/ / 6 mẹo để tăng năng suất của bạn trong giờ học

6 mẹo để tăng năng suất của bạn trong giờ học

Bạn đang muốn trưởng thành hơn khi còn là sinh viên nhưng đã chán ngấy với lời khuyên: “Hãy làm việc chăm chỉ hơn”? May mắn thay, có rất nhiều mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giúp trải nghiệm học tập của mình trở nên dễ dàng.


Bài viết này sẽ đề cập đến các mẹo để làm việc hiệu quả hơn trong lớp, nhờ đó bạn có thể tối đa hóa cơ hội thành công của mình ở trường học hoặc đại học. Áp dụng những lời khuyên này sẽ giúp bạn làm việc ít hơn trong thời gian dài trong khi hiểu thông tin nhanh hơn.


1. Phiên âm bài giảng của bạn: oPhiên dịch

oTranscribe trang phiên âm với phát lại video

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi ghi chú kỹ thuật số khi xem video chưa? Ngay cả với các tab trình duyệt được sắp xếp hợp lý, việc chuyển đổi giữa các tab hoặc cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một cửa sổ có thể không hiệu quả và tốn thời gian.

oTranscribe là một công cụ được xây dựng để sao chép các lớp học trực tuyến hoặc các tệp video khác với nhiều tính năng hiệu quả. Bạn có thể tải video YouTube lên bằng cách nhập URL hoặc bạn có thể nhập tệp video hoặc âm thanh từ ổ cứng của mình.

Sau đó, bạn sẽ truy cập trang để sao chép. Bên cạnh cửa sổ phiên âm, có một tính năng phát lại video để bạn có thể tạm dừng và tua lại video khi ghi chú. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát lại bằng cách sử dụng các phím tắt F3F4.

Một tính năng đáng chú ý khác là khả năng nhập dấu thời gian trên trang phiên âm. Điều này có thể giúp bạn chuyển đến thông tin quan trọng ngay lập tức. Để nhập dấu thời gian, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Jhoặc nhấp vào biểu tượng đồng hồ trên thanh công cụ định dạng.

2. Chặn tất cả các ứng dụng gây mất tập trung

Nếu bạn may mắn được phép sử dụng điện thoại trong lớp, thì việc học lẫn lộn với điện thoại không bao giờ là một ý tưởng hay. Ngoài việc điện thoại thông minh khiến bạn làm việc kém năng suất hơn, chúng còn là một thứ khiến bạn mất tập trung rất nhiều. Thông thường, chỉ một thông báo đẩy cũng đủ khiến bạn mất tập trung.

BlockSite là trình chặn ứng dụng chống gian lận được thiết kế để loại bỏ phiền nhiễu trong giờ học. Bạn có thể chặn ứng dụng bằng cách tạo danh sách tùy chỉnh và bạn có thể thiết lập lịch trình. Nhóm ứng dụng là một tính năng hàng đầu khác. Sử dụng tính năng này, bạn có thể phân loại ứng dụng và hạn chế một số nhóm trong khi có quyền truy cập vào những nhóm khác.

ứng dụng của Chế độ tập trung sẽ đưa bạn đến tính năng Hẹn giờ Pomodoro tích hợp. Bạn có thể sử dụng điều này để hạn chế các ứng dụng trong phiên tập trung và xác định thời gian cũng như thời lượng nghỉ. Bộ hẹn giờ tập trung không bị giới hạn trong 25 phút, vì vậy bạn có thể điều chỉnh thời lượng của phiên tập trung theo thời gian của lớp học.

Tải xuống: BlockSite cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

3. Đặt lời nhắc nhanh

Nếu bạn nhận được nhiều thông tin trong thời gian ngắn, bạn có thể khó theo kịp lớp học. Cũng như nội dung học tập, việc nhắc nhở bản thân về các nhiệm vụ tiếp theo cũng rất cần thiết. Thật dễ dàng để thấy mọi thứ có thể trở nên quá tải như thế nào.

LÀM! là một ứng dụng tạo danh sách việc cần làm đơn giản và hiệu quả giúp bạn tránh quên những thông tin quan trọng. Các điều khiển vuốt trực quan của ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa, xóa và di chuyển các tác vụ một cách dễ dàng. Bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự bảng chữ cái, theo ngày đến hạn hoặc theo cách thủ công.

Để thêm lời nhắc, hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên dưới dải băng văn bản. Sau đó, chọn ngày giờ nhận thông báo. Bạn cũng có thể thêm các nhóm có chức năng như thư mục để lưu trữ các tác vụ khác nhau. Điều này rất tốt để tách các nhiệm vụ liên quan đến học tập và cá nhân.

Tải xuống: LÀM! – Danh sách việc cần làm đơn giản cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

4. Viết trong môi trường không bị phân tâm: FocusWriter

Trang ghi chú lớp học tối thiểu trong FocusWriter

Nếu bạn muốn tối đa hóa sự tập trung của mình trong giờ học, thì việc sử dụng một ứng dụng ghi chú tối thiểu là chìa khóa để hạn chế sự phân tâm. FocusWriter là một ứng dụng ghi chú nhẹ cung cấp không gian viết không bị phân tâm để hỗ trợ năng suất của bạn.

Ứng dụng cố tình giới hạn các tính năng hiển thị—để truy cập cửa sổ chỉnh sửa, bạn phải di chuột ở đầu cửa sổ. FocusWriter cung cấp tất cả các tính năng định dạng mà bạn cần từ một trình soạn thảo văn bản. Nó cũng cung cấp một tính năng văn bản tập trung và một bộ đếm thời gian.

Bạn có thể lưu tệp ở ba định dạng khác nhau: ODT, TXT và RDF. FocusWriter cũng cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng định dạng hiển thị trong Sở thích tab để giảm thêm phiền nhiễu. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và lưu nhiều chủ đề để có trải nghiệm ghi chú thẩm mỹ hơn.

5. Lên kế hoạch cho bài tập về nhà của bạn: SimpliPlan

Bài tập về nhà SimpliPlan trang 1

Khi bài tập về nhà được giao trong lớp, điều quan trọng là phải có một phương pháp hiệu quả để ghi lại các nhiệm vụ được giao. Dựa vào trí nhớ của bạn là một chiến thuật mạo hiểm, vì có quá nhiều thứ cần ghi nhớ trong xã hội ngày nay.

Simpliplan cho phép bạn lên lịch các nhiệm vụ được giao một cách thông minh và hiệu quả, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc quên bài tập về nhà nữa. Bạn có thể tạo và phân loại các bài tập về nhà một cách dễ dàng trong giao diện tối thiểu của ứng dụng web.

Nó đơn giản như đánh thêm (+) trên trang chủ, nhập tên nhiệm vụ và chọn chủ đề của nhiệm vụ. Bạn có thể quản lý các chủ đề trong thanh bên bên dưới Bài tập về nhà cái nút. Tại đây, bạn cũng có thể chọn màu cho từng đối tượng.

Trang chủ của ứng dụng web có thiết kế gọn gàng và đơn giản, hiển thị danh sách sắp xếp các nhiệm vụ bài tập về nhà của bạn, nhiệm vụ thuộc chủ đề gì và khi nào nhiệm vụ đến hạn. Để yên tâm hơn, bạn có thể đặt nhiều lời nhắc bằng cách nhấn vào biểu tượng chuông ở đầu nhiệm vụ.

Simpliplan là một giải pháp tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng khi làm bài tập về nhà. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ bài tập với người khác nếu bạn đang làm việc theo nhóm.

Trình duyệt ghi chú ứng dụng Notezilla PC

Trong giờ học, bạn có thể nhận ra rằng có nhiều điều bạn muốn viết ra ngoài trang ghi chú của mình. Thông thường, đây là những lời nhắc, nội dung bạn muốn xem lại hoặc các nhiệm vụ cần theo dõi.

Sử dụng ghi chú dán trên màn hình trong khi bạn học là một cách tuyệt vời để ghi lại thông tin bổ sung một cách nhanh chóng. NoteZilla là một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ dành cho Windows với các ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho cả người dùng Android và iOS. Ứng dụng sử dụng công nghệ đám mây, vì vậy bạn có thể xem lại ghi chú của mình trên thiết bị di động sau này.

Cho dù màn hình nền của bạn lộn xộn đến đâu, NoteZilla đảm bảo các ghi chú của bạn luôn hiển thị với Luôn dẫn đầu tính năng. Tính năng buộc các ghi chú dán ở phía trước màn hình của bạn và có thể được truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng ghim ở góc trên cùng bên phải của ghi chú dán. Điều này đảm bảo các ghi chú và lời nhắc quan trọng nhất của bạn luôn được hiển thị trong khi học.

Tải xuống: NoteZilla cho Windows | Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Làm việc hiệu quả trong lớp và tiết kiệm thời gian sau này

Nếu bạn làm việc hiệu quả trong giờ học, bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này khi ôn tập cho các kỳ thi. Ghi chú thông minh ban đầu giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng nhớ lại thông tin sau này. Không cần nghiên cứu thêm và bạn sẽ không phải tìm ra những gì bạn đã viết ra ban đầu. Hãy thử những mẹo này để tăng năng suất của bạn và khiến việc học tập trở nên dễ dàng, để bạn có thể vượt qua các kỳ thi của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *