/ / Webcam Windows 11 không hoạt động? 14 cách để khắc phục nó

Webcam Windows 11 không hoạt động? 14 cách để khắc phục nó

Webcam không hoạt động trong Windows 11 có thể áp dụng cho máy ảnh tích hợp sẵn hoặc máy ảnh bên ngoài. Làm thế nào để biết nếu máy ảnh không được phát hiện? Đơn giản: nó có thể hiển thị màn hình đen, đèn camera có thể tắt hoặc không có gì xảy ra khi bạn cố gắng tiếp cận webcam.Tại sao máy ảnh Windows 11 của bạn không hoạt động

Có thể có hai lý do chính: phần cứng hoặc phần mềm. Không giống như một thứ gì đó bên trong Windows bị trục trặc, webcam là một thiết bị vật lý, vì vậy vấn đề có thể nằm ở chính thiết bị đó hoặc do máy tính của bạn hiểu cách kết nối với nó.


Hầu hết các vấn đề về webcam của Windows đều liên quan đến phần mềm. Tức là, Windows 11 không hiểu máy ảnh đã được cắm vào hoặc phần mềm bạn đang sử dụng (như trình duyệt hoặc chương trình video) không được bật quyền phù hợp, chặn hiệu quả quyền truy cập vào máy ảnh.Cách khắc phục Webcam không hoạt động trong Windows 11

Nếu bạn đã kết nối và thiết lập webcam với Windows, nhưng máy tính của bạn không phát hiện ra nó, hãy thực hiện các bước khắc phục sự cố này để xác định vị trí của lỗi và bạn có thể làm gì với nó. Kiểm tra webcam sau mỗi bước để xem nó có được sửa hay không trước khi chuyển sang mẹo tiếp theo.


 1. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất máy ảnh để xác nhận nó tương thích với Windows 11. Hầu hết các webcam đều hiển thị nhà sản xuất ở đâu đó ở mặt trước.

  Máy ảnh thực sự cũ có thể sẽ không hoạt động với các phiên bản Windows mới hơn và sẽ không phản hồi bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nào trong số này. Lựa chọn duy nhất của bạn trong trường hợp đó là mua một chiếc máy ảnh mới hơn.


 2. Khởi động lại máy tính của bạn. Khởi động lại thường là cách khắc phục các sự cố không có nguồn rõ ràng. Nếu bạn chưa thử cách này, đừng coi nó là một giải pháp quá đơn giản; nó có thể là tất cả những gì bạn cần làm.

  Ngoài ra, có thể có một ứng dụng hoặc tab trình duyệt khác đã sử dụng máy ảnh. Khởi động lại toàn bộ PC đảm bảo webcam không bị ngắt kết nối khỏi các nguồn đó.

  Một cách nhanh chóng để khởi động lại Windows 11 là thông qua menu Bắt đầu: nhấp chuột phải vào nó và đi tới Tắt hoặc đăng xuất > Khởi động lại.


 3. Nếu webcam được gắn qua dây, hãy rút phích cắm và sau đó cắm lại. Hãy tận dụng cơ hội này để sử dụng một cổng khác để loại bỏ cổng đầu tiên là vấn đề.

  Đồng thời rút các thiết bị USB không cần thiết (ví dụ: ổ cứng ngoài, máy in). Mặc dù khó xảy ra, nhưng các thiết bị cắm điện khác có thể cản trở khả năng giao tiếp với Windows của máy ảnh.

 4. Mặc dù điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng là ống kính máy ảnh không có các mảnh vụn. Nếu nó mới và có lớp nhựa bên ngoài hoặc bao gồm nắp bảo mật, hãy đảm bảo những thứ đó không cản trở.

  Đây có thể là cách khắc phục cho một máy ảnh có chất lượng thực sự thấp hoặc chỉ hiển thị màn hình đen.


 5. Xác minh rằng ứng dụng bạn đang sử dụng webcam được thiết lập đúng cách. Đây có thể là một trình duyệt web hoặc chương trình máy tính để bàn, vì vậy cách thực hiện điều này sẽ khác nhau đối với mọi người.

  Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy đảm bảo rằng webcam không bị chặn. Nếu đã cài đặt phần mềm webcam, hãy xem qua các menu để xác nhận rằng máy ảnh không bị tắt.

  Windows 11 có các điều khiển riêng: Cài đặt > Sự riêng tư > Máy ảnh. Chuyển đổi trên cả hai Cho phép truy cập vào máy ảnh trên thiết bị nàyCho phép các ứng dụng truy cập vào máy ảnh của bạn. Xa hơn một chút của trang là các nút chuyển đổi cho các ứng dụng cụ thể; kiểm tra các ứng dụng bạn cần đã được kích hoạt quyền sử dụng webcam chưa.

 6. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút, tường lửa và quyền riêng tư. Một số chương trình được tích hợp tính năng bảo vệ webcam, có thể là thứ đang chặn nó.

  Nếu việc tắt các chương trình này khiến máy ảnh hoạt động, hãy kiểm tra cài đặt của chúng để tìm ra những gì cần thay đổi và sau đó nhanh chóng bật lại chúng. Có thể có tùy chọn Bảo vệ Webcam được bật hoặc thứ gì đó tương tự ngăn các ứng dụng của bạn sử dụng máy ảnh.


 7. Kiểm tra webcam của bạn để xem liệu máy tính của bạn có thể nhận ra nó hay không. Nếu bạn sử dụng trình kiểm tra trực tuyến như webcammictest.com, giả sử trình duyệt không chặn truy cập máy ảnh, điều này sẽ xác nhận webcam đang hoạt động và máy tính của bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

  Nếu điều này hoạt động, nhưng bạn vẫn không thể làm cho webcam hoạt động với một chương trình khác, hãy cài đặt lại phần mềm. Khởi động mới sẽ xóa mọi tùy chỉnh bạn đã thực hiện trong chương trình và thiết lập lại kết nối với webcam.

  Nếu điều này không hiệu quả, có thể có sự cố với phần cứng máy ảnh hoặc có thể có sự cố phần mềm khác đang diễn ra. Tiếp tục với các bước này.


 8. Mở Trình quản lý thiết bị và bật hoặc tắt máy ảnh, tùy thuộc vào tình huống của bạn:

  • Bật webcam nếu nó bị tắt. Đây là một giải pháp không khả thi trừ khi bạn đã vô hiệu hóa chính mình, nhưng nó vẫn là thứ bạn có thể kiểm tra. Phần cứng phải được kích hoạt cho Windows 11 để sử dụng nó.
  • Tắt webcam nếu có một cái bên trong và bên ngoài được cài đặt và đang sử dụng sai cái. Windows sẽ không sử dụng cả hai webcam cùng một lúc và một số ứng dụng không cho phép bạn chọn cái nào để ưu tiên. Ví dụ: nếu máy ảnh tích hợp đang hoạt động, nhưng bạn muốn sử dụng máy ảnh bên ngoài, hãy tắt webcam bên trong trong Trình quản lý thiết bị.

  Ngay cả khi máy ảnh đã được bật và chỉ một máy được cài đặt, hãy sử dụng thời gian này để tắt webcam trong Trình quản lý thiết bị, sau đó bật lại. Điều này có thể ‘đánh thức nó’ với Windows 11 và cho phép truy cập lại.

 9. Gỡ cài đặt máy ảnh khỏi Trình quản lý Thiết bị để buộc Windows cài đặt lại trình điều khiển.

  Để làm điều này, hãy mở Thiết bị hình ảnh khu vực của Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào máy ảnh và chọn Gỡ cài đặt thiết bị > Gỡ cài đặt. Kết thúc bằng cách khởi động lại máy tính.


 10. Chạy công cụ cập nhật trình điều khiển. Thao tác này sẽ kiểm tra các trình điều khiển bị thiếu, bị hỏng và lỗi thời và cài đặt chúng cho bạn. Một trong số chúng có thể liên quan đến webcam của bạn.

 11. Nâng cấp phần mềm đang sử dụng webcam. Đây có thể là một ứng dụng chuyên dụng của công ty máy ảnh, một chương trình như Zoom hoặc Skype, trình duyệt web của bạn, v.v. 12. Chạy Windows Update. Microsoft có thể có sẵn bản sửa lỗi webcam.

  Nếu có bản cập nhật trình điều khiển, chỉ có thể truy cập được thông qua Xem các bản cập nhật tùy chọn liên kết khi kiểm tra các bản cập nhật.

 13. Chạy trình khắc phục sự cố máy ảnh tích hợp sẵn để Windows cố gắng tự động chẩn đoán và khắc phục sự cố webcam. Nó có thể sẽ sử dụng một số kỹ thuật tương tự mà bạn đã thử ở trên, nhưng cũng sẽ đặt lại các dịch vụ và thử các phương pháp khác.

  Đến đó thông qua Cài đặt: Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối bổ sung > Máy ảnh.

 14. Cắm webcam vào một máy tính khác, nếu có thể. Nếu nó hoạt động ở đó, hãy truy cập lại các bước ở trên. Nếu nó không hoạt động trên một hệ thống khác, giả sử nó được thiết lập đúng cách ở đó, thì bản thân máy ảnh rất có thể bị hỏng và lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng một cái mới / đang hoạt động.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để sửa lỗi micrô của tôi không hoạt động trên Windows 11?

  Để sửa micrô Windows của bạn, hãy đảm bảo micrô không bị tắt tiếng và kiểm tra các kết nối. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo micrô được bật cho ứng dụng cụ thể mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy chạy Trình gỡ rối Windows.

 • Làm cách nào để tắt webcam Windows 11 của tôi?


 • Làm cách nào để kết nối webcam với PC Windows của tôi?

  Windows sẽ thiết lập webcam bên ngoài của bạn ngay sau khi bạn cắm nó vào. Nếu không, bạn có thể cần cài đặt phần mềm từ nhà sản xuất.

 • Làm cách nào để kiểm tra webcam của tôi?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *