/ / Ứng dụng ChatGPT không hoạt động trên iPhone của bạn? 9 bản sửa lỗi cần thử

Ứng dụng ChatGPT không hoạt động trên iPhone của bạn? 9 bản sửa lỗi cần thử

Chìa khóa rút ra

 • Kiểm tra kết nối internet của bạn: Một kết nối di động hoặc Wi-Fi ổn định là rất quan trọng để ứng dụng ChatGPT hoạt động. Xác minh kết nối của bạn và thử kết nối lại nếu cần.
 • Bật các quyền cần thiết: Đảm bảo rằng tất cả các quyền như quyền truy cập micrô và dữ liệu di động đều được bật để ứng dụng có hiệu suất tối ưu.
 • Giải phóng dung lượng lưu trữ: Dung lượng iPhone sử dụng hết có thể làm chậm các ứng dụng, bao gồm cả ChatGPT. Xóa các ứng dụng không cần thiết và xóa bộ nhớ cache để khôi phục chức năng.

Với hơn hàng nghìn lượt tải xuống và xếp hạng xuất sắc, ứng dụng ChatGPT dành cho iOS đang ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều người dùng đã trở nên phụ thuộc vào ứng dụng do các tính năng tuyệt vời của nó, đó là lý do tại sao việc gặp phải bất kỳ sự cố nào với ứng dụng trên iPhone của bạn có thể cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các giải pháp khắc phục sự cố hiệu quả để khôi phục chức năng ứng dụng của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố. Bạn có thể dễ dàng dùng thử tất cả chúng và sao lưu ứng dụng ChatGPT của mình ngay lập tức.


1. Xác minh kết nối Internet của iPhone của bạn

Điều cần thiết là iPhone của bạn phải có kết nối di động hoặc Wi-Fi ổn định để ứng dụng ChatGPT hoạt động. Nếu bạn không có, lời nhắc của bạn sẽ không được nhận hoặc trả lời.

Nếu bạn không chắc liệu kết nối internet của mình có gây ra sự cố hay không, hãy mở ứng dụng và kiểm tra. Một biểu ngữ có nội dung “Đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn” sẽ xuất hiện trên đầu màn hình của bạn. Bạn cũng có thể thử chạy một số ứng dụng dựa trên internet khác hoặc một số liên kết trong Safari.

Nếu bạn có kết nối internet mạnh nhưng dường như kết nối đó không hoạt động trên thiết bị của mình, bạn có thể thử kết nối lại với mạng bằng cách nhập lại mật khẩu Wi-Fi hoặc tắt và bật lại dữ liệu di động từ Trung tâm điều khiển.

2. Đảm bảo tất cả các quyền đều được bật

Ứng dụng ChatGPT yêu cầu bạn cho phép chạy một số tính năng nhất định trên iPhone để có hiệu suất tối ưu. Ví dụ: nếu tính năng nhập bằng giọng nói không hoạt động, có thể là do bạn chưa cho phép ứng dụng truy cập micrô. Để đảm bảo tất cả các quyền được bật, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Trò chuyệnGPT từ danh sách ứng dụng và nhấn để mở.
 3. Bật công tắc cho Cái mic cờ rô, Dữ liệu di độngvà tất cả các chuyển đổi bên dưới Siri & Tìm kiếm.

Nếu bạn không thấy tùy chọn cho Dữ liệu di động ở đây, bạn có thể vào Cài đặtvỗ nhẹ Dữ liệu di động và sau đó bật công tắc cho Trò chuyệnGPT.

3. Đảm bảo đủ dung lượng lưu trữ iPhone

Khi dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn đã hết, iPhone của bạn có xu hướng bị lag và chậm lại. Điều này cản trở các ứng dụng và tính năng trên thiết bị của bạn, bao gồm cả ứng dụng ChatGPT. Để khôi phục chức năng tối ưu, hãy dành chút thời gian để dọn dẹp không gian kỹ thuật số của bạn.

Xóa các ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ đệm hoặc tải một số ảnh lên iCloud. Mọi thứ trên iPhone của bạn không hữu ích và có thể bị loại bỏ, tốt nhất bạn nên làm như vậy. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone.

Nếu không chắc chắn cách thực hiện việc này, bạn có thể tìm hiểu cách tạo dung lượng trống trên iOS nếu bộ nhớ iPhone của bạn đã đầy.

4. Ngắt kết nối VPN

VPN là công cụ tuyệt vời cho quyền riêng tư trực tuyến, nhưng chúng có khả năng can thiệp vào các kết nối đến máy chủ. Nhiều ứng dụng gặp khó khăn trong việc duy trì kết nối ổn định hoặc đồng bộ hóa dữ liệu với VPN, đặc biệt nếu dịch vụ đang có một ngày chậm chạp và ChatGPT có thể là một trong số đó.

Người dùng đã báo cáo rằng kết nối VPN đã ngăn ứng dụng của họ hoạt động và việc ngắt kết nối ngay lập tức khiến sự cố chấm dứt. Bạn luôn có thể bật lại kết nối VPN của mình sau khi sử dụng xong ứng dụng, vì việc ngắt kết nối và kết nối dễ dàng chỉ bằng một lần nhấn từ menu Cài đặt hoặc ứng dụng VPN của bên thứ ba.

5. Cập nhật ứng dụng ChatGPT

Như trường hợp của mọi thiết bị, ứng dụng và mặt hàng, một bản cập nhật có thể làm nên điều kỳ diệu để khắc phục các sự cố không thể giải thích được. Chúng thường được phát hành để thực hiện các bản sửa lỗi và giải quyết sự cố, vì vậy bạn có thể tìm thấy bản sửa lỗi ở đó. Để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cửa hàng ứng dụng.
 2. Tìm kiếm Trò chuyệnGPT và mở mô tả ứng dụng.
 3. Nút màu xanh sẽ nói CẬP NHẬT nếu có sẵn và MỞ nếu không thì.

Bạn cũng có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình (ở góc trên cùng bên phải) trên App Store.

6. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng ChatGPT

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp khắc phục sự cố ở trên mà vẫn không thể xác định chính xác vấn đề hoặc tìm ra giải pháp hiệu quả, thì tốt nhất bạn nên tiếp tục với một khởi đầu mới. Xóa ứng dụng ChatGPT khỏi iPhone của bạn, mở App Store và thử tải xuống lại.

Để xóa một ứng dụng khỏi iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ trên ứng dụng.
 2. Nhấn vào dấu trừ xuất hiện trên ứng dụng và chọn Xóa ứng dụng.
 3. Xác nhận bằng cách nhấn Xóa bỏ lại.

Tải xuống lại ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây màu xanh lam bên cạnh tên của ứng dụng trong App Store và bạn sẽ sẵn sàng sử dụng.

7. Cập nhật iPhone của bạn

Các bản cập nhật mới mang đến các bản sửa lỗi và trục trặc, đồng thời những bản sửa lỗi đó có thể chính xác là thứ bạn cần để khôi phục ứng dụng của mình. Dưới đây là các bước để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất hiện có:

 1. Mở Cài đặt và đi đến Tổng quan.
 2. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 3. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy một Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay tùy chọn và tổng quan ngắn gọn về những gì bản cập nhật cung cấp.

8. Khởi động lại iPhone của bạn

Không có danh sách khắc phục sự cố nào hoàn chỉnh nếu không đề cập đến kỹ thuật khởi động lại đã được thử và kiểm tra. Khởi động lại iPhone của bạn tương đương với việc chợp mắt một chút để tăng tốc nhanh chóng.

Các bước để khởi động lại iPhone của bạn khác nhau tùy theo kiểu iPhone của bạn, nhưng bạn có thể tìm hiểu cách khởi động lại bất kỳ iPhone nào, ngay cả khi các nút bị hỏng.

9. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ ChatGPT

Nếu bạn không thể tự mình tìm ra vấn đề, hãy để những người có chuyên môn làm việc đó giúp bạn. Họ biết tất cả các hoạt động bên trong của ứng dụng và họ sẽ tìm ra điều gì sai.

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ ChatGPT, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng ChatGPT và nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ngang ở góc trên cùng bên phải.
 2. Vỗ nhẹ Cài đặt.
 3. Cuộn xuống và chọn Trung tâm trợ giúp.
 4. Một danh sách các câu hỏi thường gặp và các bài viết liên quan sẽ mở ra. Nếu bạn vẫn không tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm, hãy nhấn vào biểu tượng trò chuyện ở góc dưới cùng bên phải.
 5. Gõ vào Gửi tin nhắn cho chúng tôi và bắt đầu truy vấn của bạn.

Giải quyết các vấn đề về ChatGPT của bạn

Từ kiểm tra internet nhanh đến khởi động lại thiết bị của bạn, chúng tôi đã cung cấp tổng quan nhanh về tất cả các phương pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể áp dụng để khắc phục mọi sự cố bạn gặp phải với ứng dụng ChatGPT trên iPhone của mình. Giữ hướng dẫn này tiện dụng và hy vọng bạn sẽ không gặp trục trặc với trải nghiệm chatbot AI của mình.

Tuy nhiên, đừng từ bỏ ứng dụng ChatGPT khi bạn gặp phải các sự cố nhỏ vì ứng dụng này tốt hơn trang web về nhiều mặt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *