/ / 4 dấu hiệu có lẽ đã đến lúc khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows của bạn

4 dấu hiệu có lẽ đã đến lúc khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows của bạn

Gặp phải một hoặc hai lỗi khi chạy Windows không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn thường xuyên gặp sự cố trên Windows, thì có thể đã xảy ra sự cố với hệ điều hành của bạn.Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc và bắt đầu mọi thứ mới. Nhưng điều quan trọng là không được khôi phục cài đặt gốc cho mọi thứ nhỏ nhặt. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc, thì điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng mình thực sự cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc.1. Bạn đang gặp lỗi phần mềm định kỳ

Như chúng tôi đã nói ở trên, thỉnh thoảng gặp trục trặc phần mềm không phải là vấn đề lớn. Một phần của việc sử dụng bất kỳ loại phần mềm hệ điều hành nào, cho dù đó là Windows, Apple, Android, v.v., là chấp nhận thực tế là đôi khi bạn có thể gặp lỗi hoặc lỗi mà có thể mất một thời gian để giải quyết.

Tuy nhiên, nếu nó trở thành một vấn đề tái diễn, thì hoàn toàn có thể PC của bạn đã trở nên lộn xộn với các chương trình phần mềm cũ kỹ trong nhiều năm, hiện đang gây khó khăn cho việc chạy hệ thống của bạn.

Trong những trường hợp như thế này, chúng tôi tin rằng khôi phục cài đặt gốc là lựa chọn tốt nhất của bạn và nó sẽ đưa hệ thống của bạn trở lại trạng thái mọi thứ hoạt động tốt.

2. Bạn có những lo ngại về quyền riêng tư

một tin tặc

Nếu bạn dự định mua một chiếc PC hoặc máy tính xách tay mới, rất có thể bạn sẽ thanh lý chiếc máy tính của mình. Cho dù bạn định làm điều đó bằng cách bán nó tại một cửa hàng nào đó, đổi nó lấy máy tính mới hay thậm chí tặng nó cho ai đó, điều quan trọng là trước tiên bạn phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Windows.

“Bởi vì sao?” bạn có thể thắc mắc.

Thật đơn giản: để bảo mật. Khôi phục cài đặt gốc sẽ làm sạch máy tính khỏi thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm của bạn, điều này có thể gây rắc rối cho bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì, ảnh, mật khẩu hoặc công việc bí mật của bạn—khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xóa mọi thứ chỉ trong một lần.

3. Có lỗi trong các tệp hệ thống quan trọng của Windows

Mặc dù các lỗi Windows về sữa và nước có thể được khắc phục bằng một loạt các phương tiện đơn giản hơn và hiếm khi cần bạn rút phích cắm khôi phục cài đặt gốc toàn diện, nhưng việc làm hỏng hoặc hỏng các tệp Hệ thống Windows của bạn lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tóm lại, Tệp Hệ thống Windows là cơ sở của hệ điều hành Windows của bạn. Thông qua sự kết hợp của các quy trình, họ đảm bảo rằng bạn có thể chạy các ứng dụng khác trên PC của mình một cách trơn tru và sử dụng hệ thống của bạn theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Ví dụ: các tệp Windows Registry chứa cơ sở dữ liệu về cài đặt và cấu hình phần mềm và phần cứng Windows của bạn. Rất khó để sửa các tệp trên Sổ đăng ký của bạn một khi mọi thứ trở nên tồi tệ với chúng trừ khi bạn đã sao lưu chúng.

Vì vậy, khôi phục cài đặt gốc sẽ là một lựa chọn đáng để thử trong những trường hợp như thế này. Tương tự, Thư viện hệ thống, Thư viện cấu hình hệ thống (.sys), Thư viện liên kết động (DLL), v.v. là một tập hợp tệp Hệ thống khác sẽ được xử lý tương tự.

4. Bạn nhận thấy hiệu suất tổng thể giảm

một biểu đồ cho thấy sự suy giảm

Sau một thời gian, hiệu suất máy tính của bạn giảm xuống là điều bình thường. Hao mòn do sử dụng nhiều năm, ổ đĩa bị phân mảnh và xung đột giữa các phần mềm được cài đặt khác nhau là một số nguyên nhân có thể dẫn đến sự suy giảm này. Nhưng sự suy giảm này là một quá trình lâu dài, gian khổ thường mất—hoặc ít nhất lý tưởng nhất là—nhiều năm để xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu gặp phải những sự cố này chỉ sau vài năm sử dụng, thì có thể có điều gì khác đang xảy ra bên dưới hộp thiếc.

Các thay đổi được thực hiện đối với cài đặt hệ thống hoặc cấu hình tương tự, xung đột tài nguyên giữa phần cứng và phần mềm, sự cố tương thích giữa các phần mềm và sự lộn xộn do phần mềm đã cài đặt gây ra là một số lý do khiến bạn có thể gặp phải tình trạng giảm hiệu suất này.

Bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho PC, bạn có thể khắc phục tình trạng giảm hiệu suất tổng thể này trong PC của mình.

Tất cả các dấu hiệu bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc ngày hôm qua

Khôi phục cài đặt gốc không phải là thuốc chữa bách bệnh cho mọi sự cố Windows của bạn. Trên thực tế, tồn tại nhiều giải pháp đơn giản hơn, chẳng hạn như Khôi phục Hệ thống hoặc các công cụ khắc phục sự cố, có thể nhanh chóng khắc phục các sự cố kỹ thuật của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào ở trên—và các giải pháp đơn giản hơn khác không mang lại hiệu quả—thì khôi phục cài đặt gốc chính xác là điều có thể cứu vãn tình hình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *