của bạn không cập nhật, đây là một số cách khắc phục nhanh mà bạn có thể thử!


1. Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn

Bạn cần có kết nối internet để tải xuống bản cập nhật watchOS và vì các bản cập nhật phần mềm này thường có dung lượng lớn nên Apple khuyên bạn nên sử dụng kết nối Wi-Fi để tải xuống. Kết nối Wi-Fi mạnh và ổn định có thể đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, đồng thời cho phép cập nhật tự động.

Kết nối Wi-Fi kém có thể làm chậm quá trình; tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó, bạn thậm chí có thể phải khởi động lại quá trình tải xuống. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với kết nối của mình, hãy thử đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi hoặc di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn để cải thiện cường độ tín hiệu.

2. Sạc Apple Watch của bạn

Người đang đặt Apple Watch trên cục sạc
Tín dụng hình ảnh: Prostock-studio/Shutterstock

Giống như iPhone, Apple Watch của bạn cần đủ pin để cập nhật. Nếu đồng hồ của bạn hết pin trong khi cập nhật, điều này có thể dẫn đến việc cập nhật không thành công và có khả năng gây ra các sự cố khác.

Chúng tôi khuyên Apple Watch của bạn nên sạc ít nhất 50% pin trước khi bắt đầu cập nhật. Ngoài ra, bạn có thể sạc đồng hồ của mình trong khi chạy bản cập nhật. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

3. Kiểm tra dung lượng lưu trữ của Apple Watch

Apple có yêu cầu về dung lượng lưu trữ tối thiểu để cập nhật Apple Watch của bạn. Nếu không có đủ dung lượng trên thiết bị, bạn có thể phải xóa một số ứng dụng hoặc dữ liệu để giải phóng dung lượng.

Để kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đủ dung lượng lưu trữ hay không, hãy truy cập Cài đặtvỗ nhẹ Tổng quanvà chọn Kho trên thiết bị đeo của bạn.

Kiểm tra bộ nhớ Apple Watch

Ngoài ra, trên iPhone của bạn, hãy mở Đồng hồ ứng dụng, nhấn Tổng quan, cuộn xuống, và chọn Kho để xem bạn có bao nhiêu không gian.

4. Khởi động lại Apple Watch của bạn

Trong nhiều trường hợp, thao tác khởi động lại đơn giản sẽ xóa mọi sự cố phần mềm ngăn Apple Watch của bạn cập nhật. Nhưng cũng giống như iPhone của bạn, Apple Watch không có tùy chọn khởi động lại, vì vậy bạn cần tắt nguồn Apple Watch và bật lại.

Để khởi động lại Apple Watch của bạn, nhấn và giữ nút sườn cho đến khi Quyền lực biểu tượng bật lên ở phía trên bên phải màn hình của bạn. Chạm vào Quyền lực và trên màn hình xuất hiện, hãy kéo biểu tượng Tắt nguồn thanh trượt sang phải để tắt. Sau đó, bật đồng hồ của bạn bằng cách giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu đồng hồ của bạn không phản hồi, bạn có thể buộc khởi động lại đồng hồ, nhưng điều này chỉ nên được thực hiện như là phương án cuối cùng. Ngoài ra, bạn không bao giờ nên buộc khởi động lại trong khi đồng hồ đang cập nhật. Giữ đồng thời nút sườn và Digital Crown trong khoảng 10 giây để buộc khởi động lại đồng hồ của bạn và thả ra khi logo Apple xuất hiện.

5. Hủy ghép nối và ghép nối lại Apple Watch của bạn

Việc hủy ghép nối và ghép nối lại Apple Watch của bạn cũng có thể giúp giải quyết các sự cố cập nhật của bạn vì thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt, đảm bảo quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ. Vì việc hủy ghép nối Apple Watch của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của nó, hãy đảm bảo dữ liệu Apple Watch của bạn được sao lưu vào iPhone trước khi tiếp tục.

Sau khi hủy ghép nối, bạn có thể ghép nối Apple Watch của mình với iPhone bằng ứng dụng Watch tích hợp giống như lần đầu tiên bạn thực hiện sau khi mua.

Cập nhật Apple Watch của bạn mà không gặp sự cố

Các bản cập nhật của Apple Watch bao gồm các bản sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và các tính năng mới, bao gồm cả mặt đồng hồ thú vị. Thật không may, quá trình cập nhật không phải lúc nào cũng suôn sẻ, như bạn có thể thấy. Nhưng bạn luôn có thể dựa vào các bước khắc phục sự cố này để cập nhật watchOS mà không gặp trục trặc.

Và nếu Apple Watch của bạn mất quá nhiều thời gian để cập nhật, thì cũng có những giải pháp và cách giải quyết tiềm năng cho vấn đề đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *