/ / 8 bước để có được công việc khoa học dữ liệu đầu tiên của bạn

8 bước để có được công việc khoa học dữ liệu đầu tiên của bạn

Tìm một công việc khoa học dữ liệu không phải là một nỗ lực dễ dàng. Một số nhà khoa học dữ liệu thành thạo hy sinh thời gian, năng lượng và nguồn lực của họ để đạt được các chứng chỉ, chỉ để nhận được những phản hồi gay gắt về đơn xin việc của họ.Nếu đó là bạn, chúng tôi có tin tốt cho bạn. Nhận công việc khoa học dữ liệu đầu tiên của bạn không phải quá khó. Từ việc học các kỹ năng phù hợp đến thương lượng mức lương của bạn, đây là tám bước để bạn có được công việc khoa học dữ liệu đầu tiên.1. Xác định và phát triển các kỹ năng khoa học dữ liệu theo yêu cầu

Cuốn sách màu đen và màu vàng trên bàn trắng

Các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng tìm kiếm các bộ kỹ năng sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho công ty của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có được các kỹ năng khoa học dữ liệu giúp bạn có lợi thế trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào. Hầu hết các vai trò khoa học dữ liệu được trả lương cao đều yêu cầu thành thạo về lập trình, thống kê, quản lý dữ liệu, kinh tế lượng, v.v.

Phát triển những kỹ năng này sẽ tăng cơ hội việc làm của bạn, vì nhà tuyển dụng muốn những cá nhân có kinh nghiệm làm việc với dữ liệu của họ và rút ra giá trị của nó. Do đó, hãy cố tình thu thập kiến ​​thức thực hành như trải nghiệm SQL trong thế giới thực, kiếm chứng chỉ trong các lĩnh vực có nhu cầu cao và củng cố chuyên môn kỹ thuật của bạn.

người sử dụng macbook pro trên bàn đen

Học các kỹ năng phù hợp là điều cần thiết, nhưng bạn sẽ ít có khả năng đạt được kết quả mong muốn nếu không có kho vũ khí phù hợp. Nhà tuyển dụng có những nhu cầu cụ thể và không phải mọi công cụ hoặc phần mềm đều có thể hấp dẫn họ. Chẳng hạn, nhà tuyển dụng có thể sử dụng thư viện SQL để quản lý cơ sở dữ liệu của họ. Một lập trình viên SQL có ít hoặc không có kiến ​​thức về thư viện đó sẽ không thể quản lý nó một cách hiệu quả, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội của họ.

Ví dụ tuyệt vời về các công cụ phổ biến bao gồm thư viện khoa học dữ liệu cho Python, Jupyter Notebook, Git, Tableau, v.v. Những công cụ này đa dạng hóa bộ kỹ năng của bạn và mở rộng triển vọng của bạn trong thị trường việc làm.

3. Tạo một Resume và Portfolio thành công

Hai người bắt tay nhau

Theo Zippia, 61% người quản lý tuyển dụng coi hồ sơ tùy chỉnh là chiến thuật số một để tăng cơ hội việc làm. Do đó, việc tạo một sơ yếu lý lịch tốt là rất quan trọng để bạn có được công việc khoa học dữ liệu đầu tiên, vì nó tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn chuyên nghiệp và sử dụng định dạng dễ đọc nêu bật các kỹ năng và thành tích của bạn. Các mẹo cần thiết khác để có một sơ yếu lý lịch thành công bao gồm sử dụng các từ khóa trong mô tả công việc, viết tóm tắt ngắn, làm nổi bật các kết quả có thể định lượng và bao gồm các chứng chỉ đáng chú ý.

Hơn nữa, một danh mục đầu tư trực tuyến hiển thị kinh nghiệm thực hành của bạn là điều tối quan trọng trong việc thể hiện khả năng của bạn trong các tình huống thực tế. Đính kèm một vào sơ yếu lý lịch của bạn cho phép nhà tuyển dụng của bạn thấy rõ hơn năng lực của bạn, điều này sẽ tăng cơ hội của bạn.

4. Nộp đơn xin việc

Người đàn ông mặc áo kẻ sọc xanh trắng ngồi trên ghế

Như với tất cả các ứng dụng khác, bạn phải đọc kỹ mô tả công việc và làm quen với vị trí mong muốn của mình. Ngoài ra, hãy tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về ngành mà bạn đang ứng tuyển và những vấn đề mà bản mô tả công việc tiềm năng của bạn hướng đến để giải quyết.

Khi tìm kiếm các tin tuyển dụng, hãy chọn lọc và tìm kiếm một cách có chiến lược những công việc mà bạn đáp ứng các yêu cầu và quan tâm. Ngoài ra, hãy luôn điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn cho phù hợp với từng vị trí và bao gồm tên và thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng trong đơn đăng ký của bạn. Điều này là do một ứng dụng kém có thể là một trong những lý do khiến bạn không thể phỏng vấn.

Bạn có thể tìm thấy tin tuyển dụng ở đâu? Bạn có nhiều lựa chọn, bao gồm các trang web việc làm, trang nghề nghiệp của công ty và các nền tảng mạng như LinkedIn. Cho dù bạn chọn cái nào, hãy tiếp tục đăng ký cho đến khi bạn nhận được lời đề nghị. Đừng nản lòng trước những lời từ chối hoặc sự im lặng, và hãy tiếp tục cải thiện sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn, mở rộng mạng lưới của bạn và tìm kiếm những cơ hội mới.

5. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

một nhóm người ngồi nói chuyện quanh một chiếc bàn màu trắng

Gây ấn tượng với người phỏng vấn của bạn là chìa khóa để có được một công việc khoa học dữ liệu. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bằng cách cập nhật kiến ​​thức về kỹ thuật và kỹ năng mềm trước ngày phỏng vấn được chỉ định.

Nâng cao số liệu thống kê, xác suất, lập trình và học máy là rất quan trọng, vì đây là những kỹ năng khoa học dữ liệu hàng đầu mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu. Bạn cũng sẽ cần ôn tập thực tế về cách làm sạch và lọc dữ liệu vì người phỏng vấn thích hỏi những câu hỏi ứng dụng hơn là những câu hỏi lý thuyết.

Trong khi đó, tránh sao chép một cách thiếu suy nghĩ bất kỳ mã hoặc mô hình nào không thuộc về bạn hoặc gian lận trong cuộc phỏng vấn. Một cuộc phỏng vấn nhằm mục đích kiểm tra kiến ​​thức chuyên sâu của bạn và đánh giá những gì bạn có thể tái tạo trong công việc. Vì vậy, sao chép hoặc nhồi nhét công việc của ai đó mà không hiểu quy trình có thể khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc phỏng vấn.

Cuối cùng, bạn có thể được hỏi một số câu hỏi về hành vi để kiểm tra khả năng hợp tác với người khác. Chúng sẽ bao gồm các câu hỏi về những bất đồng trong quá khứ, những tình huống khó khăn, sai lầm và cách bạn xử lý chúng. Biết những gì sẽ xảy ra và chuẩn bị trước câu trả lời của bạn sẽ giảm khả năng bạn bị đóng băng trong các phần này.

6. Theo dõi và nhận phản hồi

Người phụ nữ mặc áo sơ mi dài tay màu xanh sử dụng macbook màu bạc

Theo dõi làm tăng triển vọng của bạn bằng cách nhắc nhở nhà tuyển dụng về trình độ của bạn và củng cố sự quan tâm và nhiệt tình của bạn đối với công việc. Nó cũng có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác, những người có thể không theo kịp hoặc làm việc đó kém hiệu quả hơn.

Để theo dõi hiệu quả, hãy đợi một khung thời gian hợp lý trước khi liên hệ, thường là một hoặc hai tuần sau khi nộp đơn hoặc phỏng vấn. Theo dõi quá thường xuyên hoặc quá sớm có thể gây áp lực cho nhà tuyển dụng hoặc có vẻ tự đề cao một cách không cần thiết.

Hơn nữa, hãy nhớ viết ngắn gọn và rõ ràng trong thông báo tiếp theo của bạn, cho dù đó là email, cuộc gọi điện thoại hay ghi chú. Bạn đang đăng ký vì mục đích chính thức, không phải giao tiếp thân mật với người thân và việc đi thẳng vào vấn đề sẽ giúp duy trì sự quan tâm của người phỏng vấn bạn. Trình bày mục đích của bạn một cách chuyên nghiệp, xác nhận sự quan tâm của bạn, nhắc lại trình độ của bạn và bày tỏ lòng biết ơn của bạn.

Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực, hãy nhớ rằng sự từ chối xảy ra và đừng coi đó là chuyện cá nhân. Thay vào đó, hãy đánh giá cao cơ hội, học hỏi kinh nghiệm và thử lại. Điều này sẽ cải thiện cơ hội của bạn trong lần tới và thậm chí bạn có thể tìm được một công việc tốt hơn lần trước.

7. Thương lượng mức lương và lợi ích của bạn

Người phụ nữ mặc áo xanh nói chuyện với người phụ nữ mặc áo vest

Tiền bạc luôn là một vấn đề tế nhị, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên né tránh các cuộc trò chuyện về tiền lương với nhà tuyển dụng của mình. Sàng lọc, phỏng vấn và trả lương cho nhà tuyển dụng rất tốn kém, vì vậy các công ty thường miễn cưỡng rút lời mời.

Tuy nhiên, làm cho trường hợp của bạn một cách lịch sự và sao lưu nó với thông tin thích hợp là rất quan trọng. Để yêu cầu thu nhập cao hơn, hãy chứng thực nhu cầu của bạn bằng dữ liệu thị trường, mức lương cạnh tranh hoặc giáo dục khoa học dữ liệu cấp cao hơn. Sau đó, xác định số tiền thấp nhất, mục tiêu và lý tưởng của bạn và yêu cầu lý tưởng của bạn. Bằng cách này, chủ lao động của bạn sẽ hiểu rõ hơn về mức thu nhập phù hợp với bạn và cố gắng tạo ra mức thu nhập phù hợp nhất có thể.

Trong những trường hợp không linh hoạt, hãy nhớ rằng bạn có thể thỏa hiệp có lợi với công ty. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu tiền thưởng ký hợp đồng, vốn chủ sở hữu, thời gian nghỉ được trả lương nhiều hơn (PTO), làm việc từ xa hoặc giờ linh hoạt.

Cuối cùng, đừng xem xét mong muốn của bạn một mình; tìm cách để đạt được các thỏa thuận tối ưu cho bạn và doanh nghiệp một cách tôn trọng. Những lời khuyên về mức lương phù hợp và kỹ năng đàm phán chung chắc chắn sẽ giúp bạn có được một lời đề nghị tuyệt vời.

8. Kết nối và nhận giới thiệu

Mọi người nói chuyện tại một bàn

Không có gì sai khi sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc của bạn, nhưng việc coi mạng lưới quan hệ không quan trọng sẽ gây nguy hiểm cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Mạng làm sắc nét các kỹ năng của bạn, giúp bạn luôn cập nhật xu hướng và mở ra nhiều cơ hội thông qua giới thiệu và kết nối. Quan trọng nhất, bạn có thể hình thành mối quan hệ lâu dài với mọi người và học hỏi từ kinh nghiệm của họ.

Trước tiên, bạn muốn tìm kiếm các cách khác nhau để kết nối mạng, như gặp gỡ, podcast, cuộc gọi trực tiếp, Discord, Twitter, LinkedIn hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác. Tìm một chiến lược phù hợp với bạn, tùy thuộc vào tính cách và tình hình công việc của bạn, và thực hiện theo nó. Tuy nhiên, đừng quên thỉnh thoảng bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, vì điều đó sẽ có lợi cho bạn hơn là liên tục tuân theo một chiến lược kết nối thông thường.

Điều gì tiếp theo trong Khoa học dữ liệu?

Sau khi nhận được công việc khoa học dữ liệu đầu tiên, bước tiếp theo của bạn là tích lũy kinh nghiệm và cộng tác với các cộng đồng khoa học dữ liệu mạnh như Kaggle là một cách để đạt được điều này.

Với Kaggle, bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình bằng cách làm việc với các bộ dữ liệu thực và phân tích vô số ví dụ mã. Ngoài ra, bạn có thể giành được giải thưởng và sự công nhận từ các cuộc thi, đặt câu hỏi trong các diễn đàn, xây dựng tình bạn với các chuyên gia trong ngành và tiếp xúc với những cơ hội mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *