/ / 3 lý do tại sao chơi game trên bảng điều khiển 30FPS không tệ như bạn nghĩ

3 lý do tại sao chơi game trên bảng điều khiển 30FPS không tệ như bạn nghĩ

Trò chơi điện tử và thông số kỹ thuật đi đôi với nhau, với hầu hết các game thủ đều có trải nghiệm chơi trò chơi hiệu suất cao và thông số kỹ thuật cao trên bệ. Vì vậy, bạn sẽ không sai nếu lấy lập luận lâu đời về chơi game 60FPS trên 30FPS theo mệnh giá và ủng hộ tốc độ khung hình nhanh hơn.


Tuy nhiên, khi nói đến chơi game trên bảng điều khiển, có một số lý do khiến bạn có thể thấy 30FPS có thể chấp nhận được và phù hợp hơn với trải nghiệm chơi trò chơi của mình. Nhưng những yếu tố nào có thể điều chỉnh chơi game console với 30FPS trên 60FPS? Hãy cùng tìm hiểu.


1. 30FPS có thể mang lại lợi ích cho các trò chơi tập trung vào độ trung thực hình ảnh cao

Một trong những lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy với các trò chơi sử dụng 30FPS trên 60FPS là tốc độ khung hình thấp hơn cho phép trò chơi của bạn chạy ở độ trung thực cao hơn như thế nào.

Đối với hầu hết các trò chơi PlayStation 5 hoặc Xbox Series X|S thế hệ hiện tại, hình ảnh là yếu tố tối quan trọng. Và với số lượng hiệu ứng, tài nguyên và kết xuất cần thiết cho trò chơi ngày càng tăng, trò chơi trên bảng điều khiển được hưởng lợi từ việc có nhiều thời gian hơn để xử lý và khắc họa hình ảnh với độ trung thực cao.

Và đây là lúc khung hình mỗi giây trở nên bắt buộc đối với trải nghiệm hình ảnh của bạn. Nói một cách đơn giản, trò chơi 60FPS sẽ kết xuất và cung cấp cho bạn 60 khung hình để quan sát mỗi giây. Nhưng 30FPS hiển thị một nửa số hình ảnh mỗi giây và cung cấp gấp đôi thời gian để hiển thị từng hình ảnh.

Ảnh chụp màn hình từ A Plague Tale Requiem chạy trên Xbox Series X

Đối với các trò chơi phụ thuộc vào hình ảnh có độ trung thực cao nhất có thể, việc có gấp đôi lượng thời gian để đảm bảo hình ảnh đẹp nhất có thể là điều cần thiết. Vì vậy, đối với một số trải nghiệm trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy rằng 30FPS được thiết lập sẽ thực sự mang lại lợi ích cho trải nghiệm chơi trò chơi trực quan của bạn.

Như với bất cứ điều gì, 30FPS là một sự đánh đổi. Nếu bạn thích các trò chơi có nhịp độ nhanh yêu cầu các quyết định trong tích tắc, thì 60FPS sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn mỗi giây và sẽ cần thiết hơn 30FPS. Vì vậy, trong khi 30FPS mang lại lợi ích cho hình ảnh, có nhiều lập luận ủng hộ và phản đối từng loại tốc độ khung hình.

2. Chọn 30FPS trên 60FPS có thể cải thiện độ ổn định của bảng điều khiển

Một cách khác mà bạn có thể thấy 30FPS phù hợp hơn với trải nghiệm chơi trò chơi bảng điều khiển của mình là thông qua hành động cân bằng đi vào nhóm hiệu suất của trò chơi bảng điều khiển trên một nền tảng nhất định.

Cụ thể, một tựa game console cần phải cân bằng các yếu tố như tốc độ khung hình, độ phức tạp của trò chơi và độ phân giải so với các giới hạn về hiệu suất của nền tảng được đề cập. Điều này thể hiện một tam giác nhu cầu thường phải thay đổi và thay đổi để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất.

Có nhiều lý do để chơi các tựa game PlayStation 5 ở chế độ hiệu suất, trong đó có thể đạt tới 60FPS, nhưng điều này thường chỉ có thể đạt được bằng cách giảm các yếu tố khác trong trò chơi của bạn. Thông thường, các trò chơi sẽ bị khóa ở 30FPS để giảm áp lực cho hiệu suất và tăng độ ổn định của bảng điều khiển.

Ảnh chụp bảng điều khiển PlayStation 5 và bộ điều khiển không dây DualSense

30FPS được coi là một sự thỏa hiệp đáng tin cậy khi cân bằng giữa hiệu suất và độ ổn định trên bảng điều khiển. Hầu hết các trò chơi trên bảng điều khiển đều ổn khi sử dụng 30FPS trừ khi 60FPS là cần thiết cho trải nghiệm.

Vì vậy, như một cách để đảm bảo tính ổn định và ngăn ngừa sự cố, 30FPS đại diện cho một sự thỏa hiệp tuyệt vời mang đến cho bạn một cách chơi trò chơi trên bảng điều khiển ổn định và đáng tin cậy.

3. 30FPS nhất quán hơn trên máy chơi game

Một lý do khác khiến bạn có thể thích 30FPS trên bảng điều khiển, đặc biệt là trên 60FPS, là do 30FPS được tối ưu hóa tốt như thế nào trên các nền tảng bảng điều khiển như PlayStation và Xbox.

Các hình thức chơi game khác, chẳng hạn như chơi game trên PC, phải đối mặt với các mức độ phức tạp hoàn toàn khác nhau khi tối ưu hóa. PC có vô số thông số kỹ thuật và thiết bị tiềm năng có thể chơi trò chơi trên đó. Vì lý do này, 30FPS trên PC có thể tệ hơn trên bảng điều khiển.

Ngay cả khi sử dụng bàn phím và chuột, thứ có thể cho phép bạn phản ứng trong trò chơi nhanh hơn so với bộ điều khiển, sẽ làm nổi bật các lỗi về tốc độ khung hình khi trò chơi chạy đua để bắt kịp đầu vào của bạn. Và đây là trước khi bạn thử những thứ như tối ưu hóa Windows để chơi game trên PC hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác mà bạn đang chơi trò chơi 30FPS.

Ảnh chụp bảng điều khiển Xbox Series X và Bộ điều khiển không dây Xbox

Nhưng trên bảng điều khiển, tất cả các trò chơi đều được tối ưu hóa theo các thông số kỹ thuật chung của một nền tảng, trái ngược với các yếu tố độc đáo của các thiết lập PC riêng lẻ. Kết quả là trải nghiệm chơi game 30FPS mượt mà hơn, nhất quán hơn.

Vì vậy, trong khi chơi game 30FPS trên PC có thể khiến bạn khao khát tăng tốc lên tới 60FPS, thì trên bảng điều khiển, 30FPS mang lại cảm giác trực quan và ít có khả năng khiến bạn muốn nhiều hơn nữa.

Chơi game trên bảng điều khiển 30FPS là một cách chơi được chấp nhận

30FPS đôi khi giống như một yếu tố bị bỏ quên trong trò chơi hiện đại và nếu bạn chơi chủ yếu trên PC, điều đó có thể hợp lý. Nhưng đối với bảng điều khiển, có rất nhiều lý do khiến 30FPS trở nên thỏa đáng hơn và thậm chí bổ sung cho trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể.

Tuy nhiên, vẫn có tranh luận rằng các trò chơi cụ thể sẽ luôn tốt hơn với tốc độ khung hình cao hơn như game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Nhưng trải nghiệm hình ảnh dẫn dắt theo câu chuyện có thể tự nhiên phù hợp với 30FPS. Cuối cùng, sẽ luôn có những ngoại lệ đối với sở thích chơi game 60FPS hoặc 30FPS.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *