/ / 6 cách để ChatGPT trở thành Trợ lý Dungeon Master hoàn hảo của bạn

6 cách để ChatGPT trở thành Trợ lý Dungeon Master hoàn hảo của bạn

ChatGPT là một công cụ tuyệt vời để xây dựng các câu chuyện và tạo hoặc mở rộng các ý tưởng sáng tạo. Với ý nghĩ đó, bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng nó để nâng cao các chiến dịch D&D của mình không?


Sử dụng ChatGPT làm trợ lý chính trong ngục tối rất hữu ích cho cả phiên có kịch bản và không có kịch bản! Hãy tiếp tục đọc để xem nhanh cách bạn có thể sử dụng ChatGPT để cải thiện đáng kể các phiên Dungeons & Dragons của mình.


1. Tạo các cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên khi người chơi đang đi du lịch

D20 di xanh và vàng

Cho dù bạn đang tuân thủ nghiêm ngặt một cuộc phiêu lưu theo kịch bản hay chủ yếu chỉ đi theo dòng chảy, ChatGPT có thể giúp bạn dễ dàng thêm các cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên vào chiến dịch của mình. Điều này đặc biệt hữu ích khi người chơi của bạn đang đi du lịch. Đây cũng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ai học cách chơi Dungeons & Dragons trực tuyến.

Chắc chắn, nhìn chung rất dễ dàng để thêm một cuộc chạm trán dựa trên bối cảnh, chẳng hạn như yêu tinh xuất hiện trong khi cả nhóm đang nghỉ ngơi vì có một trại yêu tinh ở gần đó. Nhưng bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách yêu cầu ChatGPT tạo một cuộc chạm trán ngẫu nhiên phù hợp với cấp độ hiện tại của người chơi.

Cách tiếp cận tốt nhất là nhắc ChatGPT về loại và số lượng quái vật, sau đó xây dựng bối cảnh từ đó. Đây là một ví dụ về lời nhắc hoạt động rất tốt:

Vui lòng tạo một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên nhưng công bằng cho một nhóm gồm [x] người chơi ở mức trung bình của D&D [x]. Hãy ghi nhớ những điều sau:

  1. Người chơi đang đi qua [location in the campaign].
  2. Các cầu thủ là các lớp sau [x].
  3. Đảm bảo loại trừ [monsters, enemies, types of monsters, and enemies].
  4. Đảm bảo giới hạn số lượng quái vật/kẻ thù xuất hiện [number].
  5. Cung cấp số liệu thống kê cho mỗi quái vật/kẻ thù.

Có rất nhiều lệnh bổ sung mà bạn có thể thêm vào lời nhắc này để biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, điều này phục vụ như một bản soạn sẵn tuyệt vời. Hãy nhớ rằng bạn cung cấp càng nhiều chi tiết về ngữ cảnh, thì ChatGPT càng dễ dàng liên kết đầu ra của nó với chiến dịch của bạn.

2. Tạo NPC và Tạo Đối thoại

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo NPC cho chiến dịch của mình, ChatGPT không chỉ có thể giúp đẩy nhanh quá trình mà còn kích thích khả năng sáng tạo của bạn. Hơn hết, sau khi tạo NPC, bạn có thể có câu trả lời ChatGPT thay cho họ, khiến cuộc đối thoại trở nên thú vị hơn nhiều.

Đây là một lời nhắc khá tuyệt vời để tạo NPC:

  • Tạo một đoạn mô tả ngẫu nhiên về một chủ quán trọ cho D&D.

Lời nhắc tạo mô tả NPC trong ChatGPT

Đây là cách bạn có thể nhắc đối thoại từ người chơi để tương tác với các nhân vật được tạo trong ChatGPT:

  • Một trong những người chơi hỏi chủ quán: “Gần đây ông có nghe tin gì thú vị không?”

Nhắc đối thoại với NPC chủ quán trong ChatGPT

Tất nhiên, bạn có thể hoán đổi nhiều biến trong mỗi lời nhắc để điều chỉnh chúng cho phù hợp với chiến dịch và tình huống của mình. Để thêm phần tinh tế, bạn có thể sử dụng ChatGPT và DALL-E để tạo hình ảnh của các ký tự.

3. Nội dung lấp đầy trong một nhúm: Khi người chơi đi chệch khỏi câu chuyện

Bạn có thể đã gặp phải tình huống mà người chơi của bạn quyết định đi chệch hướng khỏi một chiến dịch được xây dựng cẩn thận. Mặc dù ChatGPT không thể giải quyết sự thất vọng mà điều này có thể gây ra, nhưng ChatGPT có thể giúp bạn xử lý nội dung phụ trong thời gian ngắn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nội dung hấp dẫn một cách nhanh chóng và tránh những khoảng dừng khó xử hoặc lâu trong phiên.

Đây là một ví dụ về lời nhắc có thể hoạt động:

  • Những người chơi trong trò chơi D&D của tôi đã quyết định rời khỏi biệt thự nơi họ đang ở và họ đang đi theo một hướng ngẫu nhiên. Bạn có thể tạo một khu vực ngẫu nhiên mà họ đang hướng đến, cùng với một NPC có nhiệm vụ cho họ không?

Nhắc trong ChatGPT cho D&D khi người chơi đi chệch khỏi câu chuyện

Tại đây, ChatGPT đã tự động tạo ra một môi trường dễ hiểu, một NPC có tên và một nhiệm vụ để khởi động. Tất cả điều này trong vòng vài giây. Lần tới khi nhóm của bạn làm bạn ngạc nhiên bằng cách thực hiện một hướng đi mới, ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn.

4. ChatGPT có thể hỗ trợ tạo bản đồ

Bạn có thể sử dụng ChatGPT để mô tả một khu vực tốt hơn cho nhóm của mình hoặc xây dựng một căn phòng cho cuộc gặp gỡ. Trên thực tế, có hai cách tuyệt vời để sử dụng ChatGPT để tạo bản đồ.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng nó để tạo lời nhắc nghệ thuật cho Midjourney, sau đó sẽ thiết kế ý tưởng bản đồ cho bạn. Thông thường, bạn sẽ phải thêm lưới sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo bản đồ bằng cách gợi ý ý tưởng. Bạn có thể cung cấp thông tin cơ bản về ý tưởng của mình để làm nền tảng và ChatGPT sẽ cung cấp cho bạn cũng như giải thích chi tiết.

5. Theo dõi trạng thái trò chơi

Nếu bạn đã chạy một chiến dịch trong hơn 15 phiên, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng ChatGPT làm trợ lý D&D để theo dõi trạng thái trò chơi. Nó có thể mất một số công việc và một chút thời gian, nhưng nó chắc chắn có giá trị. Và trong nhiều trường hợp, nó tốt hơn là quản lý một bảng tính phức tạp và một đống ghi chú.

Cách nhắc ở đây hơi dài dòng nhưng đơn giản. Bạn sẽ muốn xem lại tất cả các ghi chú của mình và viết ra những chi tiết quan trọng nhất. Sau đó, ngay trước mỗi phiên, hãy sao chép và dán thông tin đó sau khi mở bằng lời nhắc sau:

“Vui lòng tham khảo thông tin sau bất cứ khi nào tôi đặt câu hỏi cho bạn. Đó là bản tóm tắt tất cả thông tin quan trọng nhất cho chiến dịch D&D của tôi cho đến nay và bạn sẽ đóng vai trò trợ lý khi tôi cần ghi nhớ chi tiết về chiến dịch, người chơi, quái vật hoặc thông tin khác.”

Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời từ lời nhắc này, có một số cách để viết lời nhắc ChatGPT hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc triển khai. Một bảng gian lận thực sự có thể giúp bạn điều chỉnh lời nhắc để phù hợp hơn với bối cảnh chiến dịch của bạn.

6. Cung cấp hướng dẫn và phản hồi cho DM mới

Hướng dẫn và phản hồi từ ChatGPT có thể diễn ra trong hoặc ngoài phiên. Trong một phiên, bạn có thể sử dụng ChatGPT để nhanh chóng kiểm tra kỹ các quy tắc và tra cứu thông tin liên quan đến các lớp, chủng tộc, khả năng, vật phẩm, v.v. Nó cũng là một cứu cánh nhất định trong các tình huống chiến đấu phức tạp.

Tuy nhiên, đối với các DM mới, đó là một cách tuyệt vời để nhận một số phản hồi về ý tưởng và tóm tắt phiên. Đối với lời nhắc, bạn có thể viết ra một bản tóm tắt về những gì đã xảy ra và hỏi xem các sự kiện đã diễn ra có hợp lý không, có tuân thủ các quy tắc không và liệu có điều gì có thể được thực hiện tốt hơn không.

Cải thiện trải nghiệm D&D của bạn với ChatGPT

ChatGPT, với lời nhắc phù hợp, có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm D&D của bạn bằng cách hoạt động như một trợ lý quản lý ngục tối hiệu quả, cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn là một bậc thầy kỳ cựu trong ngục tối. Hỗ trợ tạo bản đồ và môi trường, đối thoại NPC, hướng dẫn và phản hồi sau các phiên cũng như tạo các sự kiện ngẫu nhiên chỉ là một vài ví dụ.

Tất nhiên, có rất nhiều cách khác để sử dụng ChatGPT nhằm cải thiện các phiên D&D của bạn. Với lời nhắc phù hợp, bạn thậm chí có thể chạy một chiến dịch RPG đơn trong ChatGPT với các hướng dẫn bổ sung để kiểm tra ý tưởng từ góc nhìn của người chơi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *