/ / 7 điều cần xem xét trước khi bán các mẫu khái niệm của bạn

7 điều cần xem xét trước khi bán các mẫu khái niệm của bạn

Mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội sử dụng Notion để sắp xếp quy trình làm việc hàng ngày của họ, theo dõi các mục tiêu dài hạn và lưu trữ các tài liệu quan trọng. Các mẫu khái niệm là một trong những cách tốt nhất để giảm bớt công việc thủ công liên quan đến từng công việc này và thậm chí bạn có thể tạo mẫu của riêng mình.


Bán các mẫu Notion đã trở thành một con đường thu nhập khả thi cho nhiều người sáng tạo trực tuyến, nhưng trái với suy nghĩ của một số người, làm như vậy không hề dễ dàng. Bạn cần xem xét nhiều khía cạnh, chẳng hạn như nơi bạn sẽ xuất bản các mẫu của mình.

Hướng dẫn này sẽ phác thảo một số điều cần suy nghĩ trước khi bán các mẫu Notion của riêng bạn.


1. Bạn sẽ xuất bản các mẫu khái niệm của mình ở đâu?

Ứng dụng Notion đã mở trong mac

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi tạo các mẫu Notion là nơi bạn sẽ xuất bản chúng. Bạn có thể gửi trực tiếp các mẫu của mình tới Notion và nếu bạn được chấp nhận, những người khác có thể mua chúng từ thị trường Notion.

Tuy nhiên, trang web chính thức của Notion không phải là nơi duy nhất bạn có thể bán các mẫu của mình. Gumroad là một nơi khả thi khác để bán sản phẩm trực tuyến và giống như trên Notion, bạn có thể đặt giá của mình. Nếu bạn có trang web của riêng mình với các chức năng Thương mại điện tử, bạn cũng có thể xem xét việc bán các mẫu Notion của mình từ đó để thay thế.

Etsy là một nơi khác mà bạn có thể nghĩ đến để bán các mẫu Notion. Nếu bạn chọn con đường đó, chúng tôi có một danh sách các chiến lược để tiếp thị cửa hàng Etsy của bạn hiệu quả hơn.

2. Bạn đã kiểm tra mẫu của mình về các vấn đề kỹ thuật chưa?

Trước khi bán bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào, bạn phải kiểm tra trước sản phẩm đó để phát hiện các sự cố kỹ thuật. Đó là một trong nhiều câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi tạo một khóa học trực tuyến và điều này cũng đúng đối với việc thiết kế các mẫu Notion.

Việc phát hành thứ gì đó đầy rẫy các vấn đề kỹ thuật sẽ làm mất đi sự ủng hộ của khán giả một cách đáng kể và bạn có thể gặp khó khăn trong việc bán các sản phẩm mà mình phát hành trong tương lai. Quan trọng nhất, bạn cần đảm bảo rằng những người khác có thể truy cập và sử dụng mẫu Notion của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đặt trang của bạn ở chế độ công khai bằng cách truy cập Chia sẻ > Công bố > Xuất bản lên web.
  Xuất bản mẫu khái niệm lên web trên máy tính của bạn

 2. chuyển đổi Cho phép trùng lặp dưới dạng mẫu TRÊN.
  Cho phép mẫu trùng lặp Notion trên máy Mac

 3. Sao chép liên kết đến mẫu Notion của bạn.
 4. Mở một cửa sổ ẩn danh trên trình duyệt web của bạn.
 5. Sao chép liên kết vào trình duyệt của bạn.
  Mở mẫu khái niệm của bạn trong cửa sổ ẩn danh

Nếu bạn thấy một Nhân bản ở trên cùng bên phải, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu liệt kê mẫu của mình trực tuyến.

3. Bản thân bạn đã sử dụng Mẫu chưa?

Ảnh một người đang làm việc trên máy tính xách tay Windows

Khi bạn phát hành bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số nào, việc bạn bán nó với giá bao nhiêu không quan trọng—hoặc thậm chí bạn có tặng nó miễn phí hay không. Một điều bạn phải làm là kiểm tra những gì bạn định tung ra và xác định xem đó có thực sự là thứ mang lại giá trị cho khán giả của bạn hay không.

Cách tốt nhất để xác định xem mẫu Notion của bạn có đáng sử dụng hay không là bạn đã tự mình dùng thử mẫu đó. Ví dụ: khi tôi tung ra một mẫu theo dõi thu nhập của mình với tư cách là một người làm việc tự do, bản thân tôi đã sử dụng sản phẩm này hai năm trước đó—và ban đầu tôi đã phát triển nó để phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Nếu bạn không thực sự tin tưởng vào sản phẩm của mình, những người khác sẽ nhìn thấu điều đó. Và kết quả là bạn sẽ cản trở cơ hội bán hàng và làm hài lòng khách hàng của mình.

4. Bạn sẽ đặt giá bao nhiêu cho mẫu khái niệm của mình?

Máy tính xách tay với trang web phần mềm quản lý dự án được trưng bày

Bạn có thể đặt giá mẫu Notion của mình theo bất kỳ giá nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng người mua có thể biện minh cho việc thanh toán số tiền đó.

Nếu mẫu Notion của bạn là bước đột phá ban đầu để bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, thì bạn có thể cần phải thử nghiệm. Bạn nên xem xét những gì những người khác trong không gian của bạn đang tính phí và dựa trên giá của bạn xung quanh đó.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc bán mẫu của mình với giá thấp hơn một chút để bắt đầu. Khi bạn nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn và tiếp tục tinh chỉnh những gì bạn đã tạo, bạn có thể tăng giá sản phẩm của mình.

Một người đàn ông ngồi ở bàn làm việc trên máy tính

Thành thật mà nói, bạn đã đi trước nhiều người nói rằng họ sẽ làm mọi việc—nhưng không bao giờ làm—bằng cách thậm chí liệt kê các mẫu Notion của bạn để bán ngay từ đầu. Tuy nhiên, xuất bản sản phẩm của bạn chỉ là một phần của trò chơi ghép hình.

Sau khi tung ra mẫu Notion của mình, bạn sẽ cần suy nghĩ về cách bạn dự định tiếp thị sản phẩm của mình. Bạn có thể cho người khác biết trên LinkedIn, Twitter và bất cứ nơi nào khác mà bạn hiện diện trực tuyến. Cũng xem xét ghim bài đăng thông báo để khách truy cập trang mới có thể truy cập các mẫu của bạn nhanh hơn. Đây là cách bạn có thể ghim một tweet lên đầu nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

Bạn cũng có thể quảng bá mẫu Notion của mình trong bản tin của mình. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách bạn sẽ chia sẻ sản phẩm của mình, vì bạn không muốn quá tự đề cao.

6. Lý do bạn bán một mẫu khái niệm là gì?

Ảnh chụp một người đang làm việc trên máy tính xách tay của họ

Nếu bạn định bán một mẫu Notion vì bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn trở nên giàu có, thì bạn nên xem xét lại quan điểm đó. Đầu tiên và quan trọng nhất, làm bất cứ điều gì vì tiền cuối cùng sẽ dẫn đến kiệt sức và không hài lòng. Ngoài ra, bạn có thể mất nhiều thời gian trước khi kiếm được một xu từ các mẫu Notion của mình—đặc biệt nếu bạn chưa có khán giả.

Lý do chính để bạn bán các mẫu của mình là để giúp đỡ người khác và đó phải là động lực chính đằng sau bất kỳ quyết định kinh doanh nào bạn đưa ra. Nếu bạn làm điều đó, tiền sẽ là sản phẩm phụ của giá trị bạn cung cấp cho người khác.

Nếu bạn muốn sử dụng Notion tốt hơn, hãy xem những điều hữu ích này mà Notion cho phép bạn thực hiện.

7. Làm thế nào để người mua có thể liên lạc với bạn?

Instagram, Facebook và Twitter trên iPhone

Với bất kỳ sản phẩm nào bạn bán trực tuyến, điều cần thiết là bạn phải có hệ thống hỗ trợ khách hàng phù hợp. Khi những người khác mua mẫu Notion của bạn, họ có thể có câu hỏi hoặc phản hồi—và trong một số trường hợp, những người này cũng có thể cần bạn trợ giúp.

Khi liệt kê mẫu Notion của bạn, bạn nên thêm địa chỉ email vào phần mô tả. Bạn cũng có thể muốn thêm hồ sơ mạng xã hội của mình để họ có thể liên lạc nếu cần.

Bán một mẫu khái niệm yêu cầu một số kế hoạch

Các mẫu khái niệm là điểm khởi đầu lý tưởng cho những người muốn bán sản phẩm trực tuyến nhưng không có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đã tạo các trang phù hợp với mình, rất có thể người khác cũng sẽ thấy chúng hữu ích.

Tuy nhiên, trước khi bạn liệt kê các mẫu của mình, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về các khía cạnh nhất định. Cung cấp dịch vụ khách hàng là rất quan trọng và bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn thực sự quan tâm đến khán giả của mình. Phát hành một cái gì đó bạn đã sử dụng trong một vài năm cũng là một ý kiến ​​​​hay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *