/ / 6 mẫu tìm kiếm việc làm cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

6 mẫu tìm kiếm việc làm cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Tìm kiếm việc làm có thể cảm thấy giống như một công việc của riêng mình. Có nhiều bước liên quan để đảm bảo bạn được các nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý. Nếu bạn sắp xếp hợp lý, bạn có thể tận dụng từng bước trong quy trình và giành lấy cơ hội để có được vị trí mơ ước của mình.


Tin tốt là có những công cụ có thể giúp bạn tổ chức tìm kiếm việc làm của mình. Cho dù tạo sơ yếu lý lịch, viết thư xin việc hay tạo bảng tính theo dõi công việc, việc có sẵn các mẫu có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng khi tìm kiếm.


1. Mẫu sơ yếu lý lịch

Có nhiều mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn trong sự nghiệp. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, một sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian sẽ làm nổi bật những kinh nghiệm của bạn, thể hiện những trách nhiệm trước đây của bạn và những kỹ năng bạn đã đạt được.

Sơ yếu lý lịch chức năng phù hợp nhất với những sinh viên mới tốt nghiệp muốn thể hiện kỹ năng và trình độ học vấn của mình, vì họ chưa có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Dù bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình, bạn có thể có sẵn các mẫu để gửi đơn đăng ký mà không cần phải tranh giành để chuẩn bị sẵn các tài liệu cần thiết.

sơ yếu lý lịch chức năng

Ảnh chụp màn hình trang mẫu sơ yếu lý lịch chức năng ResumeGenius(dotcom)

Bạn có thể chuẩn bị một sơ yếu lý lịch chức năng tập trung vào các kỹ năng của bạn hơn là kinh nghiệm làm việc, vì bạn không có nhiều thứ như một sinh viên mới tốt nghiệp. Sơ yếu lý lịch chức năng cũng rất tốt cho những người đang thay đổi nghề nghiệp hoặc có khoảng cách giữa các công việc hoặc có lịch sử thất nghiệp lâu dài. Bạn có thể tìm thấy các mẫu sơ yếu lý lịch chức năng trên ResumeGenius.com.

Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian

Ảnh chụp màn hình trang mẫu sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian Novoresume(dotcom)

Còn được gọi là sơ yếu lý lịch đảo ngược trình tự thời gian, đây là định dạng sơ yếu lý lịch phổ biến nhất. Nếu bạn đã làm việc được một thời gian, đây là sơ yếu lý lịch bạn có thể sử dụng để giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể tìm thấy các mẫu sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian trên NovoResume.com.

2. Mẫu thư xin việc

Ảnh chụp màn hình mẫu thư xin việc từ Truth(dotcom)

Thư xin việc của bạn cũng quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hơn sơ yếu lý lịch của bạn. Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp bạn vượt qua cánh cửa, nhưng thư xin việc là thứ mở ra cho bạn.

Một lá thư xin việc hiệu quả có thể cho nhà tuyển dụng thấy mức độ nghiêm túc của bạn đối với công việc. Bạn phải viết từng thư xin việc để phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Tránh gửi thư xin việc chung chung. Bạn không muốn nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đã sao chép cùng một thư xin việc để ứng tuyển cho hàng trăm công việc.

Cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã đọc danh sách và tin rằng bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm mà họ tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy các mẫu thư xin việc tại NovoResume.com.

3. Mẫu email theo dõi mạng

Ảnh chụp màn hình mẫu theo dõi kết nối mạng từ Truth(dotcom)

Kết nối mạng là một phần quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ trong thế giới nghề nghiệp và đó có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các công việc trước khi chúng được đăng. Các kết nối bạn tạo ra tại một sự kiện kết nối không chỉ có thể giúp bạn tìm được công việc mới mà còn có thể giúp bạn tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp mới và hiểu rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Gửi một email tiếp theo hiệu quả có thể là một chiến lược có giá trị để cải thiện các kỹ thuật kết nối mạng của bạn và cơ hội tạo ra các kết nối chuyên nghiệp có ý nghĩa. Trước khi gửi bất kỳ email nào, bạn có thể muốn tìm hiểu về những lỗi khiến email doanh nghiệp trông thiếu chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu email theo dõi kết nối mạng trực tuyến. Bạn có thể xem bài viết của Indeed về cách viết email theo dõi kết nối mạng và bài viết này có các ví dụ mà bạn có thể sử dụng làm mẫu cho email của mình.

4. Thông báo về khóa học đã hoàn thành/Mẫu email chứng nhận

Ảnh chụp màn hình mẫu email thông báo thành tích trên camibc.org

Nếu bạn không quen chia sẻ thành tích của mình với bạn bè và đồng nghiệp, đã đến lúc bắt đầu làm quen với nó! Gửi email để chia sẻ rằng bạn đã hoàn thành khóa học hoặc đạt được chứng chỉ có thể giúp mọi người nhớ đến bạn và liên hệ với bạn nếu họ đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn mà bạn đã đạt được.

Email của bạn nên bao gồm một tiêu đề chủ đề hấp dẫn. Trong phần nội dung của email, bạn nên ăn mừng những thành tích đã đạt được, tiếp theo là những gì liên quan đến chứng chỉ hoặc khóa học. Email cũng nên bao gồm cách chứng nhận hoặc khóa học tăng thêm giá trị cho công việc của bạn. Khi kết thúc email của bạn, hãy cho người đọc biết thành tích đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và cách bạn dự định sử dụng nó để vượt trội trong sự nghiệp của mình.

Đừng ngại ăn mừng thành tích của bạn. Bạn không bao giờ biết ai có thể đang tìm kiếm những kỹ năng mới của bạn. Khi bạn tạo email để thông báo về khóa học hoặc chứng chỉ đã hoàn thành của mình, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu một số lỗi phổ biến cần tránh trong dòng mở đầu email của mình. Bạn có thể tìm thấy các mẫu và ý tưởng để viết thông báo qua email trên Indeed.com.

5. Thư cảm ơn về mẫu email phỏng vấn xin việc

Ảnh chụp màn hình của mẫu email ghi chú cảm ơn của themuse(dotcom)

Nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng chú ý ai gửi email cảm ơn và ai không. Hãy thử gửi email cảm ơn của bạn càng sớm càng tốt sau cuộc phỏng vấn. Khi bạn gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, điều đó cho phép bạn tiếp tục tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

Khi bạn viết một lá thư cảm ơn mạnh mẽ, bạn có thể tác động đáng kể đến những người phụ trách các quyết định tuyển dụng. Trong email cảm ơn, ngoài việc tóm tắt trình độ của bạn, bạn có thể muốn khuyến khích người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng thực hiện bước tiếp theo trong quy trình phỏng vấn. Khi bạn đăng xuất trên email, hãy cung cấp thông tin liên hệ sau tên của bạn.

Mặc dù nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng nên có thông tin liên hệ của bạn, nhưng bạn muốn làm cho việc tìm kiếm các chi tiết cần thiết trở nên dễ dàng. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể quan tâm đến việc học cách viết email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tìm các mẫu email cảm ơn nếu đang tìm ý tưởng khác về cách bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy các mẫu và ví dụ về email cảm ơn phỏng vấn trên Themuse.com.

6. Mẫu theo dõi đơn xin việc

Ảnh chụp màn hình bảng tính theo dõi công việc trên standout-cv(dotcom)

Tìm kiếm việc làm có thể hỗn loạn. Công cụ theo dõi đơn xin việc có thể giúp bạn luôn ngăn nắp và giảm lo lắng. Sử dụng công cụ theo dõi việc làm có thể giúp bạn nắm bắt được các yếu tố liên quan đến quá trình tìm kiếm việc làm của mình, từ việc chuẩn bị danh sách các công ty mơ ước đến theo dõi thời điểm bạn gửi cho họ và mọi thứ ở giữa. Trình theo dõi có thể giúp bạn tránh bỏ lỡ các ngày quan trọng, chẳng hạn như các cuộc phỏng vấn và theo dõi thời điểm bạn đã gửi các tài liệu được yêu cầu.

Khi tìm kiếm việc làm, bạn nên xem lại trình theo dõi hồ sơ của mình hàng ngày để đảm bảo bạn không bỏ sót điều gì và theo dõi khi cần thiết. Nếu muốn trợ giúp tạo mẫu của mình, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo trình theo dõi công việc đơn giản trên Google Trang tính.

Cho dù bạn thích Microsoft Excel hay Google Trang tính hơn, bạn có thể tìm thấy các mẫu mà bạn có thể làm việc cùng. Bạn có thể tải xuống trình theo dõi đơn xin việc từ Standout-cv.com.

Chuẩn bị là chìa khóa

Có sẵn các mẫu bạn cần cho quá trình tìm kiếm việc làm trước khi bắt đầu tìm kiếm là một cách tuyệt vời để giúp bạn thành công. Khi bạn tìm thấy một công việc phù hợp với vị trí lý tưởng của mình, bạn không muốn lãng phí thời gian để chuẩn bị các tài liệu để nộp đơn xin việc.

Khi bạn có sẵn các mẫu cần thiết, tất cả những gì bạn phải làm là tùy chỉnh chúng cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Trình theo dõi đơn xin việc nhắc nhở bạn khi bạn đã sử dụng các mẫu khác nhau và khi bạn đã gửi chúng. Bắt đầu công việc tìm kiếm của bạn theo cách bạn muốn kết thúc, bằng cách chuẩn bị tốt cho tất cả các lĩnh vực tìm kiếm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *