/ / 2 cách khắc phục lời bài hát Apple Music không hiển thị trên iPhone của bạn

2 cách khắc phục lời bài hát Apple Music không hiển thị trên iPhone của bạn

apple music app iphone

Bạn đã bao giờ phát một bài hát trên Apple Music chỉ để nhận thấy lời bài hát không có ở đó, mặc dù bạn nhớ đã xem chúng trước đây chưa? Vì một số lý do, Apple Music sẽ ngẫu nhiên ngừng hiển thị lời bài hát cho một số bản nhạc nhất định. Đó là một vấn đề khó chịu, nhưng may mắn thay, có một số cách khắc phục dễ dàng sẽ làm cho mọi lời bài hát có sẵn hiển thị trở lại.


1. Phát các bài hát từ trang nghệ sĩ thay vì thư viện của bạn

Nếu lời bài hát Apple Music ngừng hiển thị khi bạn đang phát nhạc từ thư viện hoặc danh sách phát, hãy thử tìm bài hát trực tiếp trên trang Apple Music của nghệ sĩ.

Trong khi phát bài hát trong ứng dụng Nhạc trên iPhone của bạn, hãy chạm vào tên nghệ sĩ trong giao diện Đang phát, sau đó chạm vào Chuyển đến Nghệ sĩ. Thao tác này sẽ đưa bạn ra khỏi thư viện nhạc của riêng mình và vào trang nghệ sĩ của Apple Music. Tại đây, bạn có thể tìm bài hát trực tiếp trên trang nghệ sĩ, có thể dưới bài hát hàng đầuhoặc bằng cách mở anbom có ​​liên quan.

Thông thường, việc phát một bài hát từ một trong những trang này sẽ kích hoạt Apple Music tải lời bài hát nếu trước đó không tải. Chạm vào lời bài hát ở cuối màn hình Đang phát để kiểm tra.

Sau khi bạn làm việc này, có nhiều tính năng Apple Music tiện dụng khác để khám phá.

2. Phát các bài hát từ một phiên bản khác của album

Nếu bạn vẫn không may mắn nhận được lời bài hát hiển thị trong Apple Music, lời bài hát có thể được đính kèm với một bài hát trên một phiên bản khác của album. Ví dụ: với bài hát “Tự tin” của Demi Lovato, được hiển thị trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi, hóa ra Apple Music sẽ chỉ tải lời bài hát khi phát trực tuyến từ album tiêu chuẩn, không phải phiên bản cao cấp.

Một cách dễ dàng để tìm hiểu xem điều này có phù hợp với bạn một lần nữa hay không bằng cách chạm vào tên nghệ sĩ trong giao diện Đang phát, sau đó chạm vào Chuyển đến Anbom. Cuộn xuống cuối danh sách bản nhạc và bạn sẽ thấy các phiên bản khác của album tại đây, nếu có. Nhấn vào một phiên bản khác, tìm cùng một bài hát và thử phát từ album đó để xem có lời bài hát nào được đính kèm với nó không.

Không phải bài hát nào cũng có lời trên Apple Music

Không rõ liệu đây có phải là lỗi mà Apple cần sửa trong Apple Music hay chỉ là sự khác biệt kỳ lạ không bao gồm lời bài hát trên tất cả các phiên bản của một bài hát cụ thể. Bất chấp điều đó, những cách giải quyết nhanh này sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lời bài hát bị thiếu để bạn có thể đọc theo hoặc ngắt lời.

Chỉ cần nhớ rằng không phải tất cả các bài hát đều có lời bài hát trên Apple Music. Việc tải chúng lên cơ sở dữ liệu liên quan là tùy thuộc vào nghệ sĩ và đôi khi, đặc biệt là với các nhạc sĩ độc lập, điều đó vẫn chưa xảy ra. Hy vọng Apple sẽ thêm nhiều nội dung trữ tình hơn theo thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *