/ / 5 công cụ web miễn phí tốt nhất dành cho người viết ma để tăng năng suất

5 công cụ web miễn phí tốt nhất dành cho người viết ma để tăng năng suất

Ghostwriting là một loại văn bản đặc biệt khó khăn; bạn không chỉ cần phải là một nhà văn có kỹ năng và tự tin, mà còn là một nhân viên hiệu quả có thể đáp ứng các thời hạn chặt chẽ. Các dự án viết ma thường có thể chứa một khối lượng lớn với thời gian quay vòng ngắn, điều này có thể gây áp lực lên.


Như với tất cả các loại chữ viết, một bộ công cụ làm việc có thể cải thiện kỹ năng của bạn. Cho dù bạn đang bắt đầu dự án viết ma đầu tiên của mình hay bạn đã là người viết ma được một thời gian, đây là năm công cụ web miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng năng suất của mình.


Ảnh chụp màn hình của công cụ web sao chép Otransscribe

Một khía cạnh phổ biến của việc viết ma là viết các bản ghi âm do tác giả cung cấp. Chúng có thể ở dạng phỏng vấn, hội thoại hoặc các ý tưởng chung cần sao chép và chỉnh sửa.

Một trong những công cụ web miễn phí tốt nhất dành cho người viết kịch bản là oTranscribe—một ứng dụng web đơn giản giúp dễ dàng phiên âm các tệp âm thanh. Thích hợp cho máy tính để bàn, người viết ma có thể tải lên tệp âm thanh hoặc video của họ hoặc thậm chí liên kết video YouTube để phiên âm.

Sau khi phương tiện liên quan được tải lên hoặc liên kết, người dùng có thể viết phần phiên âm vào ô trắng. Các phím tắt — chẳng hạn như phát / tạm dừng, bỏ qua lùi và tiến, tăng và giảm tốc — được đặt trước trong menu cài đặt. (Tại đây, bạn có thể sửa đổi và thêm các phím tắt của riêng mình để phù hợp nhất với phong cách viết của bạn).

Ưu điểm của oTransscribe

 • Quá trình thiết lập diễn ra nhanh chóng và đơn giản—không cần cài đặt phần mềm.
 • Văn bản tự động lưu trong trình duyệt của bạn, vì vậy nếu bạn vô tình thoát hoặc làm mới trang, bạn sẽ không bị mất công việc của mình.
 • Bạn có thể thêm dấu thời gian vào văn bản của mình để có thể dễ dàng chuyển đến các điểm trong âm thanh hoặc tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại.
 • Hỗ trợ các tệp âm thanh và video phổ biến, cũng như các liên kết video YouTube.

Nhược điểm của oTranscribe

 • Phiên âm tự động không khả dụng, nghĩa là bạn chỉ có thể phiên âm nhanh nhất có thể khi nhập.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng nó trên trình duyệt web (hiện không có ứng dụng nào).

Nhìn chung, oTranscribe là một công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho những người viết ma, những người cần phiên âm các tệp âm thanh.

Mô tả màn hình xử lý ảnh chụp màn hình sao chép

Nếu bạn đang theo đuổi một công cụ viết ma miễn phí tự động chép lại âm thanh, thì Mô tả đáng để thử. Có bốn mức giá trong Mô tả: Miễn phí, Người tạo (12 đô la mỗi tháng), Chuyên nghiệp (24 đô la mỗi tháng) và Doanh nghiệp (giá tùy chỉnh). Đối với một ghostwriter, phiên bản miễn phí là đủ để phiên âm âm thanh (các phiên bản trả phí cung cấp nhiều giờ phiên âm hơn, xuất video không có hình mờ và các chức năng chuyên nghiệp khác).

Để bắt đầu với Mô tả, bạn cần tạo một tài khoản. Bạn có thể đăng ký với Google hoặc một địa chỉ email. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo một dự án mới và tải lên tệp âm thanh bạn đã chọn để phiên âm. Tìm hiểu thêm về Mô tả và cách sử dụng nó trong hướng dẫn năng suất của chúng tôi.

Ưu điểm của mô tả

 • Phiên bản miễn phí của Descript cung cấp một cách dễ dàng để tự động sao chép các tệp âm thanh cho dự án viết ma của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng Mô tả trong trình duyệt hoặc tải xuống ứng dụng để sử dụng trên máy tính để bàn của mình.
 • Bạn có thể lưu các dự án để tiếp tục phiên âm của mình bất kỳ lúc nào.

Nhược điểm của mô tả

 • Bạn bị giới hạn chỉ ba giờ sao chép mỗi tháng trên phiên bản miễn phí, điều này có thể quá hạn chế nếu công việc viết ma của bạn cần nhiều thời gian hơn.
 • Đôi khi độ chính xác của phiên âm tự động không cao (ví dụ: Mô tả đã vật lộn để hiểu giọng Ireland khi được đưa vào bài kiểm tra), vì vậy việc kiểm tra kỹ bản phiên âm theo cách thủ công sẽ mất thêm thời gian.

Bất chấp lỗi của Mô tả trong việc phiên âm một số âm thanh, nó vẫn có thể sử dụng nhanh hơn chương trình phiên âm hoàn toàn thủ công.

Tải xuống: Mô tả cho Mac và Windows | phiên bản web

ảnh chụp màn hình trang web của Grammarly

Grammarly là một công cụ web miễn phí tuyệt vời dành cho những người viết kịch bản—hoặc bất kỳ nhà văn nào, vì vấn đề đó! Nó có thể được sử dụng trên máy tính để bàn, trong trình duyệt và trên thiết bị di động để kiểm tra ngữ pháp, chính tả, đạo văn, v.v. khi bạn viết.

Bạn có thể cài đặt và sử dụng Grammarly trong Google Documents, sử dụng tiện ích mở rộng Grammarly trong Safari và thậm chí thêm nó làm bàn phím cho iPhone của bạn. Grammarly Premium cũng có sẵn để mua, nhưng phiên bản miễn phí cung cấp đủ các tính năng hữu ích cho người viết ma.

Ưu điểm của Grammarly

 • Đặt ngôn ngữ bạn đang viết (ví dụ: tiếng Anh Anh so với tiếng Anh Mỹ) để tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
 • Grammarly cung cấp các đề xuất để sửa các từ sai chính tả, ngữ pháp sai và thiếu dấu câu.
 • Bạn sẽ nhận được các đề xuất để cải thiện độ rõ ràng của bài viết, điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm cách diễn đạt một câu.

Nhược điểm của Grammarly

 • Grammarly sẽ không bắt mọi lỗi bạn mắc phải, vì vậy việc tham khảo chéo với một trình kiểm tra chính tả khác và tiến hành hiệu đính kỹ lưỡng vẫn rất quan trọng.
 • Các đề xuất không phải lúc nào cũng đúng, vì vậy hãy chú ý đến những đề xuất mà bạn chấp nhận.
 • Có thể có vấn đề về khả năng tương thích, đặc biệt là với Google Documents.

Tóm lại, Grammarly là một công cụ hữu ích cho các ghostwriters sử dụng, nhưng không nên chỉ dựa vào nó thay vì tự kiểm tra công việc của bạn.

Ảnh chụp màn hình sự kiện mới của Lịch Google

Có rất nhiều ứng dụng lịch tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để quản lý thời gian của mình, nhưng có lẽ một trong những ứng dụng dễ tiếp cận và dễ hiểu nhất là Lịch Google. Có sẵn trên Android, iOS, trong trình duyệt và máy tính để bàn, Lịch Google là một công cụ miễn phí tuyệt vời cho những người viết ma sử dụng để lên lịch công việc của họ.

Các dự án viết ma có thể diễn ra nhỏ giọt và tẻ nhạt, với nhiều thời hạn khác nhau. Bằng cách thêm các ngày quan trọng vào ứng dụng lịch đã chọn, bạn có thể giúp quản lý khối lượng công việc của mình — đặc biệt nếu bạn có các dự án tự do khác đang di chuyển cùng lúc. Tìm hiểu cách chặn thời gian trên Lịch Google để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Ưu điểm của Lịch Google

 • Tương thích cao với nhiều loại thiết bị và hệ điều hành.
 • Đơn giản và dễ sử dụng với giao diện trực quan.
 • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng lịch khác.

Nhược điểm của Lịch Google

Tải xuống: Lịch Google dành cho Android | iOS (Miễn phí)

ảnh chụp màn hình của phần mở rộng Marinara: Pomodoro Assitant Chrome

Một công cụ cần thiết cho người viết ma sử dụng là ứng dụng quản lý thời gian, chẳng hạn như Marinara: Pomodoro® Assistant. Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một dự án viết ma – đặc biệt là nếu thời hạn sắp đến – nhưng việc nghỉ giải lao dù là ngắn, thường xuyên cũng có thể nâng cao năng suất của bạn.

Theo Forbes, Kỹ thuật Pomodoro là một phương pháp quản lý thời gian được tạo ra bởi Francesco Cirillo, một sinh viên đại học người Ý vào những năm 1980. Ý tưởng chung là làm việc trong các phân đoạn dài 25 phút, sau đó là nghỉ năm phút và lặp lại. Sau khoảng bốn phiên, hãy nghỉ dài hơn khoảng 15 phút.

Ưu điểm của Marinara: Trợ lý Pomodoro®

 • Kỹ thuật này giúp bạn tập trung vào các đợt có thể kiểm soát được, đồng thời nhắc nhở bạn nghỉ giải lao thường xuyên một cách tự động.
 • Bạn có thể chọn cách bạn được thông báo về khoảng thời gian của mình — bằng cách mở tab mới trong trình duyệt để làm gián đoạn công việc của bạn hoặc bằng một thông báo trên màn hình ít xâm lấn hơn.
 • Bạn có thể sửa đổi thời lượng tập trung và thời gian nghỉ để phù hợp với phong cách làm việc của mình.

Nhược điểm của Marinara: Trợ lý Pomodoro®

 • Thông báo có thể trở nên khó chịu, đặc biệt nếu một tab mới làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn sau mỗi 25 phút.
 • Mặt khác, bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ các khoảng thời gian đã đặt nếu bạn tắt thông báo tab.
 • Có thể cho rằng, việc đặt bộ hẹn giờ làm việc trên điện thoại hoặc máy tính của bạn theo cách thủ công có thể dễ dàng hơn (và ít xâm lấn hơn).

Sử dụng Kỹ thuật Pomodoro là lý tưởng cho những người viết ma, vì bạn có thể đạt được rất nhiều thứ trong 25 phút mà không cảm thấy quá tải. Hãy dùng thử và xem năng suất của bạn có tăng lên không.

Viết ma hiệu quả là tất cả về việc chuẩn bị

Bất kể bạn sử dụng công cụ viết bản ma miễn phí nào, bạn chắc chắn sẽ tăng năng suất của mình. Chuẩn bị sẵn sàng là chìa khóa — đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu để bạn tạo ra công việc chính xác và chất lượng.

Đừng quên thời gian nghỉ giải lao của bạn, vì bạn có thể quay lại dự án viết ma của mình sau này với đôi mắt mới và nhặt bất kỳ lỗi nào do Grammarly mắc phải.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *