/ / 7 máy tính bảng ảo tốt nhất (VTT) để chơi D&D và các game nhập vai khác

7 máy tính bảng ảo tốt nhất (VTT) để chơi D&D và các game nhập vai khác

Đã đến lúc chơi D&D trực tuyến và bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm mặt bàn ảo phù hợp để tổ chức trò chơi của mình. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng tất cả chúng đều có ưu và nhược điểm riêng,


Tuy nhiên, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mục yêu thích của chúng tôi và bạn có thể lần theo danh sách để tìm một (hoặc nhiều hơn) phù hợp với trò chơi của mình.

Tất cả các VTT ở đây đều tuyệt vời cho D&D, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng cho bất kỳ trò chơi trên bàn dựa trên xúc xắc nào khác.


Ảnh chụp màn hình Roll20 hiển thị mã thông báo trong chiến đấu

Roll20 là máy tính bảng ảo phổ biến nhất mọi thời đại. Và đó là vì nó miễn phí, có thể truy cập được và tích hợp rất nhiều tính năng. Roll20 đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh VTT trong một thời gian dài và phát triển mạnh nhờ cộng đồng tích cực và các bản cập nhật thường xuyên.

VTT này đặc biệt tuyệt vời vì nó không yêu cầu tải xuống bất kỳ thứ gì; toàn bộ nội dung được lưu trữ trực tuyến trên trang web của Roll20. Nó cũng có các bảng ký tự tích hợp cho các TTRPG phổ biến như D&D và Pathfinder, giúp việc tạo và quản lý nhân vật trở nên dễ dàng nhất có thể.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Roll20 không hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cần các tính năng thú vị như ánh sáng động, cửa ra vào và tích hợp API, bạn sẽ phải trả phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về VTT này trong hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi giải thích Roll20 là gì và cách thức hoạt động của nó.

Foundry VTT hiển thị mã thông báo trên bản đồ chiến đấu với dòng sông dung nham

Có một cuộc tranh luận gay gắt về việc Roll20 và Foundry VTT cái nào tốt hơn. Và có nhiều lý do tại sao Foundry sẽ là lựa chọn tốt hơn để chơi TTRPG của bạn.

Một trong những lý do quan trọng nhất là bạn chỉ cần mua Foundry một lần. Bạn có thể trả phí một lần là $50 và sở hữu giấy phép sử dụng VTT mãi mãi.

Chỉ một người trong nhóm cần sở hữu giấy phép. Phần còn lại có thể truy cập trò chơi thông qua mạng LAN hoặc máy chủ web trực tuyến.

Foundry VTT là một VTT tiên tiến đi kèm với các tính năng như bảng ký tự, ánh sáng động, hiệu ứng âm thanh, cửa, tường, bộ theo dõi HP, sương mù chiến tranh, v.v.

Foundry cho phép bạn cài đặt nhiều hệ thống RPG trên bàn phổ biến làm khuôn khổ để xây dựng trò chơi của mình. Có nghĩa là các trang tính, bản tóm tắt và tất cả các loại dữ liệu của bạn đã được đặt trước và sẵn sàng sử dụng sau khi bạn đăng nhập.

Màn hình Fantasy Grounds hiển thị bảng ký tự và trình theo dõi chiến đấu

Nếu bạn không nản lòng với giao diện người dùng cũ của nó, thì Fantasy Grounds thực sự có thể là một trong những VTT tốt nhất để chơi Dungeons & Dragons. Đó là VTT với sự hỗ trợ chính thức nhất từ ​​Wizards of the Coast, công ty sở hữu IP của Dungeons & Dragons.

Điều này có nghĩa là, miễn là bạn sở hữu các bản sao kỹ thuật số của tài liệu Dungeons & Dragons, bạn có thể tích hợp chúng vào trò chơi của mình một cách liền mạch. Fantasy Grounds cũng sử dụng tính năng tự động hóa bộ quy tắc D&D, nghĩa là nó tự động thêm các công cụ sửa đổi vào quy tắc nhân vật, áp dụng các hiệu ứng điều kiện cho các cuộn và áp dụng sát thương dựa trên việc liệu một cuộn có vượt qua AC của mục tiêu hay không.

Tuy nhiên, giống như Foundry, đây là một ứng dụng có thể tải xuống nhưng không miễn phí. Không có phiên bản miễn phí nào mà bạn có thể dùng thử trừ khi bạn đang tham gia trò chơi do người nào đó có giấy phép Ultimate tổ chức. Ngoài ra, nó đắt hơn rất nhiều so với bất kỳ VTT nào khác trong danh sách này.

Owlbear Rodeo VTT với mã thông báo trên nền nước

Nếu bạn cần thứ gì đó hoàn toàn miễn phí, nhẹ và dễ tiếp cận thì Owlbear Rodeo là lựa chọn tốt nhất. Nó không có các khoản thanh toán ẩn hoặc bất kỳ thứ gì tương tự và nó có các tính năng phù hợp nếu bạn đang chạy các trò chơi nhẹ.

Owlbear Rodeo không có tính năng bảng ký tự, nhưng bạn có thể quản lý phần đó trong cuộc phiêu lưu của mình với DnD Beyond. Những gì Owlbear Rodeo có là một canvas hoạt động mà bạn có thể đặt mã thông báo, tải lên bản đồ chiến đấu, gán nhãn, vẽ màn sương mù chiến tranh và đo khoảng cách.

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, Owlbear Rodeo cho phép bạn đặt mật khẩu cho trò chơi của mình và chỉ chia sẻ chúng với những người chơi của bạn, đảm bảo chỉ những người chơi bạn muốn trong trò chơi của bạn mới có mặt trong đó.

Nó cũng có một tính năng thử nghiệm cho phép bạn chia sẻ âm thanh của máy tính với những người chơi khác, cho phép bạn thêm không khí vào trò chơi của mình.

Tableplop bản đồ chiến đấu của một hang động với mã thông báo nhân vật trên bản đồ

Về các VTT miễn phí, Tableplop là một trong những VTT tốt nhất hiện có. Mặc dù bạn có thể hỗ trợ dự án trên Patreon để mở khóa thêm dung lượng lưu trữ cho tài sản của mình, nhưng bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của Tableplop mà không phải trả một xu nào.

Không giống như Owlbear Rodeo, VTT miễn phí này có bảng ký tự và trình theo dõi sáng kiến. Do đó, đây là một lựa chọn tốt hơn để chơi các game nhập vai tập trung vào chiến đấu như D&D 5e vì DM không phải theo dõi sáng kiến ​​theo cách thủ công hoặc bằng nền tảng khác.

Tableplop không phải là hoàn hảo vì nhiều tính năng cốt lõi vẫn cần được tích hợp vào VTT sắp tới này. Tuy nhiên, nó nổi bật giữa các đồng nghiệp với tư cách là một trong những máy tính bảng ảo duy nhất được hỗ trợ đầy đủ trên thiết bị di động.

Bảng ngục tối TaleSspire với mã thông báo bắt chước được bao quanh bởi kho báu

TaleSpire là VTT bạn nên chọn nếu bạn thực sự thích trò chơi trên giấy & bút trên bàn truyền thống và bạn không ngại đưa nó vào thế giới ảo. Ứng dụng này cho phép bạn và người chơi của bạn chèn các anh hùng 3D tùy chỉnh từ Hero Forge và tạo mã thông báo 3D cho các anh hùng trong ứng dụng.

TaleSpire cũng có một số lượng lớn nội dung và địa hình mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thế giới và môi trường của mình. Mặc dù có thể mất một chút thời gian để làm quen nhưng khi bạn làm như vậy, những sáng tạo của bạn sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Tuy nhiên, TaleSpire không miễn phí. Nó có giá 24,99 đô la và vẫn ở dạng Truy cập sớm. Bạn có thể không nhận được trải nghiệm tốt nhất từ ​​nó ngay bây giờ, điều này sẽ vẫn như vậy cho đến khi các nhà phát triển phát hành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Bảng Trình mô phỏng trên bàn với nhiều mã thông báo D&D 3D khác nhau

Đừng để bị đánh lừa bởi đồ họa của nó, Tabletop Simulator là một trong những trải nghiệm trên bàn thú vị nhất trên internet. Không giống như các mục khác trong danh sách này hướng đến việc tự động hóa trải nghiệm TTRPG, Tabletop Simulator mô phỏng khá nhiều bàn và để bạn làm những gì bạn muốn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng Trình mô phỏng trên bàn nếu bạn đặc biệt thích trải nghiệm ở trong phòng với bạn bè của mình. Và nếu bạn muốn đắm chìm hơn nữa, Tabletop Simulator có hỗ trợ VR, vì vậy bạn thực sự có thể thưởng thức trò chơi như thể bạn đang ở đó.

Tabletop Simulator đi kèm với bộ TTRPG mà bạn có thể thêm vào trò chơi nếu muốn chơi TTRPG. Ngoài ra, nó được hỗ trợ bởi một loạt tài sản do cộng đồng tạo ra.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tải xuống Tabletop Simulator từ Steam với giá 19,99 USD.

Chơi D&D từ xa

Chơi trực tiếp với bạn bè thật tuyệt, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Đó là lý do tại sao bạn nên có ít nhất một trong số các VTT này bên mình, để bạn có thể khiến bạn bè kinh ngạc về khả năng chơi các TTRPG yêu thích của mình qua internet.

Trong trường hợp bạn đang cố gắng tìm một cộng đồng để chơi cùng, một số VTT này, như Roll20 và Foundry, có các cộng đồng thịnh vượng đang tìm kiếm người chơi mới. Vì vậy, chuẩn bị lên, nhà thám hiểm!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *