/ / Tìm hiểu về Thanh chốt trong Hoạt hình

Tìm hiểu về Thanh chốt trong Hoạt hình

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một họa sĩ hoạt hình truyền thống (có nghĩa là hoạt hình vẽ tay, giấy và bút chì), bạn đã bắt gặp hoặc sẽ bắt gặp thuật ngữ “thanh chốt”. Nhưng chính xác thì một thanh chốt là gì? Và bạn có cần một cái để thành công không?


Vì vậy, một thanh chốt là một miếng nhựa, hoặc nếu bạn có một miếng kim loại ưa thích, có nghĩa là để giữ giấy tờ của bạn ở vị trí khi bạn vẽ và quay phim hoạt hình của mình. Đây là một ví dụ về một từ ACME (vâng, tên công ty là ACME). Bạn đục lỗ giấy và dán nó vào thanh chốt khi bạn vẽ.Mục đích của thanh chốt

Một thanh chốt không chỉ giữ giấy tờ của bạn ở đúng vị trí khi bạn đang vẽ chúng mà khi bạn tháo chúng ra khỏi thanh chốt và sau đó đặt chúng trở lại nó khi bạn đang quay hoạt ảnh vẽ tay, nó đảm bảo rằng giấy sẽ đi chính xác nơi lần trước để bản vẽ của bạn ở đúng vị trí.


Nếu bạn có thể thấy trong hình, thanh chốt có một cuống hình tròn ở giữa và hai cuống hình chữ nhật ở hai bên. Các cuống hình chữ nhật đảm bảo nó tự căn chỉnh lên xuống, và hình tròn đảm bảo nó tự căn chỉnh sang trái và phải. Nó hơi kỳ lạ, nhưng nó hoạt động đáng kinh ngạc.


Vì vậy, các thanh chốt là công cụ vô cùng hữu ích cho hoạt ảnh truyền thống. Bạn sẽ thấy trong bất kỳ cảnh quay nào đằng sau cảnh quay của một thứ gì đó giống như một bộ phim Disney, bạn sẽ thấy mọi người làm việc trên đĩa hoạt hình, về cơ bản là sự kết hợp giữa thanh chốt và hộp đèn.Hạn chế của việc sử dụng thanh chốt

Vậy nhược điểm lớn của thanh chốt là gì? Vì bạn phải đục lỗ các giấy tờ của mình cho thanh chốt, và vì chúng có những chốt hình vuông kỳ lạ trên đó nên bạn sẽ cần một chiếc đục lỗ đặc biệt để làm điều đó. Những cú đấm lỗ? Chúng không hề rẻ. Những cái rẻ nhất thường chạy cho bạn khoảng 500-600 đô la, và đó là rất nhiều tiền cho một chiếc máy đục lỗ bằng giấy. Tuy nhiên, điều tốt là bạn có thể sử dụng nó như một khoản giảm thuế.


Tuy nhiên, có một số cách giải quyết mà bạn có thể thực hiện, bạn có thể sử dụng một chiếc đục lỗ thông thường và lấy một thanh chốt có ba chốt hình tròn chứ không phải là những thanh hình vuông lạ mắt. Những trang này cũng hoạt động tốt nhưng không hoàn toàn như những hình vuông, các trang của bạn sẽ di chuyển nhiều hơn một chút với tất cả các vòng tròn.


Một công việc không tốn kém xung quanh

May mắn cho bạn, mặc dù chúng tôi là rẻ nhất trong số những người rẻ nhất và có một giải pháp tốt cho bạn! Thẻ chỉ mục! Trước hết, chúng đã có khá nhiều tỷ lệ khung hình 16 x 9, siêu tiện dụng khi bạn sắp xếp các cảnh và nội dung của mình. Tiếp theo, chúng rẻ như bèo và bạn sẽ nhận được một tỷ bazi tỷ trong số đó mà không cần gì khi bạn phải vẽ một triệu hình ảnh sẽ giúp ích rất nhiều. Nhưng làm thế nào để bạn làm cho nó để tất cả họ xếp hàng?


Vì chúng nhỏ hơn và bạn sẽ sử dụng toàn bộ thẻ chỉ mục thay vì một phần của trang giấy, nên việc sắp xếp chúng trở nên dễ dàng hơn khi bạn chụp chúng vì khả năng bạn đã vẽ một hình ảnh ở xa hơn nó phải ở thẻ tiếp theo nhỏ hơn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xếp hàng chúng? Bằng cách sử dụng một số băng che!


Đặt thẻ chỉ mục đầu tiên của bạn xuống và tạo một chồng băng dính nhỏ, có thể là 3 hoặc 4 lớp ở góc của thẻ chỉ mục để thẻ trượt sát vào băng. Bạn đang tạo một bức tường góc nhỏ ra khỏi băng, vì vậy mỗi thẻ chỉ mục sau, bạn có thể trượt vào góc đó và xếp nó khá nhiều với thẻ trước.


Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể tìm ra những cách khác để thực hiện một số cách giải quyết thông minh nhưng thẻ chỉ mục là một thẻ đơn giản tuyệt vời mà chúng tôi thấy hoạt động và không mất nhiều thời gian để đưa nó đến những gì bạn muốn. Nó không chính xác như một thanh chốt, nhưng nó sẽ làm được.


Vì vậy, thanh chốt là một công cụ đảm bảo rằng các khung của bạn sẽ thẳng hàng chính xác như khi bạn vẽ ban đầu vào lần tiếp theo bạn đặt chúng trên thanh chốt. Chúng không quá cần thiết và bạn có thể làm nếu không có chúng, nhưng chúng chắc chắn hữu ích!


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *